Ngày 22 Tháng 11, 2007 | 02:08 PM

Nguyên nhân của chứng đau đầu

Nguyên nhân của chứng đau đầu

Nguyên nhân của chứng đau đầu

Nhiều người thường có những cơn đau đầu dữ dội hoặc âm ỉ mà không rõ nguyên nhân. Nếu bạn gặp phải tình huống như vậy, hãy kiểm tra xem mình có mắc phải những triệu chứng sau không để kết luận nguyên nhân chứng đau đầu của bạn.

- Khi gặp chuyện gì đó trong công việc bạn cũng có thể sinh ra chứng mất ngủ. Rối loạn giấc ngủ làm phát sinh chứng đau đầu. Nếu bạn có rối loạn giấc ngủ thì việc đầu tiên nên làm là : mua 50g hạt sen tươi (còn tim) + 20g nhãn nhục nấu lên ăn hết cả nước cả cái vào lúc 9 giờ tối. Làm như vậy chừng 10 tối bạn ngủ ngon, hết đau đầu - thì đau đầu là do rối lọan giấc ngủ.

- Ăn uống lung tung: mối liên quan giữa hạ đường huyết và đau đầu cũng được xác định. Bạn phải ăn uống nề nếp và không bỏ bữa. Bữa ăn phải có đủ chất. Nhiều khi vì giận hờn, bỏ bữa cũng gây đau đầu.

- Không uống đủ nước: Ở một số người có thói quen lười uống nước. Tế bào não thiếu nước cũng gây ra đau đầu. Bạn hãy chủ động uống đủ mỗi ngày 2 lít nước, biết đâu động tác nhỏ này lại giúp bạn hết đau đầu. Tuy nhiên cũng cần nói rõ là cần cẩn thận với những chất kích thích. Chẳng hạn mỗi ngày bạn uống 3 - 4 ly cà phê sữa hoặc cà phê đá trong khi não của bạn không chấp nhận cafein thì cũng gây đau đầu

Một cơ thể khỏe mạnh khi nó được cung cấp nước đầy đủ và bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn, đồng thời lại ngăn ngừa được chứng đau đầu.

- Xem phim hay chơi trò chơi điện tử một cách mê mệt: Thú vui quá sức cũng sẽ làm bạn bị đau đầu

- Công việc quá căng thẳng: Bạn làm việc trong điều kiện kéo căng cơ thể ra mới hoàn thành hết việc sếp giao. Sự căng thẳng quá mức ấy khiến bạn đau đầu.

- Bị viêm xoang hay viêm mũi : Viêm xoang hay viêm mũi dị ứng mà làm việc trong phòng lạnh thì chắc chắn cũng sẽ bị đau đầu.

- Bạn đang gặp một rắc rối về tâm lý? Hãy chia sẻ với bạn bè và người thân để giải tỏa. Nếu quá căng thì hãy nghỉ vài ngày đi du lịch. Thiên nhiên sẽ làm bạn thấy thoảii mái, thư giãn và tự nhiên bệnh đau đầu tan biến.

-  Nhiều khi lý do đơn giản là bạn bị cận thị mà không biết nên không đi đo và mang kính. Đau đầu do mắt phải điều tiết quá vất vả.

- Bị bệnh ở nơi khác gây đau đầu: đau bụng kinh, nhức răng, viêm họng hạt mãn tính... Khi đó, bạn nên đi khám sức khỏe toàn diện để tìm ra nguyên nhân.

Theo Tuổi Trẻ Online

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC