Ngày 2 Tháng 8, 2016 | 05:27 PM

Nguy hại khôn lường từ thói quen mặc quần lót quá chật

  MỚI NHẤT

Nhiều người có thói quen mặc quần lót chật vì nghĩ rằng có thể tôn dáng và trông quyến rũ hơn. Thế nhưng thói quen này có thể gây ra nhiều nguy hại đến sức khỏe.

Một số người cho rằng, mặc quần lót ôm khít sẽ khiến họ quyến rũ hơn mà không quan tâm đến những nguy hại sức khỏe từ thói quen này.

Dưới đây là cảnh báo những nguy hại từ việc mặc quần lót chật:

Ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng

Mặc quần lót quá chật sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe. Ảnh minh họa.
Mặc quần lót quá chật sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe. Ảnh minh họa.

Theo báo Lao động, đây là một trong những nguy cơ sức khỏe nguy hiểm nhất của việc mặc đồ lót quá chật. Mặc đồ lót quá chật sẽ làm giảm số lượng tinh trùng và tăng nhiệt độ xung quanh bìu, làm kiềm chế sự sản xuất tinh trùng.

Cản trở lưu thông máu

Theo Sức khỏe & Đời sống, mặc quần lót chật trong thời gian dài có thể cản trở lưu thông máu, dẫn tới làm tê liệt các dây thần kinh ở vùng kín. Nếu các mô không nhận đủ oxy từ lưu thông máu, có thể bị hoại tử mô.

Gây nhiễm âm đạo

Mặc đồ lót quá chật có thể gây cản trở lưu thông máu, từ đó dẫn đến kích ứng và viêm vùng kín. Bạn cũng có thể cảm giác ngứa ran ở khu vực đó. Do vậy, phụ nữ nên mặc đồ lót thông thoáng để tránh bị viêm nhiễm âm đạo.

Gây ợ nóng

Theo Vnexpress, đây cũng là một trong những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng của việc mặc đồ lót quá chật. Nếu bạn mặc quần lót bó sát eo, nó sẽ nén dạ dày của bạn. Điều đó có thể gây trào ngược axit trong thực quản và dẫn đến chứng ợ nóng.

Gây nhiễm trùng đường tiết niệu

Phụ nữ mặc quần lót quá chật rất dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Môi trường âm đạo không thông thoáng cũng là nguyên nhân gây nhiễm nấm và các bệnh phụ khoa.

Gây các bệnh về da

Khi mặc quần lót chật, vải quần chà xát vào da bạn trong thời gian dài. Bạn thường thấy có những đốm đỏ hoặc vết xước ở háng hoặc eo. Đây là những bệnh nhiễm trùng gây ra của việc mặc quần lót quá chật.

Theo NĐT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC