Ngày 13 Tháng 5, 2019 | 03:41 PM

Thông tin phòng khám

“Quá tam ba bận” mới điều trị dứt thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khá phổ biến hiện nay và khó chữa. Người bệnh thường phải gánh chịu những cơn đau đớn. Để điều trị căn bệnh này người bệnh phải kiên trì, chịu khó thì mới thành công.


Giường kéo – một trong những công đoạn chữa bệnh ở phòng khám Phước An Đường

Giường kéo – một trong những công đoạn chữa bệnh ở phòng khám Phước An Đường

Trường hợp của chị Phạm Thị Tám (sinh năm 1973, địa chỉ 370/11 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM. Điện thoại 0968.461691) là một ví dụ điển hình về sự kiên trì điều trị. 6 lần chuyển nơi điều trị, bệnh của chị mới chịu khuất phục.

Năm 2014, một lần dọn dẹp nhà cửa, bưng bình nước lọc để lau, tự dưng chị thấy thốn sau lưng. Chỉ nghĩ bị đau mỏi lưng bình thường, chị chủ quan không đi khám. 20 ngày đầu sau khi bưng bình nước lọc đấy hầu như chị không ngủ được vì đau, đi lại khó khăn, ngồi không được, đứng cũng chả xong, không làm được gì cả. Không chịu nổi nữa chị đành đi khám.

Bác sĩ cho chụp XQ và chẩn đoán bị thoái hóa cột sống. Nhưng khi chụp MRI thì mới phát hiện bị thoát vị đĩa đệm và bác sĩ nói chưa đến mức phải mổ.

Chị đi rất nhiều nơi và điều trị nhiều chỗ nhưng không đỡ là mấy, cứ hết thuốc là đau lại.

Đang lúc chán nản và cảm thấy bất lực chị biết đến lương y Phạm Ngọc Khánh qua một người hàng xóm đã từng điều trị tại phòng khám của lương y. Như chết đuối vớ được phao, chị đến phòng khám ngay và không ngờ điều kỳ diệu đã đến với chị.

Chị Tám cho biết: “Dù nhà ở gần phòng khám nhưng tôi không hề biết lương y Khánh điều trị thoát vị đĩa đệm. Nếu biết sớm thì tôi đã không phải chạy tám phương tứ hướng như vậy, vừa tốn kém tiền bạc vừa ảnh hưởng tinh thần. Tôi kiên trì theo đuổi phương pháp chữa bệnh của lương y Khánh đúng 4 tháng thì khỏi đau. Phương pháp điều trị của lương y Khánh là: tập vật lý trị liệu + đắp thuốc vào lưng + uống thuốc Đông y + châm cứu, kiên trì thực hiện hàng ngày”.


Xoa bóp bấm huyệt đả thông kinh lạc, người bệnh cảm thấy đỡ đau hơn

Xoa bóp bấm huyệt đả thông kinh lạc, người bệnh cảm thấy đỡ đau hơn

Sau thời gian điều trị, chị Tám đã đi chụp MRI lại và chị thấy nhẹ cả người khi bác sĩ khẳng định đĩa đệm đã trở về đúng vị trí.

Đến nay, gần 1 năm rưỡi chị đã không còn phải đi khám hay điều trị gì nữa. Thỉnh thoảng trở trời hơi nhức mỏi ở lưng nhưng không còn đau như ngày xưa.

“Khi bị bệnh mới thấy được nỗi trần ai, đi nhiều nơi mà chặng đường thấy cứ dài hun hút, rất lo lắng, cảm thấy bất lực, không biết phải làm sao nữa. Khi bị đau phải nghiến răng, gồng mình lên, chẳng làm được gì, thậm chí tắm xong phải có người mặc quần áo giúp. Mọi việc từ cơ quan đến gia đình bỏ bê hết vì thân mình chẳng lo được thì lo cho ai, ngồi không được, đứng cũng chả xong.

Trọn cả năm trời, đi hết nơi này đến nơi kia, may mắn về lương y Khánh lại có duyên mà khỏi. Hiện tại, công việc gia đình, đưa đón con đi học tôi đã đảm đương được, không còn phải uống thuốc nhưng đeo đai vào lưng để bảo vệ cột sống đang yếu. Bây giờ tôi cẩn thận lắm, không làm cố bất cứ việc gì, không bưng bê vật nặng, tránh những va đập hay té”. Chị Tám tâm sự.

Theo lương y Phạm Ngọc Khánh, thoát vị đĩa đệm là do đĩa đệm bị lệch, biến dạng khác với vị trí và hình dạng ban đầu, làm cho nhân nhầy ở giữa 2 khe bị tràn ra khỏi khớp gây cho bệnh nhân bị đau và khó khăn trong các hoạt động. Thoát vị đĩa đệm là bệnh mãn tính hay gây cho người bệnh những cơn đau không dứt, âm ỷ, có khi không thể cử động và đi lại được. Chính vì vậy, người bệnh thường mang tâm trạng hoang mang, lo lắng và mất niềm tin.

Để chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y hiệu quả nhất người bệnh cần lưu ý vận động phải cực kỳ hạn chế, không đi lại nhiều, nằm nghỉ, tránh hoạt động sai tư thế. Nếu không bệnh càng nặng hơn.

Trong y học cổ truyền - Đông y sử dụng các phương pháp điều trị phối hợp như châm cứu, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt và dùng các loại thuốc để thông kinh lạc, bổ can thận như ngưu tất, đỗ trọng, tần giao…

Sau khi điều trị bệnh nhân vẫn phải theo dõi, kiểm tra định kỳ để tránh tái phát.

Bệnh nhân cần hỗ trợ hãy đến Phòng khám YHCT Phước An Đường, ĐT: 0903982619, Đ/C: 799 Phạm Văn Bạch, P12, Q.Gò Vấp, TP HCM, Website: www.yhocphuocanduong.com )

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC