Ngày 20 Tháng 9, 2016 | 09:15 AM

Làm sao bảo vệ bản thân và gia đình khỏi bệnh hiểm nghèo

  MỚI NHẤT

Có câu nói rất hay: “Khi còn khoẻ thì bạn có trăm ngàn điều ước. Nhưng khi mắc bệnh, bạn chỉ có duy nhất một điều ước là hết bệnh”. Những nguy cơ tiềm ẩn bệnh luôn có sẵn trong môi trường sống của chúng ta.

Các mầm mống bệnh đã âm thầm ‘mai phục’ trong cơ thể mỗi người, chỉ chờ ‘đúng thời cơ’ là phát thành bệnh. Trong những năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác ngày càng tăng và trẻ hoá độ tuổi. Số liệu từ Trung tâm Dữ liệu Sức khoẻ Toàn cầu (GBD) cho thấy mỗi năm có khoảng 200.000 ca ung thư mới , trong đó số ca tử vong là 75,000, chiếm đến 66% so với số tử vong tại Việt Nam. Những con số này như hồi chuông cảnh tỉnh mỗi chúng ta, thôi thúc nhiều người phải hành động để bảo vệ gia đình và người thân khỏi bệnh, đặc biệt bệnh hiểm nghèo.

Khoa học đã tìm ra được nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hiểm nghèo, trong đó khoảng 80% đến từ môi trường bên ngoài, và chỉ 20% do yếu tố di truyền, nội tiết. Con số này cho thấy bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được bệnh hiểm nghèo. Theo Bác sỹ Nguyễn Xuân Tuấn Anh, Giảng viên Đại học Y Dược, Khoa Tim mạch BV Chợ Rẫy, không quá khó để tránh được bệnh tim và các bệnh hiểm nghèo khác. Chỉ cần chúng ta thiết lập một cuộc sống lành mạnh, cân bằng, tập thể dục, bỏ thuốc lá, hạn chế tối đa bia rượu, giảm stress, duy trì chế độ ăn uống khoa học, bớt thức ăn có chất bảo quản hại, không ăn quá mặn,…

Ngoài ra, chúng ta cần khám sức khoẻ định kỳ để bác sỹ có thể tầm soát và phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Tiến bộ của Y học hỗ trợ rất nhiều trong việc phát hiện và điều trị bệnh hiểm nghèo. Theo Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam, nếu phát hiện bệnh từ giai đoạn đầu thì 90% ung thư vú, ung thư cổ tử cung, gần 100% ung thư tuyến giáp có thể được chữa trị khỏi.

Song song với việc khám sức khỏe và tầm soát, việc chuẩn bị giải pháp tài chính dự phòng.để phòng bệnh hiểm nghèo là hết sức cần thiết. Chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo có thể lên đến hàng tỷ đồng. Thật đau lòng khi rất nhiều bệnh nhân và gia đình phải vất vả ngược xuôi xoay xở tiền viện phí hoặc đành buông xuôi vì không kham nổi chi phí điều trị. Các chuyên gia tài chính luôn khuyên bạn nên chọn cho mình và gia đình một giải pháp dự phòng tài chính cho bệnh hiểm nghèo ngay khi bạn còn trẻ và khoẻ mạnh

Một tin vui cho những ai quan tâm và lo xa cho việc bảo vệ sức khỏe là công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện, với quyền lợi và phạm vi bảo vệ rộng lên đến 88 bệnh hiểm nghèo bao gồm 35 bệnh hiểm nghèo thể nhẹ và 53 bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng, cung cấp giải pháp tài chính tối ưu giúp khách hàng có cơ hội chữa trị sớm để trở lại với cuộc sống bình thường. Đặc biệt, khách hàng sẽ được đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm ở tất cả các giai đoạn bệnh với tổng giá trị tối đa lên đến 200% số tiền bảo hiểm, giúp trang trải chi phí điều trị và nhờ đó, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp điều trị tiên tiến nhất. Sự hỗ trợ tài chính ngay khi được chẩn đoán bệnh sẽ giúp khách hàng kịp thời ứng phó với các nguy cơ mắc bệnh nan y không lường trước, đồng thời vẫn đảm bảo duy trì được những dự định tương lai của bản thân và gia đình.

Bên cạnh thiết kế linh hoạt với độ tuổi tham gia rộng từ 1-60 tuổi, sản phẩm Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện có thể được kết hợp với mọi sản phẩm chính với quyền lợi bảo vệ dài hạn đến 25 năm. Khách hàng có cơ hội được bảo vệ tối đa với ba bệnh bao gồm hai bệnh ở thể nhẹ và một bệnh nghiêm trọng và có thể lựa chọn tăng số tiền bảo hiểm để nâng cao quyền lợi bảo vệ trong suốt thời hạn hợp đồng. Ngoài ra, mức phí hợp lý, phù hợp với mọi gia đình Việt Nam cũng là một ưu điểm nổi bật giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo tài chính và tập trung chu toàn cho sức khỏe của mình và những người thân yêu.

Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, xin vui lòng gọi vào đường dây nóng (08) 3810 0888, bấm phím 1 hoặc truy cập http://dai-ichi-life.com.vn/ke-hoach-bao-ve/bao-hiem-benh-hiem-ngheo-cao-cap-toan-dien/343/1960

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC