Ngày 20 Tháng 7, 2011 | 02:00 PM

Làm gì để giảm mỡ bụng?

Làm gì để giảm mỡ bụng?

GiadinhNet - Tôi cao, dáng người bình thường nhưng mỡ bụng to. Tôi ăn uống vừa phải nhưng đặc biệt ngủ nhiều. Xin hỏi tôi nên làm gì để giảm được béo?

 
Hỏi: Tôi cao, dáng người bình thường nhưng mỡ bụng to. Tôi ăn uống vừa phải nhưng đặc biệt ngủ nhiều. Xin hỏi tôi nên làm gì để giảm được béo đây. Xin bác sĩ giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyen Thi Phuong Anh (sociablegirl215@yahoo.com)

Trả lời: Bạn nên ăn nhiều rau xanh, hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, nên tập thể dục hàng ngày và có chế độ sinh hoạt hợp lý.
 
***
 
Hỏi: Gần đây em thấy tai trái bị ù, trong tai có những tiếng động tương ứng với nhịp đập của tim. Xin hỏi bác sĩ bệnh của em có nguy hiểm không? Hơn nữa mỗi khi ăn uống xong, em nấc thì tai trái lại rất đau. Mong bác sĩ tư vấn.

Thuy Linh Nguyen (linhsaranghaesj13@gmail.com)

Trả lời: Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để kiểm tra và biết rõ nguyên nhân, hướng điều trị cụ thể.
 
***
 
Hỏi: Uống Lamivudin trong điều trị viêm gan B bao lâu thì ngừng dùng thuốc, tôi đi xét nghiệm đều ở chỉ số mức bình thường.

Tran Thi Hien Mai (tranthihienmai@yahoo.com)

Trả lời: Bạn không nói rõ là tình trạng bệnh và phác đồ điều trị nên không thể trả lời chính xác. Bạn nên hỏi tư vấn tại nơi bạn đã điều trị.
 
***

Hỏi: Tôi bị dị ứng, đi khám bác sỹ cho biết là bị chàm vi khuẩn và cho thuốc điều trị gồm medrol, presnisolon, kháng sinh, VTM B2, liều điều trị 10 ngày. Sau khi tôi dùng thuốc thì khỏi, nhưng sau đó lại bị lại, điều trị như cũ nhưng không khỏi dứt điểm, nghĩa là cứ dùng thuốc vài ngày thì khỏi, sau cắt thuốc 1 tuần là bị lại. Xin hỏi có phải vi khuẩn kháng thuốc không? Có cách nào điều trị cho khỏi dứt điểm?

Nguyễn Quyết Thắng (Ansontay56@yahoo.com.vn)

Trả lời: Có thể là do cơ thể bạn đã sinh ra kháng thể kháng lại thuốc nên không có tác dụng lâu dài. Bạn nên trao đổi với bác sĩ đã khám và kê đơn cho bạn đổi sang loại thuốc khác xem sao.

 
BS Nguyễn Thị Bích Ngọc
 
Tư vấn bởi Phòng khám Medelab, 41 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể gửi câu hỏi vào phần Gửi ý kiến của bạn ở phía dưới, hoặc địa chỉ: toasoan@giadinh.net.vn. Các bác sỹ của Phòng khám Medelab sẽ tư vấn và trả lời tất cả các câu hỏi về mọi lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của bạn trong thời gian sớm nhất.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC