Ngày 19 Tháng 11, 2017 | 11:00 AM

Thói quen uống rượu bia của bạn tổn hại đến thế hệ sau ra sao

Tinh trùng chịu ảnh hưởng của cồn sẽ phát triển không hoàn chỉnh, sức sống của chúng rất kém.

Theo Health, các nhà khoa học phát hiện trong tinh dịch của những người uống nhiều rượu bia có khoảng 70% tinh trùng do chịu ảnh hưởng của cồn mà phát triển không hoàn chỉnh, sức sống của chúng rất kém. Tác hại của rượu còn làm giảm số lượng tinh binh hoặc khiến tinh trùng bị khuyết hình. Trứng được thụ thai bởi những tinh trùng này có nguy cơ phát triển thành thai nhi èo uột, sức khỏe kém, thậm chí bị dị tật bẩm sinh.


Ảnh minh họa: Health.

Ảnh minh họa: Health.

Phụ nữ trong thời gian mang thai mà uống bất cứ loại rượu nào với lượng nhỏ cũng có thể khiến cồn xâm nhập thẳng vào bào thai thông qua nhau thai. Trường hợp này có thể dẫn đến sảy thai, thai lưu, sinh non hoặc trẻ dị tật.

Các nghiên cứu cho thấy uống bia rượu càng nhiều thì mức độ ảnh hưởng đến thế hệ sau càng cao. Tác hại chủ yếu của cồn là phá hoại sự trao đổi chất ở các tế bào. Ngay cả người khỏe mạnh tiêu thụ nhiều cồn có thể làm cho mỡ tích tụ trong gan gây bệnh gan nhiễm mỡ. Các tế bào gan bị ngộ độc cồn mạn tính có thể dẫn đến viêm, xơ gan và ung thư gan. Do vậy không bao giờ là quá trễ để bạn bắt đầu cai nghiện rượu bia.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC