Ngày 23 Tháng 7, 2013 | 11:01 AM

Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật

Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật

Cho nhiều con rắn trườn bò trên người, dùng đỉa hút máu, nuốt sống ếch, uống nước bọt rùa là những cách chữa bệnh làm đẹp bằng động vật "kinh dị" nhất hiện nay.

Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 1   

Đỉa chữa bệnh: Để những chú đỉa đen mềm nhũn bò lồm cồm và hút máu trên mặt quả là một phương pháp chữa bệnh khiến nhiều người rùng mình khi chỉ mới nghe qua.

Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 2
Phương pháp dùng đỉa chữa bệnh được sử dụng và ưa chuộng từ rất lâu trước đó.
Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 3   

Vì nhiều người tin rằng dịch tiết từ nước bọt của đỉa có thể được sử dụng để điều trị toàn bộ các biểu hiện của chức năng sinh lý như máu đông, tiêu hóa, mô liên kết, bệnh tật, đau đớn, ức chế enzym cũng như các biểu hiện viêm nhiễm.

Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 4
Massage cá được coi là một mốt làm đẹp và chữa bệnh hiện đại
Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 5
Các chú cá nhỏ không răng sẽ rỉa tế bào chết ở chân, loại hình này đang là một trào lưu cực thịnh được nhiều người ưa chuộng
Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 6   

Nhờ vào một loại enzim có tên là dithranol có trong nước bọt của loài cá nhỏ, phương pháp này có thể giúp trị liệu các bệnh da liễu như vẩy nến hay eczema.

Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 7   

Và vì ngày càng có nhiều người sử dụng liệu pháp này nên các thẩm mỹ viện đã cung cấp dịch vụ massaga cá toàn thân trong các hồ lớn.

Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 8   

Tuy nhiên hình thức trị liệu này vẫn còn đang gây nhiều tranh cãi nhiều nước cho rằng hình thức này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và truyền bệnh.

Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 9   

Nhiều người tin rằng ong đốt có thể chưa bách bệnh, thậm chí nhiều cơ sở chữa bệnh tại nhà hiện quảng cáo tưng bừng độc chiêu trị bệnh bằng cách cho ong đốt.

Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 10   

Thậm chí để dụ dỗ người dân với lời mời mọc "nọc ong có thể chữa được nhiều bệnh nan y mà y học từng bó tay" và không ngừng rêu rao rằng: "Dùng nọc ong có thể chữa được hơn 30 loại bệnh".

Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 11   

Đặc biệt, các bệnh được quảng cáo có thể chữa được còn có ung thư, nhiễm HIV, phòng được virus cúm gia cầm. Tuy nhiên nhiều người đã gặp nạn nhập viện ngay sau khi tin vào kiểu chữa bệnh kì dị cho ong đốt

Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 12
Massage bằng rắn: Đây là một liệu pháp rất phổ biến ở Israel trong đó họ cho khoảng 5 đến 6 con rắn đồng thời làm nhiệm vụ mat-xa.
Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 13   

Các loài rắn được sử dụng cho nhiệm vụ này khá phong phú từ rắn vua California, Florida cho đến rắn ngô, rắn sữa… Một số loài rắn lớn hơn được sử dụng với mục đích điều trị các chứng bệnh liên quan đến chuột rút cơ bắp.

Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 14   

Các nhà trị liệu Israel cho rằng, cơ thể con người có phản ứng tốt với rắn và cách massage này có tác dụng rất lớn không chỉ trong việc giảm đau mỏi cơ mà còn giảm stress.

Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 15 

Chữa bệnh bằng rùa nước ngọt: Những loại động vật thuộc họ nhà bò sát còn được áp dụng để chữa bệnh ở Campuchia trong đó có loài rùa nước ngọt. Theo đó chúng có tác dụng khá tốt đối với những người bị bệnh thấp khớp.

Sởn gai ốc mốt chữa bệnh, làm đẹp bằng động vật 16 
 
Một người đàn ông ở Tây Nam Trung Quốc cho biết ông đã nuốt ếch sống và chuột trong vòng 40 năm qua. Việc làm "được cho là kỳ quặc" này của ông không những đã giúp chữa khỏi cho ông căn bệnh đường ruột mà còn giúp ôngtrở nên khoẻ mạnh hơn.
 
Theo Kiến thức
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC