Ngày 23 Tháng 11, 2017 | 09:00 AM

Lợi ích kỳ diệu của đậu nành với triệu chứng mãn kinh

  MỚI NHẤT

Tinh chất Isoflavone từ các sản phẩm đậu nành giúp chị em bước qua giai đoạn mãn kinh một cách nhẹ nhàng và thoải mái.

Mãn kinh là một quy luật tự nhiên và thường tìm đến phụ nữ vào giai đoạn trung niên của cuộc đời do sự rối loạn và suy giảm nội tiết tố nữ (estrogen). Theo các nghiên cứu, tuổi mãn kinh trung bình của phụ nữ Việt Nam là 48 đến 51. Khi bước sang tuổi 40, nội tiết tố nữ (estrogen) sụt giảm nhiều, cùng với sự xuất hiện của các dấu hiệu và triệu chứng rối loạn mãn kinh. Những triệu chứng này không chỉ làm suy giảm chất lượng cuộc sống, mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Các triệu chứng mãn kinh

Triệu chứng rối loạn vận mạch: Khoảng 2/3 phụ nữ mãn kinh gặp rối loạn vận mạch từ nhẹ đến nặng bao gồm cơn bốc hỏa (cảm giác nóng bừng mặt) đi kèm vã mồ hôi ban đêm dẫn đến rối loạn giấc ngủ. Tình trạng này kéo dài dẫn đến phụ nữ rất mệt mỏi và dễ trầm cảm.

Thay đổi tâm lý: Phụ nữ thường thấy nhức nửa đầu, tim đập nhanh, bứt rứt, lo âu, dễ nóng giận, trầm cảm, thiếu tập trung…

Rối loạn kinh nguyệt: một triệu chứng thường gặp ở giai đoạn tiền mãn kinh

Một số bệnh lý: loãng xương hay thiếu xương, bệnh tim mạch, bệnh suy giảm trí nhớ (Alzheimer). Tỷ lệ một số các loại ung thư sinh dục nữ như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung cũng tăng lên trong thời điểm này.


Mãn kinh là hiện tượng tự nhiên của tiến trình lão hóa mà không ai có thể tránh khỏi được. Ảnh minh họa

Mãn kinh là hiện tượng tự nhiên của tiến trình lão hóa mà không ai có thể tránh khỏi được. Ảnh minh họa

Lợi ích của mầm đậu nành

Mầm đậu nành từ lâu đã được biết đến là món quà thiên nhiên tuyệt vời dành tặng cho phụ nữ. Hiệu quả từ Isoflavones - chiết xuất từ mầm đậu nành là hoạt chất có cơ chế hoạt động và chức năng giống như nội tiết tố Estrogen tự sinh, đã thu hút sự chú ý của giới khoa học từ năm 1990 trong việc cải thiện các triệu chứng do mãn kinh. Vì thế các nhà khoa học còn gọi Isoflavones là Estrogen thiên nhiên.

Cho đến nay, lợi ích của Isoflavone đã được khẳng định qua khuyến cáo của rất nhiều Hiệp Hội Mãn Kinh trên thế giới. Theo khuyến cáo của Hội Nội Tiết Lâm Sàng Hoa Kỳ, sử dụng Isoflavone 40 – 80 mg/ngày giúp giảm tần suất bốc hỏa. Hội Mãn Kinh Bắc Mỹ khuyến cáo Isoflavone có hiệu quả giảm các triệu chứng mãn kinh, giảm nguy cơ ung thư vú và nội mạc tử cung và ngăn ngừa bệnh suy giảm trí nhớ.

Tinh chất Isoflavone từ đậu nạnh được nhiều hiệp hội mãn kinh trên thế giới công nhận trong việc cải thiện các triệu chứng mãn kinh.
Tinh chất Isoflavone từ đậu nạnh được nhiều hiệp hội mãn kinh trên thế giới công nhận trong việc cải thiện các triệu chứng mãn kinh.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu rằng phụ nữ độ tuổi mãn kinh nên bổ sung nội tiết tố thiên nhiên từ mầm đậu nành không biến đổi gien, được chiết tách Isoflavone bởi công nghệ cao mới có tác dụng tương tự nội tiết tố cơ thể là một biện pháp an toàn, hiệu quả giúp chị em cân bằng, bù đắp lượng estrogen thiếu hụt.

Các vấn đề về an toàn thực phẩm hiện nay là việc không đảm bảo nguồn gốc loại đậu nành được sử dụng, đa số là dạng đậu nành biến đổi gien nên tiềm ẩn nguy hại đến sức khỏe của người tiêu dùng. Hơn thế nữa, chiết xuất mầm đậu nành Isoflavones thông thường là dạng liên kết với gốc đường. Khi vào cơ thể, Isoflavones cần phải được loại bỏ bởi các vi khuẩn đường ruột thì mới được hấp thu và có tác dụng như nội tiết tố cơ thể. Do đó, Isoflavone dạng thông thường không thể có hiệu quả và tác dụng ổn định vì nó sẽ thay đổi tùy thuộc theo từng người phụ nữ.

Do đó, phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh nên lựa chọn sử dụng các sản phẩm chiết xuất mầm đậu nành không biến đổi gien chứa Isoflavones dạng hoạt hóa Aglycone (đã được cắt gốc đường) nên khi vào cơ thể sẽ không cần thời gian biến đổi, mà được hấp thu trực tiếp ngay vào máu. Nhờ đó, tác dụng của Isoflavone dạng Aglycone sẽ tăng cao và rút ngắn thời gian sử dụng so với chế phẩm chứa Isoflavone dạng thông thường cũng như các sản phẩm khác từ đậu nành.

Bên cạnh đó, trong các nghiên cứu cho thấy chất chuyển hóa của Isoflavones là Genistein với tỉ lệ cao (>18.8mg) sẽ tăng hiệu quả hấp thu gấp đôi vì Genistein có hoạt tính estrogen mạnh nhất so với các hoạt chất còn lại.

Được chiết xuất từ 100% mầm đậu nành không biến đổi gen của Pháp, SOYA-NG là thực phẩm chức năng giúp bổ sung nội tiết tố estrogen thiên nhiên, cân bằng nội tiết tố, giúp điều trị rối loạn mãn kinh. Đặc biệt, SOYA-NG với công nghệ lên men đặc biệt cắt bỏ gốc đường thành Isoflavone dạng Aglycone sẽ được hấp thu nhanh vào máu và phát huy tác dụng mà ít bị ảnh hưởng bởi cơ địa và các yếu tố khác.Hiện nay, sản phẩm Soya NG với tinh chất Isoflavone được chiết tách từ mầm đậu nành không biến đổi gen, và công nghệ bào chế mới ở Châu Âu cho phép việc chiết xuất tạo ra Isoflavone 97% dạng Aglycone. Điều đó giúp tối ưu hóa hiệu quả hấp thu từ Isoflavone, giúp chị em vượt qua giai đoạn mãn kinh nhẹ nhàng và tận hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn trong từng khoảnh khắc của cuộc sống.

“Tôi bị chứng vã mồ hôi đêm và rất hay mất ngủ từ lúc 42 tuổi. Tôi cảm thấy mệt mỏi và không có sức lực để làm việc. Tôi được một chị trong câu lạc bộ thể dục đã trải qua tình trạng này khuyên dùng sản phẩm Soya NG chiết xuất từ mầm đậu nành sẽ làm giảm triệu chứng mà tôi đã trải qua. Tôi đã dùng thử và hiệu quả rõ rêt. Triệu chứng vã mồ hôi đêm không còn, và dễ ngủ hơn.” - Chị Thu 44 tuổi ở Đống Đa, Hà Nội nhận xét sau khi sử dụng sản phẩm Soya NG trong việc cải thiện các triệu chứng mãn kinh. Cô cũng chia sẻ thêm rằng “sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng từ Châu Âu, hiệu quả tốt mà giá thành hợp lý hơn so với những sản phẩm khác trên thị trường. Sản phẩm từ thiên nhiên nên tôi cũng không lo ngại khi sử dụng lâu dài như vậy. Tôi cảm thấy may mắn khi được giới thiệu sử dụng Soya NG, nó thực sự đã giúp tôi có được cuộc sống khỏe mạnh vui tươi hơn khi vào độ tuổi mãn kinh.”

Tìm hiểu thêm trên website: songkhoemankinh.vn

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC