Ngày 29 Tháng 10, 2012 | 11:51 AM

Thông tin sức khỏe:

Ho cảm trẻ em, dùng thuốc sao cho hiệu quả?

Ho cảm trẻ em, dùng thuốc sao cho hiệu quả?

GiadinhNet - Tưởng như chỉ là một bệnh thông thường, nhưng liệu bạn đã thực sự biết cách chữa trị tận gốc cho trẻ?

 
Ho cảm là vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ. Nhưng có bé một năm chỉ bị ốm đôi lần, có bé lại thường xuyên bị ho cảm, rất hay bị hắt hơi, sổ mũi ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển bình thường của cơ thể. Điều đó chịu tác động rất lớn bởi cách dùng thuốc của mẹ. Phải chăng mẹ mới chỉ cho bé dùng các thuốc để chữa khỏi các triệu chứng mà quên mất rằng để bé lớn lên dẻo dai, khỏe mạnh thì mẹ còn phải trị tận gốc các nguyên nhân gây bệnh. Quan trọng không kém là nâng cao sức đề kháng để bé dần có thể tự chống lại các yếu tố bất lợi của môi trường.

Bé bị cảm, ho có bao nhiêu các triệu chứng biểu hiện thì cũng có ngần ấy các thuốc để làm giảm hoặc chữa hết các triệu chứng này. Nếu bé bị sốt, đã có các thuốc hạ sốt. Các thuốc này có nhiều tên gọi khác nhau. Do vậy mẹ cần chú ý để tránh cho bé uống quá liều. Nếu bé bị sổ mũi, nghẹt mũi đã có các thuốc làm sạch đường mũi, giúp bé dễ thở hơn. Hay nếu bé bị ho đã có các thuốc để long đờm, các thuốc ức chế phản xạ ho…

Đành rằng các mẹ khi nhìn thấy con ho rồi sụt sịt không thở được thường cảm thấy rất xót xa, thương con và muốn dùng thuốc để con hết ngay các triệu chứng này, thế nhưng liệu như vậy có thật sự hiệu quả? Khi con hết ho, hết sụt sịt, mẹ tưởng con đã khỏi bệnh nhưng kỳ thực tác nhân gây bệnh vẫn còn tiềm ẩn bên trong. Chúng chỉ đợi có dịp là lại bùng lên một đợt cảm, ho nữa ở bé. Thực tế, khuyến cáo “không nên dùng các thuốc chỉ có khả năng làm giảm triệu chứng mà không có khả năng điều trị nguyên nhân gây bệnh, cũng không có khả năng rút ngắn thời gian bị bệnh cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi” đã được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ đưa ra năm 2007 cho các bà mẹ trẻ.
 
 
Quay về với cội nguồn, với cách chữa bệnh của ông cha ta từ xưa đến nay, có thể các mẹ sẽ tìm thấy giải pháp cho bé yêu của mình. Y học cổ truyền với các loại thảo dược an toàn luôn coi trọng việc trị bệnh tận gốc. Nếu bé mới bị cảm, ho nhẹ nên dùng các cách chữa bệnh an toàn cho bé như chườm lạnh để hạ sốt, dùng quất hấp mật ong để chữa ho, nấu cháo tía tô, kinh giới để giải cảm…
 
Hiện nay trên thị trường cũng có siro Ích Nhi với thành phần từ chính các loại thảo dược này giúp trị đồng thời cả cảm và ho cho bé. Có kinh giới giúp giải cảm nhanh cho bé, bổ sung thêm các thảo dược giúp trị ho cùng với mật ong sẽ tăng cường sức đề kháng. Với bé mới chớm bị cảm, thì việc dùng các loại siro thảo dược được đặc chế dành riêng cho trẻ nhỏ như Ích Nhi là một giải pháp vừa trị bệnh tận gốc lại rất an toàn.

Việc mẹ dùng các loại thuốc giúp giảm các triệu chứng khó chịu cho trẻ như hạ sốt, giảm ho, long đờm cho bé cần có sự chỉ dẫn cẩn trọng của bác sỹ. Ngoài ra, có thể kết hợp siro Ích Nhi để trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Có trị tận gốc bệnh mới dần dần giúp bé có một sức đề kháng tốt, tự mình chống lại các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Nhất là trong những năm đầu đời, việc mẹ dùng thuốc một cách đúng đắn sẽ giúp bé lớn lên vững vàng và khỏe mạnh!
 
Ích Nhi là thuốc siro từ Đông dược giúp điều trị đồng thời triệu chứng cảm và ho; đặc chế dành riêng cho trẻ. Bổ sung thêm mật ong giúp tăng cường chức năng tiêu hóa của trẻ giúp trẻ ăn ngon, tăng sức đề kháng cho trẻ.
 
 
Ích Nhi mùi vị thơm ngon, dễ uống nên trẻ thích dùng, giúp mẹ không vất vả khi cho trẻ uống thuốc mà đảm bảo trẻ uống đủ liều điều trị.
Sản phẩm an toàn, có thể dùng cho trẻ sơ sinh.

Website: www.chamsoctre.vn
Tư vấn sản phẩm: 0439953901


 
Ngọc Lan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC