Ngày 25 Tháng 10, 2013 | 08:44 AM

Làm đẹp ở đâu an toàn?

Làm đẹp ở đâu an toàn?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhu cầu làm đẹp của người dân ngày một tăng, theo đó các cơ sở thẩm mỹ cũng nở rộ, tình trạng nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo rầm rộ trên website cá nhân, mạng thông tin, mạng xã hội… rất khó kiểm soát. Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội có lời khuyên giúp người dân có nhu cầu làm đẹp thêm an toàn, đảm bảo sức khỏe.

Làm đẹp ở đâu an toàn? 1
Làm đẹp ở đâu an toàn? 2
 
Hiện nay có hiện tượng các cơ sở thẩm mỹ nhập nhèm giữa việc được cấp phép kinh doanh và cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ để thực hiện quá nội dung chuyên môn.

Cơ sở nào hoạt động không phép là vi phạm pháp luật. Còn nếu được cấp phép mà hành nghề quá phạm vi sẽ bị xử phạt từ 15-20 triệu đồng. Hình phạt bổ sung có thể tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh có thời hạn hoặc vĩnh viễn, tùy theo mức độ vi phạm.

Những tháng cuối năm, nhu cầu làm đẹp sẽ tăng lên rõ rệt. Ông Nguyễn Việt Cường khuyên người dân có nhu cầu nên đến các phòng khám có phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là qua biển hiệu của cơ sở thẩm mỹ, người dân có thể phát hiện được cấp phép hay không được cấp phép.

Cụ thể, tại phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép, trên biển hiệu đều ghi phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, tên bác sĩ, số giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Đặc biệt, khi có nhu cầu tư vấn, phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp liên quan tại các cơ sở y tế tư nhân người dân hãy quan sát bảng giá, bởi do yêu cầu phải niêm yết giá công khai nên bảng này sẽ hiện phòng khám được làm những dịch vụ gì, giá  bao nhiêu.

Các phòng khám được cấp phép hoạt động, giấy phép quy định rõ về phạm vi hành nghề. Và nếu không có tức là không được làm. Những phẫu thuật này phải được thực hiện tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Việt Cường cho rằng, quan trọng là trước khi làm đẹp người dân cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ, bảo vệ quyền lợi chính mình, sức khỏe chính mình. Nếu có những băn khoăn cần báo cơ quan quản lý để được giải đáp. Thực tế, rất nhiều thông tin người dân cung cấp đã giúp cơ quan chức năng kiểm tra ngay, ngăn chặn ngay cơ sở hành nghề không phép.

Người dân có nhu cầu làm đẹp hết sức lưu ý.

Hà Nội hiện có 35 bệnh viện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép hoạt động và quy định rõ ràng việc bệnh viện, hay cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện những thủ thuật nào, và không được làm những gì.

Theo đó, việc hút mỡ bụng, hút mỡ chi, nâng ngực… thì kể cả cơ sở thẩm mỹ được cấp phép hoạt động cũng không được phép thực hiện. Đây là những phẫu thuật thẩm mỹ cần phải được thực hiện trong bệnh viện có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình như Bệnh viện 108, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Hòe Nhai, Bệnh viện Việt Nam - Cuba và 3 bệnh viện tư là Bệnh viện Thu Cúc, Hồng Ngọc, Vinmec.

Trà Giang (Trích VNA)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC