Ngày 23 Tháng 12, 2014 | 11:00 AM

Hỏi và đáp về bệnh suy giảm thính lực

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Suy giảm thính lực ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, gây khó khăn trong giao tiếp.

Để giải đáp những thắc mắc của độc giả, trang web http://tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời chuyên gia Ngô Ngọc Liễn tham gia giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.

Câu hỏi: Ba tôi (73 tuổi) thường phàn nàn rằng hai tai hay bị ù và nghe kém. Một người bạn từng bị như vậy khuyên ba tôi dùng Kim Thính hỗ trợ điều trị. Sau 2 tháng sử dụng sản phẩm này, tôi thấy ba nghe rõ hơn nhiều, xem ti vi không phải mở to âm lượng như trước. Xin ông phân tích thêm về tác dụng của sản phẩm này? Ba tôi có thể dùng Kim Thính lâu dài không? (Thế Anh, Đồng Nai).

Trả lời: Ù tai và nghe kém là những biểu hiện của tình trạng suy giảm thính lực. Do quá trình lão hóa đang diễn ra ở người cao tuổi nên ba bạn xuất hiện những biểu hiện như trên. Với tình trạng này, ba bạn nên uống sản phẩm để hỗ trợ tăng cường thính lực cho tai, điển hình như Kim Thính mà bạn đã đề cập.

Ù tai và nghe kém là biểu hiện của suy giảm thính lực (Ảnh minh họa).

Thực phẩm chức năng Kim Thính có thành phần chính là cây cối xay - một vị thuốc được dân gian sử dụng rất hữu hiệu trong điều trị điếc tai, ù tai, đau tai, kết hợp với các dược liệu quý khác: vảy ốc, đan sâm, câu kỷ tử.... Kim Thính có tác dụng tăng tuần hoàn và dưỡng chất cho thần kinh tai, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ù tai, suy giảm thính lực, cải thiện sức nghe cho những người cao tuổi như ba bạn mà không gây tác dụng phụ. Do đó, ba bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Năm 2014, Kim Thính đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Câu hỏi: Tôi (55 tuổi) bị giảm thính lực do dùng quá liều thuốc kháng sinh gốc streptomycin từ khi còn nhỏ. Tôi xem chương trình tư vấn sức khỏe trên VTV Đà Nẵng thấy có đề cập đến sản phẩm Kim Thính giúp tăng cường thính lực. Xin hỏi, tôi có thể sử dụng Kim Thính không? (Ngô Lê Mai, Bắc Giang).

Trả lời: Thuốc kháng sinh thường gây một số tác dụng phụ nếu sử dụng quá mức hoặc không theo chỉ định của bác sĩ. Điển hình là kháng sinh nhóm streptomycin khi dùng liên tục sẽ gây tổn thương tới các tế bào thính giác của tai trong, gây suy giảm thính lực.

Để cải thiện thính lực, phục hồi khả năng nghe, bạn nên sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, tiêu biểu là thực phẩm chức năng Kim Thính mà bạn đang đề cập. Thành phần trong Kim Thính bao gồm nhiều vị thuốc quý, giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực, cải thiện tình trạng nghe kém, ù tai, đặc biệt là những trường hợp sức nghe kém vì dùng nhiều thuốc kháng sinh như bạn.

Bạn đọc quan tâm gọi đến số: 04.37757066 / 08.39770707

Hoặc truy cập trang web: http://suygiamthinhluc.vn để biết thêm thông tin.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC