Ngày 23 Tháng 9, 2015 | 08:30 AM

Phòng ngừa suy tim do hẹp, hở van tim

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trái tim hoạt động được là nhờ sự co- bóp- tống- đẩy nhịp nhàng giữa 4 buồng tim và 4 van tim. Van trong tim giống như những cánh cửa, nó mở ra, đóng vào để giúp máu đi theo một chiều nhất định.

 

Noname

 

- Van van động mạch phổi kiểm soát dòng chảy của máu từ tim lên phổi.

- Van động mạch chủ điều chỉnh lưu lượng máu giữa tim và động mạch chủ để ra hệ tuần hoàn đi nuôi cơ thể.

Bệnh van tim được đặc trưng bởi tổn thương hoặc một khiếm khuyết một hay nhiều trong số bốn van tim, có thể là hẹp van hay hở van hoặc vừa hở vừa hẹp.

Bệnh van tim gây xáo trộn lưu lượng máu ở các buồng tim và làm cho máu bị ứ lại hoặc bị rò rỉ trở lại vào buồng thay vì chảy về phía trước hoặc chảy vào một động mạch mỗi khi tim co bóp.

Để đáp ứng với tình trạng này, trái tim phải tạo ra cơ chế bù trừ bằng cách tăng cường hoạt động như: giãn thể tích, tăng áp lực các buồng tim để tăng khả năng chứa và tống máu ra tuần hoàn chung.

Tuy nhiên, sự điều chỉnh này chỉ mang lại lợi ích tức thời, lâu dài cơ tim sẽ yếu đi và dẫn tới suy tim - với các biểu hiện đặc trưng như ho, phù, khó thở, mệt mỏi và đau tức ngực.

Suy tim gây hạn chế hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người bệnh. Vì vậy, để phòng ngừa suy tim hiệu quả, việc phát hiện sớm và điều trị hợp lý các bệnh van tim có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn ngừa tiến triển của bệnh.

Chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Phòng ngừa suy tim do hẹp, hở van tim” được thục hiện vào 14h30 ngày 24/09/2015 trên website: www.tuvansuckhoe24h.com.vn với sự tư vấn của Gs Phạm Gia Khải – Nguyên chủ tịch hội tim mạch Việt Nam, sẽ giúp độc giả có các kiến thức cơ bản về bệnh hẹp hở van tim, chế độ ăn uống, phương pháp điều trị, luyện tập để phòng ngừa suy tim do các bệnh van tim. Ngay từ bây giờ Quý vị độc giả có thể gửi câu hỏi, thắc mắc về cho ban tổ chức TẠI ĐÂY.

Nhãn hàng Thực phẩm chức năng ÍCH TÂM KHANG hân hạnh tài trợ chương trình này.

TPCN Ích Tâm Khang – giúp tăng cường sức khỏe trái tim

- Giúp giảm các triệu chứng của suy tim: như mệt mỏi, khó thở, ho, phù, xanh xao, hồi hộp.

- Giúp làm chậm tiến trình suy tim, giúp cải thiện tuần hoàn mạch vành nhằm giảm đau thắt ngực.

- Tăng cường sức khỏe tim mạch nên cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ của người bệnh.

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

PV

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC