Ngày 16 Tháng 7, 2012 | 02:44 PM

Lòi ruột vì táy máy đồ chơi tình dục

Lòi ruột vì táy máy đồ chơi tình dục
  MỚI NHẤT

Bệnh nhân Nguyễn Thị H. (70 tuổi, ngụ Hà Nội) nhập viện với khuôn mặt tái mét, quằn quại vì đau đớn, máu chảy dữ dội.

Ảnh minh họa.
Nữ giới thủ dâm thường dễ vô sinh bởi môi trường bên trong âm đạo nhạy cảm và rất tổn thương với vật lạ. Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cấp cứu cho nhiều phụ nữ bị thủng cùng đồ do tự thỏa mãn bằng bóng đèn, trứng gà, dưa chuột…
 
Mắc kẹt sextoy trong ổ bụng
 
Bệnh nhân Nguyễn Thị H. (70 tuổi, ngụ Hà Nội) nhập viện với khuôn mặt tái mét, quằn quại vì đau đớn, máu chảy dữ dội. Các bác sĩ kinh hãi khi phát hiện một sextoy (đồ chơi tình dục) kích thước lớn ở rất sâu khiến bệnh nhân không những bị rách vùng tiền đình, rách thành âm đạo, túi cùng (nơi thành âm đạo bám vào cổ tử cung)... mà cả mạc nối cũng lòi ra, nhìn thấy cả ruột lấp ló.
 
Bác sĩ đã phải đưa ruột vào, cầm máu, khâu cùng đồ cho bệnh  nhân. Bệnh nhân này tâm sự do muốn tăng khoái cảm nên đã bật “máy” nấc cao, lại đưa quá sâu khiến cho dụng cụ trợ giúp lọt vào ổ bụng.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Viện Sức khỏe ánh sáng và cộng đồng (Hà Nội), cho biết thực tế có rất nhiều trường hợp bị thủng cùng đồ do sử dụng sextoy kích thước lớn với cường độ quá mạnh. Bởi giống như thuốc phiện, dụng cụ tình dục phải tăng dần cường độ để đạt được sự cực khoái.

Hơn nữa, hầu hết những người mua dụng cụ về dùng đều kín đáo, không được hướng dẫn kỹ càng cách sử dụng; khi sử dụng lại thường lén lút vì xấu hổ nên gây ra những tổn thương không đáng có.

Khác với bà H., Trần Thị  P. (19 tuổi) lại nhập viện trong tình trạng đau bụng dưới và chảy máu vùng kín. Khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện bên trong có nhiều vết trầy xước, thủng, nhiễm trùng khá nặng. Sau một hồi quanh co, cô mới thú nhận là "tự xử" bằng vòi xịt tolet. Lúc đầu cô chỉ đưa nước vào trong, rồi sau đó đưa cả vòi vào, đôi khi bị những chỗ kẹp nước nghiến vào gây chảy máu…

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Thái Hà (Hà Nội), đã cấp cứu cho nhiều trường hợp chị em bị rách cùng đồ khi “yêu” và đặc biệt là thủ dâm bằng các dụng cụ hỗ trợ tình dục tự chế. Theo bà Hà, cùng đồ là nơi âm đạo bám vào tử cung theo một đường vòng tạo ra các cùng đồ (trước, sau và hai bên). Dưới tác động của một lực nào đó, các cùng đồ này có thể bị rách và khi đó, người ta gọi là thủng cùng đồ. Khi cùng đồ bị thủng sẽ chảy rất nhiều máu, kèm theo cảm giác vô cùng đau đớn, cần phải nhập viện cấp cứu để phẫu thuật tái tạo.

Viêm nhiễm do trứng thối

GS-TS Đỗ Trọng Hiếu, Nguyên vụ trưởng Vụ Sức khỏe sinh sản (Bộ Y tế), trong rất nhiều năm làm nghề đã gặp đủ các kiểu “tai nạn” như dưa chuột, chuốt nát… lọt trong cổ tử cung. Tuy nhiên, ông Hiếu đã bị sốc khi phải cấp cứu cho một phụ nữ ngoại tứ tuần chỗ kín bê bết máu và hàng ngàn miếng thủy tinh nát vụn trong đó. Trước đấy, người phụ nữ này đã lấy bóng đèn để tự thỏa mãn, do quá mạnh tay gây ra sự cố trên.

Có lần, Viện Sức khỏe ánh sáng và cộng đồng cũng phải cấp cứu cho một trường hợp bị nhiễm trùng nặng, bốc mùi hôi thối do trứng gà vỡ. Nữ bệnh nhân này thú nhận sau khi xem trang web "đen" đã bắt chước theo. Chẳng may, quả trứng trơn tuột rơi vào trong không ra. Trong lúc loay hoay moi ra, chẳng may quả trứng vỡ tan.
 
Đáng nói là những người thường xuyên thủ dâm cũng sẽ gây nên tình trạng “nghiện” và rất khó bỏ. Những thói quen như thế khiến những người này thường xuyên mệt mỏi, uể oải, thiếu hoạt bát, thiếu tự tin, mất tập trung học tập và làm việc, lâu dần dẫn tới trầm cảm.
Dù khổ chủ đã ngâm rửa rất kỹ nhưng lòng trứng vẫn không ra hết và bốc mùi. Một phần chủ quan, một phần xấu hổ nên chị này tự mua thuốc về rửa nhưng không hết; khi đến cấp cứu thì đã bị nhiễm trùng quá nặng, lan lên cả vòi trứng nên sau này không thể có con được nữa.

Theo GS-TS Hiếu, thủ dâm là hiện tượng tự kích thích tình dục một mình để mang lại khoái cảm. Nếu so sánh 99% nam giới thủ dâm, thì phụ nữ ít hơn nhiều với khoảng từ 40% – 60% đã từng thủ dâm ở các mức độ khác nhau. Khác nam giới, chị em thường tận dụng những thứ có sẵn để hành sự vì vừa rẻ, vừa tiện và đó chính là thủ phạm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Theo các chuyên gia, nữ giới thủ dâm dễ bị vô sinh bởi môi trường bên trong âm đạo nhạy cảm và dễ tổn thương với vật lạ. Vì thế, nhiễm trùng  phần phụ luôn luôn xảy ra nếu sử dụng các dụng cụ thủ dâm không hợp vệ sinh. Viêm nhiễm đường sinh dục dưới có thể dần dần lan lên trên gây tắc vòi trứng và vô sinh.

Ngoài ra, thủ dâm nữ giới cũng còn có thể bị nhiễm trùng cơ hội do môi trường bên trong bị xáo trộn. Nếu thủ dâm bằng dụng cụ, nguy cơ xước, rách, chảy máu là tất yếu. Các tổn thương như vậy sẽ làm viêm nhiễm ngược dòng, viêm đường tiết niệu, viêm âm hộ âm đạo, gây vô sinh.
 
Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC