Ngày 15 Tháng 1, 2009 | 11:01 AM

Ngón tay đeo nhẫn dài sẽ thành đạt hơn

Ngón tay đeo nhẫn dài sẽ thành đạt hơn

Giadinh.net - Các nhà khoa học thuộc ĐH Cambridge, Anh vừa công bố một kết quả nghiên cứu thú vị về ngón tay đeo nhẫn (ngón áp út). Theo đó, các nhà đầu tư cổ phiếu với ngón tay đeo nhẫn dài hơn có khả năng tạo ra nhiều lợi nhuận hơn đồng nghiệp hoạt động trong cùng lĩnh vực.

Dựa trên việc phân tích độ dài của ngón tay áp út so với lợi nhuận trong 20 tháng của 44 nhà kinh doanh trên sàn chứng khoán London, nhiều người trong số đó có khả năng kiếm tới 4 triệu bảng Anh một năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, có sự liên hệ giữa độ dài của ngón áp út và mức độ thành công của mỗi nhà kinh doanh.

Nhóm người có ngón tay dài hơn nổi trội so với những người khác về 4 tiêu chí: Sự tự tin, khả năng chấp nhận rủi ro, phản ứng nhanh với diễn biến kinh doanh và khả năng dự đoán tốt. Nhờ những ưu thế này, họ có thể đưa ra những quyết định mang tính thành công cao trong những tình huống ẩn chứa nhiều nguy cơ thất bại.

Điều đáng chú ý là những người có ngón tay đeo nhẫn dài hơn không chỉ kiếm tiền nhiều gấp 6 lần người khác, mà còn tồn tại lâu hơn trong thế giới của thị trường chứng khoán – một thế giới được cho là khốc liệt nhất hiện nay.

Tiến sỹ John Coates, trưởng nhóm nghiên cứu (từng là một người buôn bán cổ phiếu trên thị trường cổ phiếu phố Wall, Mỹ) cho biết, tỉ lệ giữa ngón trỏ và ngón áp út có thể dự đoán khả năng kiếm lợi nhuận cũng như khoảng thời gian tồn tại của một doanh nhân trên thương trường. Kết quả này cũng ủng hộ những nghiên cứu trước đó về vai trò của độ dài các ngón tay trong các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, hay trượt tuyết.

“Mặc dù chúng tôi ngạc nhiên với kết quả này, nhưng không thể kết luận rằng chỉ những người có ngón tay đeo nhẫn dài hơn mới có thể thành công”, Tiến sỹ Coates phân tích, “Hãy nhìn vào môn tennis, nếu bạn chỉ tập trung đào tạo những người có chiều cao vượt trội thì bạn sẽ bỏ rơi mất hai huyền thoại là Jimmy Connors (cao 1,77m) và John McEnroe (1,79m)”.

Hoài Đan (Tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC