Ngày 28 Tháng 9, 2009 | 04:29 PM

Mệt mỏi sau khi ngủ dậy có nguy hiểm?

Mệt mỏi sau khi ngủ dậy có nguy hiểm?

Có nhiều lý do khiến bạn bước vào giấc ngủ khó khăn và khi tỉnh giấc vẫn cảm thấy mệt mỏi, như chưa được ngủ. Có thể đó chính là lời cảnh báo của một số vấn đề về sức khỏe.

 
Ban ngày lao động quá sức

Do ban ngày lao lực và lao tâm quá nhiều nên khi màn đêm buông xuống, cơ thểvẫn chưa xả hết được stress và mệt mỏi nên khiến giấc ngủ chập chờn, không sâu.

Tác dụng phụ của một số thuốc men

Một số thuốc men như thuốc cảm lạnh, thuốc dị ứng, thuốc điều trị bệnh thiếu chú ý và quá hiếu động (ADHD) và một số loại thuốc theo toa khác có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi, ảnh hưởng đến nhịp sinh học của giấc ngủ.
 
Cảm thấy chán nản

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu như trong bạn vẫn còn những chán nản, buồn rầu trước khi đi ngủ thì dù có trốn vào chăn, nhắm chặt mắt, đếm đến hàng vạn... thì mệt mỏi vẫn bám riết lấy.

Hội chứng rối loạn giấc ngủ

Những dấu hiệu cảnh báo tình trạng rối loạn giấc ngủ như: ngủ ngáy, khó thở  hoặc hội chứng nóng ruột, bồn chồn ….có thể ảnh hưởng đến tất cả các cơ hội để bạn có một giấc ngủ đêm ngon giấc và không mệt mỏi.

Đang có nghi vấn về sức khỏe

Nếu như bạn đang gặp một trong những vấn đề về sức khỏe như: hội chứng mệt mỏi mãn tính, phẫu thuật, sốt … cũng khiến cho bạn cảm thấy giấc ngủ đầy khó khăn vì cơ thể bải hoải chưa hồi phục.

Lạm dụng thuốc ngủ

Thuốc ngủ tuy giúp bạn dễ ngủ ngay cả khi cơ thể mệt mỏi nhưng phụ thuộc quá nhiều vào thuốc ngủ sẽ không phải là một ý tưởng tốt cho sức khỏe lâu dài

Bởi khi thức giấc sẽ dễ xuất hiện tình trạng lơ mơ, mất tập trung do tác dụng kéo dài của thuốc. Bên cạnh đó, dùng thuốc ngủ lâu ngày gây nhờn thuốc nhưng không dùng thì thấy uể oải, khó chịu (phụ thuộc vào thuốc).

Vậy nên hãy tìm cảm giác thư giãn giảm mệt mỏi trước khi ngủ trong các thức uống thảo dược như trà hoa cúc, hoặc trong một ly sữa ấm nóng.
 
 
Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC