Ngày 7 Tháng 3, 2016 | 03:00 PM

Ngứa vùng kín và những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngứa vùng kín không chỉ xảy ra ở nữ giới mà những nam giới cũng có thể bị mắc phải. Ngứa vùng kín gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu… cho những đấng mày râu.

Không những vậy, một số bệnh gây nên tình trạng này còn có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của những nam giới bị mắc phải, nếu không sớm được điều trị.

Ngứa vùng kín không phải là chuyện riêng của nữ giới, nó cũng là tình trạng thường gặp ở những đấng mày râu. Bác sĩ Hà Văn Hương của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, một số nguyên nhân gây nên tình trạng ngứa vùng kín ở nam giới có thể gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới nếu không sớm được phát hiện, điều trị. Một số nguyên nhân gây nên tình trạng ngứa vùng kín ở nam giới như:

-Viêm quy đầu, bao quy đầu: những nam giới bị hẹp, dài bao quy đầu mà không được vệ sinh sạch sẽ, nó sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm quy đầu, bao quy đầu. Nó gây cho nam giới cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, không những vậy nếu không sớm điều trị nó còn là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản (thậm chí gây ung thư dương vật).


Nam giới cũng bị ngứa vùng kín

Nam giới cũng bị ngứa vùng kín

-Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như: sùi mào gà, herpes sinh dục… cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng ngứa vùng kín ở nam giới. Đặc biệt, sùi mào gà có thể thể gây nên những biến chứng nguy hiểm ở nam giới, thậm chí nó có thể gây ung thư dương vật. Đồng thời bệnh cũng rất dễ lây nhiễm cho người khác, nhất là đối với vợ, bạn tình (khi có quan hệ tình dục không an toàn).

-Nấm candida albicans cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng này, những nam giới bị nhiễm nấm candida thường có hiện tượng ngứa ngáy khó chịu. Nó có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm quy đầu, bao quy đầu… từ đó có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của nam giới nếu không sớm được điều trị.

-Ngoài ra khi bị viêm nang lông, rận mu (Pthirus pubis), vệ sinh bộ phận sinh dục chưa được sạch sẽ, hay mặc quần quá chật… cũng có thể gây nên tình trạng ngứa vùng kín.

Nếu nguyên nhân gây nên ngứa vùng kín là do xu hướng quan hệ tình dục bừa bãi dẫn đến những viêm nhiễm nam khoa, hay bị mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục…nó có thể gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản (thậm chí là vô sinh hiếm muộn). Do đó khi thấy có hiện tượng ngứa vùng, những đấng mày râu không nên chủ quan mà hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị.

Để có thể phòng ngừa tình trạng ngứa vùng kín được hiệu quả, những đấng mày râu cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy khi có nhu cầu… Đồng thời những đấng mày cũng nên đi khám sức khỏe sinh sản định kì để có thể phát hiện những bất thường và giải quyết sớm. Đó là khuyến cáo của Bác sĩ Hà Văn Hương mà những đấng mày râu cần chú ý.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế (số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) là trong những cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín và tin cậy tại Tp HCM. Để giúp cho chị em cũng như bạn đời có thể chăm sóc sức khỏe sinh sản được tốt hơn, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 phòng khám sẽ có chương trình hỗ trợ cho tất cả bệnh nhân phụ khoa & nam khoa.

-Phòng khám sẽ giảm 5% chi phí điều trị, và 10% chi phí phẫu thuật cho tất cả những bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh (nam khoa, phụ khoa) tại phòng khám

-Chương trình này sẽ được áp dụng từ ngày 1/3 đến hết ngày 31/3.

-Bên cạnh việc hỗ trợ chi phí điều trị, trong 3 ngày 7, 8, 9 tháng 3, phòng khám sẽ tặng 100 máy massage cho 100 bệnh đầu tiên.

PV/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC