Ngày 19 Tháng 9, 2015 | 07:47 PM

Thiếu nữ giảm 10 cm vòng eo nhờ tăng lên 10 kg

Quyết tâm cải thiện sức khỏe và thay đổi ngoại hình, thiếu nữ sinh năm 1991 này đã thay đổi chế độ ăn uống kết hợp tập thể thao. Hiện tại, Ngọc Mai tăng 10 kg nhưng cơ thể vẫn săn chắc, quyến rũ.

Nguyễn Ngọc Mai (sinh năm 1991) sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Cô từng tự ti với cơ thể gầy, yếu, chỉ nặng 37 kg. Bệnh đau dạ dày cũng là một trong những nguyên nhân cản chở mong muốn tăng cân của Mai.

Quyết tâm cải thiện sức khỏe và thay đổi ngoại hình, cô thay đổi chế độ ăn uống kết hợp tập thể thao. Hiện tại, Ngọc Mai tăng 10 kg nhưng cơ thể vẫn săn chắc, quyến rũ. Dưới đây là chia sẻ về hành trình thay đổi vóc dáng của cô:

"Chiều cao khiêm tốn, cân nặng 37 kg khiến tôi nhỏ bé và thiếu sức sống. Hơn thế, sức khỏe của tôi kém, không làm được việc nặng, hay ốm vặt và luôn cần đến sự giúp đỡ từ bạn bè và người thân. Điều này khiến tôi thiếu tự tin vào bản thân.

Ngọc Mai luôn tự ti khi chỉ nặng 37 kg.

Sau khi tìm hiểu những phương pháp tăng cân trên mạng, tôi thấy rằng, thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện sẽ cải thiện sức khỏe và vóc dáng.

Cân nặng khiêm tốn nhưng vòng 2 của tôi khá to (70 cm), trong khi đó vòng 3 thì lép kẹp. Để cải thiện ba vòng như mong muốn, tôi tìm đến gym - môn thể thao phù hợp nhất.

Trong thời gian đầu, tôi tập 3-4 buổi/tuần, mỗi buổi không quá 30 phút. Theo tôi, tập luyện quá lâu đốt cháy nhiều calo, làm giảm cân, tập vừa phải giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn. Sau đó, khi cân nặng được cải thiện, tôi tăng thời gian và cường độ tập, tác động mạnh hơn để cơ thể săn chắc.

Về chế độ dinh dưỡng, tôi tích cực sử dụng tinh bột, thịt, cá trong các bữa ăn, ban đầu là 2 bát cơm/bữa. Khi dạ dày đã quen, tôi ăn 3 bát cơm/bữa.

Bên cạnh đó, vì đau dạ dày, không được ăn quá nó nên tôi chia nhỏ thành 5-6 bữa/ngày để tăng lượng calo nạp vào cơ thể. Nhờ tập gym, tôi thấy ăn ngon miệng và dễ hấp thu hơn so với trước đây.

Để hỗ trợ tăng cân, các bạn cũng có thể sử dụng thêm sữa tăng cân bổ sung dưỡng chất và ngủ sâu giấc.

Thể hình săn chắc của 9X dù đã tăng 10 kg.

Ngoài cải thiện vóc dáng, sức khỏe của tôi cũng cải thiện rất nhiều. Tôi thấy mình dẻo dai và tự tin hơn trước. Sau 6 tháng, ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi điều độ, tôi đã tăng 10 kg. Cân nặng của tôi hiện tại là 47 kg, tăng cân nhưng không tăng mỡ.

Vì chăm chỉ tập luyện, 3 vòng của tôi được cải thiện đáng kể, vòng 2 giảm 10 cm (từ 70 cm xuống 60 cm), vòng 3 từ 83 cm lên 88 cm".

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC