Ngày 22 Tháng 10, 2013 | 08:05 PM

Làm việc nhà có được coi là tập thể dục?

Làm việc nhà có được coi là tập thể dục?

Những phát hiện này có vẻ rất khác thường, bởi trước đây, nhiều nhà nghiên cứu cũng đã cho rằng các hoạt động thể chất(dù ở hình thức nào) cũng giúp giảm cân, miễn là chúng ta biết giữ lượng calo trong cơ thể ở mức cho phép.

Làm việc nhà có được coi là tập thể dục? 1
Làm việc nhà có được coi lài tập thể dục

Những phát hiện này có vẻ rất khác thường, bởi trước đây, nhiều nhà nghiên cứu cũng đã cho rằng các hoạt động thể chất (dù ở hình thức nào) cũng giúp giảm cân, miễn là chúng ta biết giữ lượng calo trong cơ thể ở mức cho phép.

Tuy nhiên, các nhà khoa học trong nghiên cứu này lại cho rằng những người coi việc nhà là những bài tập thể dục thường đánh giá quá cao cường độ và thời gian vận động của họ, nói cách khác, họ cho rằng việc nhà có khả năng đốt cháy nhiều calo trong cơ thể, và họ thường có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường.

Trong những năm gần đây, các thông điệp sức khỏe cộng đồng liên quan đến hoạt động thể chất đã hướng nhiều hơn đến các bài tập thể dục truyền thống như chạy hoặc đi xe đạp.

Theo các nhà nghiên cứu, các thông điệp đưa ra nên khẳng định rằng việc nhà không phải là một phương pháp tập thể dục chính thống, thay vì nhấn mạnh vào tầm quan trọng của các hình thức vận động thể chất.

Nghiên cứu, được đưa ra bởi những nhà khoa học đến từ trường Đại học Ulster, đã phân tích thông tin từ 4.600 người tham gia phỏng vấn về quá trình hoạt động thể chất mỗi tuần của họ.

Khoảng 42% người tham gia đáp ứng được yêu cầu 150 phút hoạt động thể chất mỗi tuần.

Richard Cotton, Giám đốc trung tâm The American College of Sports Medicine cũng cho rằng mọi người cần kết hợp các hình thức hoạt động thể chất và thói quen tập thể dục.

Ông Cotton nói thêm, giảm cân chỉ bằng việc nhà thì rất khó, cùng một khoảng thời gian, bạn kết hợp làm việc nhà và tập thể dục thì việc giảm cân sẽ dễ dàng hơn.

Ví dụ, 30 phút hút bụi sẽ đốt cháy 130 calo, trong khi đi xe đạp 30 phút sẽ đốt chát 400 calo. Tuy nhiên, cũng có một số công việc nhà đốt cháy khá nhiều calo, chẳng hạn như 30 phút cắt cỏ sẽ đốt cháy 215calo bằng với việc đi bộ nhanh trong cùng thời gian.

Ông Cotton khẳng định “sự kết hợp giữa việc nhà và các bài tập thể dục là một sự kết hợp lý tưởng”.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC