Ngày 1 Tháng 12, 2017 | 10:07 AM

Người đàn ông bị liệt do thường xuyên cúi đầu dùng điện thoại

Người đàn ông 40 tuổi, sống ở Trung Quốc, nhập viện trong tình trạng mất cảm giác từ ngực trở xuống.

Người đàn ông họ Wang, sống ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã phải nhập viện, sau thời gian dài sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ trên giường. Hàng ngày, Wang thường ngồi cúi đầu và dùng điện thoại di động khoảng 2-3 tiếng.

Tuy nhiên, cách đây mấy ngày, người đàn ông này đột nhiên phát hiện không có cảm giác từ ngực trở xuống và không kiểm soát được ruột. Wang đã ngay lập tức tới bệnh viện để kiểm tra. Qua thăm khám, chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân này bị thoái hóa đốt sống cổ và nhanh chóng điều trị, phẫu thuật cấp cứu.


Người đàn ông 40 tuổi bị thoái hóa đốt sống cổ đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật cấp cứu. Ảnh: Sohu.

Người đàn ông 40 tuổi bị thoái hóa đốt sống cổ đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật cấp cứu. Ảnh: Sohu.

Trước khi nhập viện, Wang thường cảm thấy đau và khó chịu ở cổ, khó đi lại. Người đàn ông này không chịu đi khám cho đến khi có các dấu hiệu nghiêm trọng.

Sau ca phẫu thuật, Wang đang dần hồi phục và cử động được. Tuy nhiên, các bác sĩ chưa thể tiên lượng liệu bệnh nhân có thể phục hồi hoàn toàn hay không.

Tháng 4, một bé gái 14 tuổi, ở Thanh Đảo, Trung Quốc, cũng phải nhập viện, do không thể ngẩng đầu lên. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện, bé gái này có xương cột sống cổ bị biến dạng.

Cha mẹ cô bé cho biết con gái thường xem video và chơi các trò chơi trên điện thoại khi đi học về, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC