Nam diễn viên mất mạng vì ung thư dạ dày do thói quen ăn uống thất thường
GiadinhNet - Nguyên nhân dẫn đến cái chết của nam diễn viên Vương Miêu được xác định là do ung thư dạ dày vì thời gian dài đóng phim anh thường nhịn đói, sinh hoạt thất thường…
Trong những ngày đầu của năm 2018, làng giải trí Trung Quốc đã phải hứng chịu sự mất mát khi nam diễn viên trẻ Vương Miêu qua đời. Anh từng tham gia đóng nhiều vai phụ trong các phim truyền hình như ''Hình tâm sư'', ''Người Bắc Kinh siêu cấp''... Ngoài ra, Vương Miêu đa tài còn có khả năng vũ đạo khá tốt. Anh từng xuất hiện trong các MV ca nhạc trên truyền hình.
Nam diễn viên Vương Miêu
Bạn bè cho biết, Vương Miêu đã rất chủ quan với sức khỏe. Trong quá trình đóng phim, anh bị thương nặng ở thắt lưng, vết thương chưa được chữa trị hoàn toàn nhưng anh vẫn tiếp tục vai diễn của mình. Ngay cả khi biết mình bị ung thư, Vương Miêu cũng không chú tâm trị bệnh.
Nói về nguyên nhân cái chết của nam diễn viên, các bác sĩ cho rằng anh bị ung thư dạ dày rất có thể do thời gian dài đóng phim phải nhịn đói, sinh hoạt thất thường…
Vì theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư dạ dày, nhưng thói quen ăn uống thất thường, chế đồ ăn nhiều muối khiến lượng muối đưa vào cơ thể quá nhiều, gây quá tải cho hệ tiêu hóa… là nguyên nhân chủ yếu.
Chế độ ăn không chỉ tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp… mà còn thúc đẩy hoạt động của vi khuẩn HP, loại vi khuẩn gây viêm loét niêm mạc dạ dày, gây trào ngược axit, viêm loét và lâu dần dẫn đến ung thư dạ dày.
Cảnh báo ung thư dạ dày, dấu hiệu cần đi khám sớm
Ảnh minh họa
Khó chịu ở bụng trên
Các triệu chứng điển hình của bệnh ung thư dạ dày là bệnh nhân cảm thấy no hoặc có cảm giác nóng rát sau khi ăn. Cơn đau này dễ bị nhầm với chứng khó tiêu hoặc viêm dạ dày.
Tuy nhiên, khi tình trạng trở nên tồi tệ hơn, cơn đau sẽ ngày càng dữ dội hơn và kéo dài thời gian. Cách tốt nhất là bạn hãy đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời mỗi khi đau bụng bất thường.
Mất cảm giác ngon miệng hoặc khó tiêu
Nhiều người có dạ dày yếu thường có triệu chứng khó tiêu, nhưng đối với bệnh nhân ung thư dạ dày, ngoài hiện tượng khó tiêu, họ còn mất cảm giác ngon miệng.
Đi ngoài phân có máu hoặc phân đen
Bệnh nhân ung thư dạ dày sẽ có máu và nhiễm trùng đường tiết niệu trong giai đoạn đầu. Điều này là do một lượng máu nhỏ xuất hiện trong dạ dày của bệnh nhân, có thể liên quan đến hút thuốc, lạm dụng rượu, làm việc quá sức, uống thuốc không đúng cách,...
Táo bón và tiêu chảy
Mặc dù táo bón và tiêu chảy không ảnh hưởng lớn đến cơ thể, nhưng nếu táo bón hoặc tiêu chảy xuất hiện luân phiên có thể là triệu chứng tiền ung thư dạ dày.
Sụt cân bất thường
Nếu ung thư xảy ra trong cơ thể người, triệu chứng điển hình nhất là sụt cân. Nếu bệnh nhân có tế bào ung thư trong dạ dày chúng sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cơ thể bạn để phát triển, khiến trọng lượng sụt giảm trong một thời gian ngắn. Đây là kết quả của sự biến đổi ác tính của ung thư dạ dày.
M.H (th)
6 loại rau xanh giúp cho trái tim khỏe mạnh
Sống khỏe - 3 giờ trướcThêm rau xanh vào chế độ ăn uống vừa tô điểm cho bữa ăn thêm dinh dưỡng và giúp nuôi dưỡng trái tim khỏe mạnh.
Thanh niên 30 tuổi hôn mê sâu do bệnh tiểu đường, tiết lộ thói quen nhiều người trẻ Việt đang mắc phải
Bệnh thường gặp - 4 giờ trướcGĐXH - Thanh niên bị biến chứng tiểu đường cho biết anh vốn có sức khỏe tốt. Sở thích của anh là uống các loại nước ngọt chứa nhiều đường. Thói quen này đã duy trì từ hồi sinh viên đến trước khi anh nhập viện.
7 thói quen ăn uống ưa thích của tế bào ung thư
Sống khỏe - 4 giờ trướcGĐXH - Ăn thịt đỏ, đồ chiên rán, chế biến sẵn, ăn uống thất thường... tế bào ung thư có thể ghé thăm cơ thể bạn bất cứ lúc nào. Cần tránh xa những đồ ăn dù hấp dẫn, ngon miệng này.
5 loại thuốc có thể gây khô âm đạo và cách xử trí
Sống khỏe - 4 giờ trướcKhô âm đạo có thể gây cảm giác khó chịu, ngứa, đau, giảm hứng thú trong “cuộc yêu”, nhiễm trùng đường tiết niệu… Có nhiều nguyên nhân gây khô âm đạo, nhưng việc sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này…
11 loại thực phẩm tăng khả năng sinh sản cho cả 2 giới
Sống khỏe - 6 giờ trướcCác vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với khả năng sinh sản. Việc hiểu được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch ăn kiêng cho khả năng sinh sản cũng rất cần thiết.
Đi cấp cứu vì thói quen dùng thuốc tai hại nhiều người Việt thường làm
Bệnh thường gặp - 19 giờ trướcNgười phụ nữ nhập viện cấp cứu vì mất nước nặng, rối loạn điện giải, suy thận cấp. Người nhà cho biết bệnh nhân thường xuyên mua nhiều loại thuốc kháng sinh, uống không theo liều lượng được khuyến cáo.
Nam sinh ngã rụng 5 chiếc răng, cốc sữa tươi của giáo viên trở thành "vật cứu mạng"
Mẹ và bé - 23 giờ trướcKhông ai có thể ngờ rằng chính cốc sữa tươi đó lại là "sợi dây cứu mạng" cho hàm răng của nam sinh.
Loại rau bán rẻ nhất chợ, quý ngang nhân sâm, người Việt nên ăn thường xuyên để sống thọ
Sống khỏe - 1 ngày trướcGĐXH - Rau khoai lang là "kho tàng vitamin", riêng lượng vitamin B2 trong rau khoai lang đã nhiều gấp 10 lần so với củ khoai lang. Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu chất xơ, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa...
Công thức "vàng" cho bữa ăn nhẹ dinh dưỡng, tiện lợi từ sữa tươi và yến mạch
Sống khỏe - 1 ngày trước"Tầm 4h chiều là lúc cơ thể thèm ăn nhất sau khi đã sử dụng hết năng lượng từ bữa trưa và trải qua mấy tiếng làm việc căng thẳng nhất trong ngày. Những lúc "yếu lòng" này thường được vượt qua suôn sẻ nếu có sẵn ít trái cây, hũ sữa chua hay thanh yến mạch. Riêng tôi thường mang sẵn trong túi một hộp sữa tươi bổ sung ngũ cốc TH true MILK LIGHT MEAL".
Phình động mạch chủ cần chú ý gì trong chế độ ăn?
Bệnh thường gặp - 1 ngày trướcMặc dù khó tránh được tất cả các yếu tố nguy cơ của chứng phình động mạch chủ nhưng việc ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ và tránh một số tác nhân có hại sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ngăn ngừa chứng phình động mạch chủ.
Loại rau bán rẻ nhất chợ, quý ngang nhân sâm, người Việt nên ăn thường xuyên để sống thọ
Sống khỏeGĐXH - Rau khoai lang là "kho tàng vitamin", riêng lượng vitamin B2 trong rau khoai lang đã nhiều gấp 10 lần so với củ khoai lang. Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu chất xơ, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa...