Ngày 11 Tháng 12, 2014 | 11:01 AM

Hỏi và đáp về bệnh lý tuyến giáp

Hỏi và đáp về bệnh lý tuyến giáp
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bệnh tuyến giáp có nguyên nhân liên quan đến sự rối loạn của hệ miễn dịch, bao gồm: cường giáp, suy giáp, bướu giáp đơn thuần hay ung thư tuyến giáp. Đây là bệnh nội tiết thường gặp ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới.

Để giải đáp những thắc mắc của độc giả, trang web http://tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời chuyên gia Trần Đình Ngạn tham gia giao lưu trực tuyến về bệnh lý này.

Câu hỏi: 4 tháng trước, tôi phát hiện bị basedow và được điều trị bằng i-ốt 131 kết hợp với Ích Giáp Vương. Mới đây, tôi đi khám lại thì bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh tiến triển tốt, không có dấu hiệu biến chứng sang suy giáp. Xin chuyên gia giúp tôi hiểu rõ ý nghĩa của sự phối hợp này? (Nguyễn Thị Lý, Nam Định).

Trả lời: Xạ trị là phương pháp sử dụng chất phóng xạ để phá hủy tế bào tuyến giáp trong bệnh cường giáp basedow. Đây là phương pháp tiên tiến hiện nay, tuy nhiên, cần tính toán liều và biện pháp phù hợp, tránh nguy cơ suy giáp sau xạ trị. Do đó, việc bạn sử dụng thêm Ích Giáp Vương để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa biến chứng suy giáp là lựa chọn hợp lý.

Xạ trị i-ốt có thể gây biến chứng suy giáp (Ảnh minh họa).

Ích Giáp Vương có thành phần chính là hải tảo, kết hợp với các thảo dược quý khác giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, điều hòa hormon tuyến giáp; điều hòa hệ miễn dịch, từ đó hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp như: suy giáp, cường giáp, bướu giáp đơn thuần, ung thư tuyến giáp; làm mềm khối u tuyến giáp,… Sản phẩm này không gây tác dụng phụ hoặc tương tác thuốc, do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng trong quá trình xạ trị bằng i-ốt 131.

Năm 2014, Ích Giáp Vương đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Câu hỏi: Tôi (44 tuổi) bị suy giáp do biến chứng sau phẫu thuật bướu cổ cách đây 1 năm. Tôi xem chương trình tư vấn sức khỏe trên truyền hình thấy có nhắc tới sản phẩm Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý tuyến giáp. Xin hỏi, trường hợp của tôi có thể sử dụng Ích Giáp Vương không? (Đặng Ngân, Hà Nam).

Trả lời: Phẫu thuật là phương pháp phổ biến trong điều trị bướu cổ khi việc dùng thuốc nội khoa không hiệu quả. Tuy nhiên, việc cắt bỏ một phần hay toàn phần tuyến giáp sẽ làm giảm hoạt động tuyến, dẫn đến biến chứng suy giáp ở nhiều bệnh nhân như trường hợp của bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể kết hợp sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên như Ích Giáp Vương mà bạn đề cập đến.

Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương có thành phần hoàn toàn từ thảo dược, giúp điều hòa hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp, trong đó có suy giáp. Ích Giáp Vương không gây tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Bạn đọc quan tâm gọi đến số: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Hoặc truy cập trang web: http://benhbuouco.vn để biết thêm thông tin.

PV

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC