Ngày 12 Tháng 11, 2013 | 09:00 AM

Hỏi và đáp về bệnh gút

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bệnh gút gây sưng, nóng, đỏ các khớp và những cơn đau khớp dữ dội, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Để giải đáp thắc mắc của độc giả, trang web http://tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời chuyên gia Nguyễn Văn Quýnh tham gia giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.

Câu hỏi: Ông tôi (65 tuổi) mắc gút đã nhiều năm, nhưng hai năm trước phát hiện thêm bị sỏi thận. Ông tôi đã điều trị kết hợp dùng Hoàng Thống Phong được 6 tháng và không thấy tái phát cơn gút cấp. Xin hỏi, ông tôi có thể tiếp tục sử dụng Hoàng Thống Phong được không và có ảnh hưởng tới bệnh sỏi thận không? (Lê Nam, Hải Phòng).

Trả lời: Đối với trường hợp của ông bạn, nên áp dụng các biện pháp giúp tăng đào thải axit uric qua đường tiết niệu nhằm hạ nồng độ axit uric trong máu, giảm các triệu chứng của bệnh gút, dự phòng gút cấp tái phát, đồng thời góp phần giảm kích thước của sỏi thận như uống nhiều nước (khoảng 2-3 lít/ ngày), nên uống nước khoáng kiềm như sô đa,...

Ông bạn đã dùng Hoàng Thống Phong và không thấy cơn gút cấp tái phát thì nên tiếp tục sử dụng sản phẩm. Hoàng Thống Phong có thành phần chính là trạch tả giúp tăng cường đào thải axit uric, kết hợp cùng nhiều thảo dược như: ba kích, hạ khô thảo,... có tác dụng hạ axit uric, giảm sưng đau khớp, cải thiện vận động, hỗ trợ điều trị bệnh gút và hạn chế sự kết tinh urat tại ống thận, giảm sự hình thành sỏi thận. Ông bạn có thể yên tâm sử dụng Hoàng Thống Phong lâu dài mà không phải lo lắng ảnh hưởng tới bệnh sỏi thận.

Ảnh minh họa.

Câu hỏi: Tôi (40 tuổi) bị nổi u cục ở ngón chân cái do bệnh gút. Tôi đã dùng thuốc đặc trị kết hợp cùng Hoàng Thống Phong 1 tuần. Sau đó, tôi chỉ sử dụng Hoàng Thống Phong được 3 tháng thì thấy đau, sưng, viêm giảm nhiều và cũng không bị tái phát. Xin hỏi, tôi dùng thuốc chữa bệnh gút, kết hợp dùng Hoàng Thống Phong có được không và nên sử dụng sản phẩm này như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? (Thanh Lam, Bắc Ninh)

Trả lời: Thuốc chữa gút có tác dụng giảm đau chống viêm đặc hiệu trong điều trị gút nhưng dễ gây ra tác dụng phụ trên đường tiêu hóa, hệ tạo máu. Thuốc thường được sử dụng trong đợt gút cấp từ 5-7 ngày với liều giảm dần.

Bạn đã uống thuốc điều trị gút kết hợp cùng Hoàng Thống Phong được 1 tuần, sau đó, duy trì dùng Hoàng Thống Phong trong 3 tháng và thấy triệu chứng bệnh giảm nhiều. Do đó, bạn nên tiếp tục duy trì sử dụng Hoàng Thống Phong mỗi đợt từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược, sản phẩm này có tác dụng giảm sưng, giảm đau trong cơn gút cấp, cải thiện vận động, hỗ trợ điều trị gút và hạn chế bệnh tái phát, rất phù hợp đối với những bệnh nhân mắc gút như bạn.

Hoàng Thống Phong đã được nghiên cứu và cho kết quả rất khả quan đối với bệnh nhân gút.

Bạn đọc quan tâm gọi đến số: 04.37757066 / 08.39770707

Hoặc truy cập trang web: http://benhgut.com.vn để biết thêm thông tin.

PV

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC