Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này

Thứ tư, 16:38 27/05/2020 | Sống khỏe

Chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, Shibata Maki đã đề xuất một công thức gồm 4 nguyên liệu đơn giản. Cả 4 loại này đều chứa thành phần chống lão hóa giúp cải thiện giấc ngủ, điều chỉnh hormone, ngăn ngừa bệnh tật...

Có bao giờ chị em cảm thấy hối hận khi lỡ ăn món gì đó quá nhiều, để rồi dẫn đến tình trạng tăng cân, bụng đau lâm râm hay làn da trở nên xấu xí kinh khủng? Thật ra, chuyện ngăn chặn lão hóa hay việc phòng ngừa bệnh tật không quá khó như chúng ta tưởng, điều khiến phụ nữ không đạt được kết quả như ý muốn có lẽ chính là sự kiên trì. Vì vậy, nếu thực sự nghiêm túc nghĩ về bản thân trước khi bước vào độ tuổi trung niên, phụ nữ hãy thay đổi ngay chế độ ăn uống của mình.

Về vấn đề lão hóa, chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, Shibata Maki đã đề xuất một công thức gồm 4 nguyên liệu đơn giản là cà chua bi, quả óc chó, húng quế, bông cải xanh. Món ăn này cực kỳ tốt cho phụ nữ, cả 4 loại đều chứa thành phần chống lão hóa và nhiều dưỡng chất khác, giúp cải thiện giấc ngủ , điều chỉnh hormone, ngăn ngừa bệnh tật...

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Sachiko Horichi, giáo sư và là chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học ngắn hạn Shintodo ở Nhật Bản cho biết: "Khi tuổi tác ngày càng tăng, sự trao đổi chất sẽ giảm dần khiến cho cơ thể dễ dàng tăng cân. Tăng cân dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, nó gây ra các tổn thương và khởi phát bệnh ung thư. Đặc biệt là sau tuổi 40, những vấn đề như vậy ngày càng rõ ràng hơn".

Do đó, Sachiko Hori gợi ý rằng phụ nữ nên ăn nhiều hơn các loại rau củ chứa chất chống oxy hóa như cà chua, rau họ cải… Hầu hết những loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Công dụng của món ăn do chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản giới thiệu có tác dụng"thần kỳ" như thế nào với phụ nữ?

Cụ thể từng loại rau củ này có những công dụng tuyệt vời khác nhau đối với cơ thể. Việc ăn thường xuyên không chỉ giúp cải thiện tình trạng cơ thể hiện tại và tương lai mà còn giúp phụ nữ "cải lão hoàn đồng" hiệu quả. Tuy nhiên, những loại rau củ này có thực sự phát huy được công dụng hay không, nó còn tùy thuộc vào ý thức duy trì thói quen ăn uống mỗi ngày của từng người.

- Quả óc chó

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 2.

Quả óc chó có khả năng chống oxy hóa cao, rất tốt cho phụ nữ.

Trong số những loại quả có khả năng chống oxy hóa, quả óc chó là ứng cử viên số 1. Theo khảo sát trên 1.113 loại thực phẩm, một nghiên cứu cho thấy khả năng chống oxy hóa của quả óc chó chỉ đứng sau quả việt quất. Không chỉ vậy, chất polyphenol trong quả óc chó còn thúc đẩy sự tiết ra các hormone giúp ngủ ngon, ngăn ngừa lão hóa và phòng chống bệnh tật.

- Cà chua

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 3.

Ăn nhiều cà chua giúp ổn định huyết áp, làm chậm sự lão hóa mạch máu.

Bác sĩ Nhật Bản Toshio Ikeda cũng chỉ ra rằng, ngoài hàm lượng lycopene phong phú, cà chua còn chứa chất chống lão hóa và chống oxy hóa tuyệt vời. Nó cũng chứa axit Aminobutyric, có tác dụng ổn định huyết áp và tích cực giúp làm chậm sự lão hóa mạch máu.

- Húng quế

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 4.

Húng quế giúp giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, ung thư và các bệnh khác.

Chất beta carotene trong húng quế sau khi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành vitamin A, có thể giúp chống lại các loại oxy phản ứng, giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, ung thư và các bệnh khác.

- Bông cải xanh

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 5.

Bông cải xanh có chất chống oxy hóa rất mạnh.

Giám đốc phòng khám AGA Clinic Nhật Bản, Mizushima Haotai nói rằng trong bông cải xanh có chứa sulforaphane, nó có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện lưu lượng máu . Một số người có tóc bạc sớm do lưu lượng máu kém, nếu thường xuyên ăn bông cải xanh sẽ có thể giúp cải thiện tình trạng tóc bạc.

Theo Báo Dân sinh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 phụ nữ bị vỡ túi ngực mà không biết, chuyên gia cảnh báo biến chứng khó lường, chị em nâng ngực có dấu hiệu này cần khám ngay

2 phụ nữ bị vỡ túi ngực mà không biết, chuyên gia cảnh báo biến chứng khó lường, chị em nâng ngực có dấu hiệu này cần khám ngay

Bệnh thường gặp - 11 giờ trước

GĐXH - Vỡ túi ngực thường có biểu hiện như đau nhức hoặc sưng, hoặc thay đổi về kích thước, hình dạng... Các bác sĩ khuyến cáo khi có dấu hiệu này cần gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra sớm nhất.

Xoa bóp bấm huyệt có lợi ích gì với người loãng xương?

Xoa bóp bấm huyệt có lợi ích gì với người loãng xương?

Sống khỏe - 11 giờ trước

Loãng xương là một căn bệnh mà lực của xương bị suy giảm, cấu trúc xương bị tổn hại dễ gãy đột ngột khi có lực bên ngoài tác động vào. Xoa bóp xương khớp góp phần phòng bệnh loãng xương và ngăn ngừa gãy xương.

6 loại rau xanh giúp cho trái tim khỏe mạnh

6 loại rau xanh giúp cho trái tim khỏe mạnh

Sống khỏe - 15 giờ trước

Thêm rau xanh vào chế độ ăn uống vừa tô điểm cho bữa ăn thêm dinh dưỡng và giúp nuôi dưỡng trái tim khỏe mạnh.

Thanh niên 30 tuổi hôn mê sâu do bệnh tiểu đường, tiết lộ thói quen nhiều người trẻ Việt đang mắc phải

Thanh niên 30 tuổi hôn mê sâu do bệnh tiểu đường, tiết lộ thói quen nhiều người trẻ Việt đang mắc phải

Bệnh thường gặp - 16 giờ trước

GĐXH - Thanh niên bị biến chứng tiểu đường cho biết anh vốn có sức khỏe tốt. Sở thích của anh là uống các loại nước ngọt chứa nhiều đường. Thói quen này đã duy trì từ hồi sinh viên đến trước khi anh nhập viện.

7 thói quen ăn uống ưa thích của tế bào ung thư

7 thói quen ăn uống ưa thích của tế bào ung thư

Sống khỏe - 17 giờ trước

GĐXH - Ăn thịt đỏ, đồ chiên rán, chế biến sẵn, ăn uống thất thường... tế bào ung thư có thể ghé thăm cơ thể bạn bất cứ lúc nào. Cần tránh xa những đồ ăn dù hấp dẫn, ngon miệng này.

5 loại thuốc có thể gây khô âm đạo và cách xử trí

5 loại thuốc có thể gây khô âm đạo và cách xử trí

Sống khỏe - 17 giờ trước

Khô âm đạo có thể gây cảm giác khó chịu, ngứa, đau, giảm hứng thú trong “cuộc yêu”, nhiễm trùng đường tiết niệu… Có nhiều nguyên nhân gây khô âm đạo, nhưng việc sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này…

11 loại thực phẩm tăng khả năng sinh sản cho cả 2 giới

11 loại thực phẩm tăng khả năng sinh sản cho cả 2 giới

Sống khỏe - 18 giờ trước

Các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với khả năng sinh sản. Việc hiểu được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch ăn kiêng cho khả năng sinh sản cũng rất cần thiết.

Đi cấp cứu vì thói quen dùng thuốc tai hại nhiều người Việt thường làm

Đi cấp cứu vì thói quen dùng thuốc tai hại nhiều người Việt thường làm

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

Người phụ nữ nhập viện cấp cứu vì mất nước nặng, rối loạn điện giải, suy thận cấp. Người nhà cho biết bệnh nhân thường xuyên mua nhiều loại thuốc kháng sinh, uống không theo liều lượng được khuyến cáo.

Nam sinh ngã rụng 5 chiếc răng, cốc sữa tươi của giáo viên trở thành "vật cứu mạng"

Nam sinh ngã rụng 5 chiếc răng, cốc sữa tươi của giáo viên trở thành "vật cứu mạng"

Mẹ và bé - 1 ngày trước

Không ai có thể ngờ rằng chính cốc sữa tươi đó lại là "sợi dây cứu mạng" cho hàm răng của nam sinh.

Loại rau bán rẻ nhất chợ, quý ngang nhân sâm, người Việt nên ăn thường xuyên để sống thọ

Loại rau bán rẻ nhất chợ, quý ngang nhân sâm, người Việt nên ăn thường xuyên để sống thọ

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Rau khoai lang là "kho tàng vitamin", riêng lượng vitamin B2 trong rau khoai lang đã nhiều gấp 10 lần so với củ khoai lang. Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu chất xơ, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa...

Top