Ngày 3 Tháng 1, 2018 | 02:50 PM

Lương y Ân Văn Thành – Một đời cống hiến vì sức khỏe nhân dân!

Dành hết tâm huyết một đời vì cỏ cây, vì những vị thuốc dân gian để mang đến cho những người không may mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh xương khớp thoát khỏi bệnh tật, lấy lại niềm vui trong cuộc sống, đó là lương y Ân Văn Thành. Một vị lương y trọn đời cống hiến cho sức khỏe nhân dân.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có bốn đời hành nghề bốc thuốc chữa bệnh, cứu người tại xóm Ao Lang, Linh Sơn, Tp Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, từ nhỏ những vị thuốc dân gian đã khiến lương y Thành có một niềm say mê vô bờ bến. Để rồi kế tục truyền thống của cha ông với việc thành lập Phòng chẩn trị YHCT lương y Ân Văn Thành, vị lương y người Sán Dìu đã làm rạng danh gia tộc với bài thuốc gia truyền Tọa Cốt Thống, bài thuốc được Sở Y Tế Thái Nguyên chứng nhận đạt hiệu quả cao với người bệnh.

Bài thuốc Tọa Cốt Thống được chỉ định sử dụng trong trường hợp đau vùng lưng xuống chân. Thuốc sắc uống, một thang sắc uống trong ba ngày, chia uống nhiều lần trong ngày. Để đạt hiệu quả cao, mỗi đợt điều trị bệnh trung bình từ 20-30 ngày tùy thể trạng từng bệnh nhân.

Nhờ hiệu quả từ bài thuốc mà bệnh nhân tìm đến với phòng chẩn trị của ông ngày một đông, mỗi năm phòng khám đã cắt thuốc cho hơn 9.000 lượt bệnh nhân trên cả nước.


Bệnh nhân các nơi đang được Lương y Ân Văn Thành thăm khám bệnh

Bệnh nhân các nơi đang được Lương y Ân Văn Thành thăm khám bệnh

Trong suốt hành trình trị bệnh cứu người của mình, với lương y Thành, tìm tòi, học hỏi và sáng tạo chưa bao giờ có điểm kết thúc. Ông cho rằng không chỉ học kiến thức sách vở, bởi đó chỉ là nền tảng mang tính chất pháp lý, quan trọng hơn cả là chúng ta học những bài học trải nghiệm trong cuộc sống, bài học trên đường đời, đó là thực tiễn cuộc sống. Chính vì xác định đó là phương châm cũng như kim chỉ nam cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người của mình mà ông luôn dành tất cả tâm huyết và tài năng vào công việc trị bệnh cứu người.

Thành quả mà ông dành được trong sự nghiệp là mang đến niềm vui cho biết bao người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp. Đa phần bệnh nhân đến với ông đều trở về với niềm vui thoát khỏi sự hành hạ của những cơn đau, hiệu quả khỏi bệnh với bài thuốc xương khớp của ông đạt từ 80-90%.

Tự đáy lòng của một vị lương y hết lòng vì bệnh nhân, lương y Thành luôn trăn trở: “Trong thâm tâm và tư tưởng của tôi, mục đích cao nhất là chữa khỏi hẳn bệnh cho nhân dân chứ không vì mục đích kinh tế. Tôi mong muốn được cùng ngành Đông y chữa được rộng rãi bệnh tại Việt Nam, chứng minh được sức mạnh của Đông y đẩy lùi các căn bệnh. Tôi luôn hy vọng trong thời gian tới, Đông y sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của các cơ quan ban ngành Nhà nước nói chung và ngành y tế nói riêng để có sự kết hợp hài hòa giữa Đông – Tây y để thấy được hết những giá trị to lớn của Đông y trong vận dụng kiến thức chữa bệnh”.


Bệnh nhân đang được Lương y Ân Văn Thành kê đơn bốc thuốc

Bệnh nhân đang được Lương y Ân Văn Thành kê đơn bốc thuốc

Không chỉ tích cực trong kết tục và phát triển sự nghiệp của cha ông, lương y Ân Văn Thành còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội Đông y. Với cương vị Phó Chủ tịch Hội Đông y huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) kiêm Chủ tịch Hội Đông y xã Linh Sơn, ông cùng các đồng nghiệp của mình đang nỗ lực gìn giữ và phát triển nền Y học dân tộc.

Với những cống hiến cho nền Y học dân tộc và cho sự nghiệp cứu chữa người bệnh, lương y Ân Văn Thành đã nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cơ quan ban ngành: Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên năm 2012; Bằng khen của UBND huyện Đồng Hỷ năm 2013; Bằng khen của UBND xã Linh Sơn năm 2015; Bằng khen của Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên trong 7 năm liên tục (2010- 2017); Bảng vàng Gia tộc lương y VN tiêu biểu năm 2014; Chứng nhận lương y tiêu biểu xuất sắc vì sức khỏe nhân dân của Hội Đông y huyện Đồng Hỷ trao tặng năm 2015; Kỷ niệm chương và chứng nhận lương y tiêu biểu xuất sắc vì sức khỏe nhân dân của TW Hội VN trao tặng năm 2017...


Lương y Ân Văn Thành nhận giải thưởng “thầy thuốc cộng đồng” năm 2017

Lương y Ân Văn Thành nhận giải thưởng “thầy thuốc cộng đồng” năm 2017

Dành trọn một đời cống hiến vì sức khỏe nhân dân, không ngừng tìm tòi, sáng chế ra những bài thuốc cổ truyền dân tộc hiệu quả, giúp người bệnh thoát khỏi nỗi đau đớn, không trở thành gánh nặng cho gia đình, Phòng chẩn trị YHCT của lương y Ân Văn Thành đã trở thành địa chỉ tin cậy của bệnh nhân trên toàn quốc. Họ đến với ông bởi tấm lòng, bởi sự chân thành và trên hết là bởi họ tìm được một người thầy thuốc tài – đức vẹn toàn, mang niềm vui giúp người bệnh thoát khỏi sự hành hạ của bệnh tật.

Bệnh nhân trên toàn quốc có thể liên hệ với lương y Ân Văn Thành:

Phòng chẩn trị YHCT lương y Ân Văn Thành

Địa chỉ: Xóm Ao Lang, xã Linh Sơn, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

SĐT: 0984.373783

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC