Ngày 21 Tháng 4, 2015 | 08:41 AM

Hỏi và đáp về bệnh vẩy nến

  MỚI NHẤT

GiađinhNet - Vẩy nến là bệnh ngoài da mạn tính và dễ tái phát. Ở Việt Nam, tỉ lệ mắc vẩy nến chiếm khoảng 5-7% tổng số bệnh nhân đến khám tại các phòng khám da liễu.

Để giải đáp thắc mắc của thính giả, kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe JoyFM đã mời chuyên gia Vũ Thị Khánh Vân tham gia tư vấn về căn bệnh này.

Câu hỏi: Tôi 50 tuổi, bị vẩy nến 10 năm nay. Xin hỏi, tôi phải điều trị như thế nào để khỏi bệnh? Một người bạn khuyên tôi nên dùng Kim Miễn Khang, tôi có thể uống sản phẩm này được không? (Hoàng Ngọc Vũ, Hà Nội).

Trả lời: Ba loại thuốc bôi được sử dụng nhiều nhất để điều trị vẩy nến là thuốc mỡ Salicylic 2,5 và 10%; thuốc mỡ Daivonex; thuốc mỡ Daivobet. Tuy nhiên, việc sử dụng cần phải theo sự hướng dẫn của bác sĩ vì các loại thuốc này có thể gây một số tác dụng phụ. Hiện nay, nhiều phương pháp quang hóa trị liệu như UVA, UVB, PUVA, UVB dải hẹp cũng là cách chữa bệnh vẩy nến hiệu quả, nhưng bạn cần có sự tư vấn đầy đủ của bác sỹ.

Ảnh minh họa

Về sản phẩm Kim Miễn Khang mà bạn hỏi, đây là thực phẩm chức năng nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, có thành phần chính là cây sói rừng kết hợp cùng các dược liệu quý khác giúp hỗ trợ điều trị, giảm viêm ngứa, bong vẩy và phòng ngừa vẩy nến tái phát mà không gây tác dụng phụ, rất thích hợp cho trường hợp của bạn. Sản phẩm này đã được nghiên cứu và cho kết quả tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến.

Câu hỏi: Bố tôi bị bệnh vẩy nến thể mủ 35 năm nay, đi chữa khắp nơi nhưng không khỏi. 3 tháng gần đây, bố tôi uống Kim Miễn Khang thì thấy tình trạng mưng mủ, da bị bong vẩy giảm rõ rệt. Mong ông cho bố tôi lời khuyên và hướng dẫn cách điều trị tốt nhất? Bố tôi dùng Kim Miễn Khang lâu dài có bị tác dụng phụ gì không? (Nguyễn Thị Thương, Quảng Ninh).

Trả lời: Vẩy nến thể mủ là một dạng của bệnh vẩy nến, có tiến triển phức tạp và hay tái phát, do vậy, việc điều trị cần sự hướng dẫn sát sao của bác sĩ. Vẩy nến thể mủ toàn thân gây mất dinh dưỡng đạm rất nhiều, phân bào nhanh… Chu trình của tế bào từ lớp đáy đến lớp sừng ở người bình thường là 28 ngày, nhưng đối với người mắc vẩy nến chỉ từ 4-6 ngày nên bố bạn cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, không ăn những thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng, kích thích phản ứng viêm.

Hiện tại, bố bạn uống Kim Miễn Khang cho hiệu quả tích cực: giảm vẩy, giảm mưng mủ thì nên duy trì sử dụng đều đặn. Kim Miễn Khang là thực phẩm chức năng có thành phần gồm các thảo dược quý giúp tăng cường năng lượng tế bào, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn vẩy nến tái phát mà không gây tác dụng phụ nên bố bạn có thể yên tâm dùng lâu dài.

Bạnđọc quan tâm gọi đến số: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Hoặc tuy cập trang web: http://vaynen.vn để biết thêm thông tin.

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC