Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 09:00 AM

Khám sức khỏe định kỳ - Chìa khóa bảo vệ sức khỏe

Khám sức khỏe định kỳ - Chìa khóa bảo vệ sức khỏe

GiadinhNet - Khám sức khoẻ định kỳ được các chuyên gia y tế khuyến cáo là một việc làm khoa học và có trách nhiệm đối với sức khoẻ và tính mạng của mỗi người. Nhưng đến nay, việc làm đó vẫn chưa thực sự được mọi người quan tâm, chú trọng.

Khám sức khỏe tổng quát: Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Các chuyên gia y tế thế giới khuyên chúng ta nên khám sức khỏe tổng quát định kỳ mỗi năm một lần. Đây là cách giúp bạn kịp thời phát hiện những bệnh lý nguy hiểm ở giai đoạn khởi phát, phòng ngừa những căn bệnh thường gặp hoặc có nguy cơ mắc phải cao, đồng thời để bạn nhìn lại sức khỏe bản thân, tránh được các lo lắng không cần thiết, nâng cao chất lượng cuộc sống toàn diện hơn. Qua khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ sẽ tư vấn những phác đồ điều trị bằng thuốc và các chương trình cần thực hiện để bảo vệ sức khỏe, bao gồm: thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống, làm việc, thay đổi môi trường sống, bảo hộ lao động, chế độ luyện tập thể thao.

Ở mỗi lứa tuổi, tùy theo giới nam hay nữ và theo tính chất công việc của từng người mà thường hay mắc một số nhóm bệnh khác nhau.
 
Khám sức khỏe định kỳ - Chìa khóa bảo vệ sức khỏe 1

Theo BS Hạnh (phòng khám Medelab, 1B Yết Kiêu), những phụ nữ đã có quan hệ tình dục và sinh đẻ nên soi cổ tử cung để phát hiện ung thư cổ tử cung hàng năm. Một xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung đơn giản có thể giúp bạn phát hiện rối loạn tế bào tiền ung thư cổ tử cung. Đối với phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, nên chụp nhũ ảnh và siêu âm ngực 6 tháng 1 lần để phát hiện những bất thường ở ngực trước khi chúng lan rộng hơn, do đó sẽ giảm thiểu chi phí điều trị bệnh ung thư vú di căn.

Phụ nữ tiền mãn kinh nên đo mật độ xương định kỳ để thay đổi thói quen sinh hoạt cho phù hợp như: phòng ngừa té ngã và tập thể dục; bổ sung can-xi, vitamin D vào khẩu phần ăn và nếu cần thì sử dụng các thuốc trị loãng xương để ngăn ngừa nguy cơ bị nứt gãy xương.

Trên thế giới, ung thư tiền liệt tuyến chiếm 10% trong số các ung thư ở phái nam. Đây là một bệnh nan y nhưng nếu được chẩn đoán sớm và điều trị triệt để thì bệnh nhân có thể sống thêm được trên dưới 10 năm. Vì vậy, Hiệp hội Ung thư và Hiệp hội Niệu khoa Mỹ khuyên nam giới trên 50 tuổi nên tầm soát ung thư tiền liệt tuyến hàng năm.
 
Khám sức khỏe định kỳ - Chìa khóa bảo vệ sức khỏe 2

Khám sức khỏe tổng quát tại phòng khám Medelab

Khi khám sức khỏe tổng, để tránh lãng phí về tiền bạc và thời gian, tốt nhất nên chọn gói khám bệnh trọn gói với công tác khám lâm sàng và xét nghiệm tập trung hơn, để thầy thuốc dễ dàng trong công tác chẩn đoán và điều trị. Hiện nay, 1 số các các cơ sở y tế chuyên cung cấp dịch vụ định kỳ đều đưa ra nhiều loại gói khám.

Phòng khám Medelab 1B Yết Kiêu, Hà Nội (medelab.vn) đưa ra một số gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng lứa tuổi như: gói khám sức khỏe tổng quát cho người dưới 40 tuổi, gói khám sức khỏe tổng quát cho người từ 40 đến 60 tuổi, gói khám sức khỏe tổng quát cho người trên 60 tuổi. Các gói khám này không chỉ giúp phát hiện bệnh sớm, hạn chế những thương tổn, ngăn ngừa biến chứng mà còn tiết kiệm chi phí và thời gian. Ngoài ra phòng khám Medelab còn xây dựng dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp, khám sức khỏe bảo hiểm, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Mọi thông tin chi tiết về các gói khám và dịch vụ của phòng khám xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Phòng khám đa khoa Medelab

Địa chỉ : 1B Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04. 38456868

Email: info@medelab.vn

Website: medelab.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC