Ngày 25 Tháng 12, 2013 | 11:00 AM

Khi chứng run không còn “vô phương cứu chữa”

Khi chứng run không còn “vô phương cứu chữa”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mong mỏi người thân yêu của mình có thể thực hiện được những công việc đơn giản như tự tay rót được cốc nước không sánh đổ ra ngoài, ăn cơm không còn bị vương vãi,… không chỉ là ước mơ của cả những người vợ, người chồng, người con khi trong gia đình có người bị chứng bệnh run chân tay mà còn là khát khao cháy bỏng của chính người bệnh. Hãy lắng nghe những chia sẻ của họ khi tìm ra được những giải pháp cho người thân yêu của mình!

 
 
Cách đây 6 tháng, bác Hòa ở 25/17 đường Cửu Long - Tân Bình đã vô cùng lo lắng khi mẹ mình (91 tuổi) mắc bệnh Parkinson. Bà bị run theo từng cơn, mỗi khi rung giật toàn thân, chân tay co quắp lại. Mọi sinh hoạt của bà đều phải có người giúp đỡ nên rất bất tiện. Bác tâm sự “Nhà neo người, ai nấy đều bận việc nhưng phải cắt cử và thu xếp công việc để có người ở nhà chăm sóc bà”. Nhìn mẹ già suốt ngày ngồi âu lo lòng bác như thắt lại. Bà được cho thuốc điều trị Parkinson, bác và gia đình đã hy vọng rất nhiều. Nhưng khi sử dụng thuốc biểu hiện run không những không giảm nhiều mà bà còn bị ảo giác không nhận ra người thân làm cho cả nhà hoảng sợ và lo lắng. Để động viên bà, sáng nào bác cũng dậy tập thể dục và nghe đài phát thanh cùng mẹ cho bà đỡ buồn.
 
Khi chứng run không còn “vô phương cứu chữa” 1
Ảnh minh họa.
 
Tình cờ nghe được thông tin về sản phẩm Vương Lão Kiện, bác đã mua về cho mẹ dùng với liều 4 viên/ngày. Sau 3 tháng sử dụng, chính bác cũng không tin vào những gì mắt mình nhìn thấy: “Biểu hiện run của mẹ tôi được cải thiện rất nhiều, các cơn run của bà chỉ còn rất nhẹ chứ không rung giật như trước nữa”. Sau 4 tháng các biểu hiện run hầu như không còn. Niềm vui trở lại với cả gia đình bác, từ nay mọi người hoàn toàn yên tâm vào công việc vì bà có thể tự làm các việc đơn giản như đi lại, ăn uống, …

Chứng run không còn là “vô phương cứu chữa”

Hơn một năm nay, cứ mỗi khi cầm nắm vật gì là tay bắt đầu run rẩy, các động tác không thể chính xác. Lo sợ bệnh run vô căn của mình ngày càng tiến triển nặng hơn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, anh Tín – Hải Phòng đã phải mất khá nhiều thời gian mới tìm thấy giải pháp cho căn bệnh tưởng chừng như “vô phương cứu chữa” này. Chỉ với 4 viên Vương Lão Kiện mỗi ngày, sau 2 tháng sử dụng anh đã thấy chứng run dần được cải thiện, cho đến tháng thứ 3 thì giảm đi một nửa. Anh chia sẻ “Song song với sử dụng Vương Lão Kiện, tôi thực hiện chế độ ăn uống không rượu bia, các loại chất kích thích, tập hít sâu, thở chậm để điều tiết cảm xúc như tư vấn của các chuyên gia Đông Tây nên hiệu quả điều trị các chứng run đang tiến triển rất tốt”!

Tâm trạng được giải tỏa khi chứng run không còn là nỗi lo

Cảm giác buồn bã, chán nản vì bệnh run đã đeo đẳng tôi suốt 5 năm trời. Càng ngày run càng nhiều ở cả tay và chân, cả khi nghỉ ngơi hay vận động khiến sinh hoạt khó khăn và cuộc sống trở nên nặng nề, mệt mỏi”, đó là lời chia sẻ của cô Ngon, Trung Kiên - Thốt Nốt - Cần Thơ. Cô cho biết, bệnh run đã xuất hiện từ cách đây 4, 5 năm cùng với chứng tê bì chân tay, thường xuyên mất ngủ. Cô luôn trong tâm trạng lo âu vì run mỗi ngày một tăng mà đi khám bác sĩ thì lại được cho hay bệnh không điều trị được.

Giờ đây, sau vài tháng điều trị, kết hợp sử dụng Thực phẩm chức năng Vương Lão Kiện, tình trạng run và sức khỏe được cải thiện, cô chia sẻ với một niềm hân hoan không giấu giiếm “Trước tôi run 10 phần thì giờ chỉ còn có 3, ăn ngủ tốt hơn, hết luôn cả cảm giác tê bì tay chân, giờ đã hết run nên làm việc gì cũng được, mà tôi còn tăng được vài kg đấy nhé”!

Mỗi người, với những tình trạng run khác nhau, nhưng cùng thấu hiểu niềm tuyệt vọng, rồi lại cùng sẻ chia niềm hạnh phúc về bí quyết giúp họ trở lại với cuộc sống bình thường. Và còn rất nhiều trường hợp tương tự nữa về run do parkinson, run vô căn, run do rối loạn thàn kinh thực vật, do lão hóa, thoái hóa não ở người cao tuổi…. Nhờ một giải pháp hỗ trợ phù hợp nhất, họ - không chỉ lấy lại nghị lực sống cho chính mình, mà còn mang lại niềm vui, sự an tâm cho cả gia đình.

Nguyễn Đôn
 
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC