Ngày 10 Tháng 3, 2016 | 10:58 PM

P&G nói gì về băng vệ sinh nghi chứa dioxin và chất diệt cỏ?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đại diện lãnh đạo tập đoàn P&G tại Việt Nam đã thông tin một số vấn đề liên quan đến nghi vấn băng vệ sinh dạng que và dạng miếng có chứa chất độc hóa học dioxin và chất diệt cỏ.

Lo lắng vì băng vệ sinh chứa dioxin: 'Không phải cứ có là độc' Lo lắng vì băng vệ sinh chứa dioxin: "Không phải cứ có là độc"

GiadinhNet - Đó là khẳng định của PGS.TS Trần Hồng Côn (Khoa Hóa học, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Những ngày qua, thông tin tập đoàn P&G quyết định thu hồi hơn 3.000 sản phẩm băng vệ sinh dạng que (tampon) Tampax và băng vệ sinh miếng hiệu Always tại Pháp và Canada vì nghi có chứa chất độc hóa học dioxin và chất diệt cỏ đã khiến người tiêu dùng tại Việt Nam không khỏi hoang mang, lo lắng.

Trước thông tin trên, ông Nguyễn Văn Lợi, Trưởng phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, dù theo quy định của các nước ASEAN và Việt Nam, băng vệ sinh không phải là mỹ phẩm, không thuộc quản lý của Bộ Y tế, tuy nhiên ông đã trực tiếp liên hệ với lãnh đạo P&G để tìm hiểu vụ việc.


Băng vệ sinh dạng miếng nhãn hiệu Always được bán tại một cửa hàng đồ ngoại trên phố Yên Lãng (Đống Đa, Hà Nội). Ảnh: N.Thuyết

Băng vệ sinh dạng miếng nhãn hiệu Always được bán tại một cửa hàng đồ ngoại trên phố Yên Lãng (Đống Đa, Hà Nội). Ảnh: N.Thuyết

"Bước đầu phía P&G khẳng đinh, Việt Nam không nhập khẩu những sản phẩm băng vệ sinh bị thu hồi tại Pháp và Canada. Họ cũng khẳng định, tất cả những sản phẩm băng vệ sinh nói trên không chứa dioxin hay chất diệt cỏ gây ung thư", ông Lợi thông tin.

Ông Lợi cho biết, đây là những thông tin ban đầu, thông tin cụ thể sẽ được P&G Việt Nam báo cáo chi tiết sau.

Tại Việt Nam, tập đoàn xuyên quốc gia P&G phân phối hàng loạt sản phẩm nổi tiếng như tã Pamper's, băng vệ sinh Whisper... Việc xuất hiện bê bối liên quan đến nhãn hàng này khiến người tiêu dùng hết sức hoang mang.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, các sản phẩm băng vệ sinh này có mặt tại Việt Nam, từ siêu thị đến các cửa hàng nhỏ.

Tại siêu thị Big C Thăng Long (Cầu Giấy, Hà Nội) – một trong các hệ thống siêu thị của Big C có bán sản phẩm băng vệ sinh Whisper được sản xuất tại các công ty chi nhánh của P&G ở Hàn Quốc, Indonesia, Philippines với giá từ 15 - 20 nghìn đồng/gói.

Tại một cửa hàng nhỏ trên phố Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội, băng vệ sinh Always được bán với giá 90.000đ/gói. Chủ cửa hàng này cũng cho biết: "Hàng nhập ngoại cả, chỉ có Always thôi, còn Whisper thì thông dụng hơn, ngoài siêu thị đều có".

T.Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC