Ngày 26 Tháng 7, 2013 | 02:23 PM

Thủ dâm có tác dụng chống ung thư?

Thủ dâm có tác dụng chống ung thư?

Đàn ông có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt bằng cách thủ dâm thường xuyên, theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Úc.

Các nhà khoa học cho biết độc tố gây ung thư sẽ tích tụ trong tuyến tiền liệt nếu đàn ông không xuất tinh thường xuyên.

Đồng thời, nghiên cứu cũng tiết lộ xuất tinh khi quan hệ tình dục có thể không có tác dụng tương tự như thủ dâm, vì khả năng mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở nam giới.

Thủ dâm có tác dụng chống ung thư? 1
Ảnh minh họa.

Các nhà nghiên cứu Úc đã tiến hành khảo sát hơn 1.000 bệnh nhân bị mắc ung thư tuyến tiền liệt và 1.250 người về thói quen tình dục của họ.

Kết quả khảo sát đã phát hiện những trường hợp xuất tinh bằng thủ dâm nhiều nhất trong độ tuổi từ 20 đến 50 ít có khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Trong đó, hiệu quả lớn nhất là ở độ tuổi 20.

Những người đàn ông xuất tinh hơn 5 lần một tuần có khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 30% trong đời.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng quan hệ tình dục với nhiều đối tác hoặc sex ở mức độ cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt lên tới 40%. Tuy nhiên, nghiên cứu của Úc đã chứng minh tác dụng ngược lại của việc xuất tinh do thủ dâm.

"Mặc dù còn phải nghiên cứu thêm, nhưng nên tin rằng xuất tinh không hề có hại mà còn có khả năng bảo vệ sức khoẻ tuyến tiền liệt", Graham Giles, tác giả nghiên cứu tại Australia, nói thêm.

Tuy nhiên, không vì thế mà lạm dụng việc thủ dâm trong việc ngăn ngừa và phòng chống bệnh vì nó chỉ có tác dụng khi bạn thủ dâm ở mức độ vừa phải, nếu bạn lợi dụng chuyện này quá mức sẽ gây tác hại to lớn đối với sức khỏe của chính bản thân mình.

Theo Kienthuc.net.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC