Ngày 15 Tháng 8, 2013 | 01:10 PM

Hiểu tác nhân gây ung thư và xơ để có lá gan khỏe

Hiểu tác nhân gây ung thư và xơ để có lá gan khỏe
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Viêm gan B được xếp hàng thứ 9 trong những nguyên nhân gây tử vong và có khoảng 40% người bị viêm gan siêu vi B mạn tính chết vì xơ gan, ung thư gan.

Gan là một trong những cơ quan đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Gan được ví như là một nhà máy tổng hợp có nhiệm vụ lọai bỏ các độc chất , vi khuẩn khỏi máu và là nơi dự trữ năng lượng trong cơ thể.

Viêm gan là hiện tượng viêm và hủy hoại tế bào gan.Viêm gan siêu vi là môt trong những bênh truyền nhiễm phổ biến nhất trên thế giới. Hiện nay có 6 loại virus gây viêm gan : A, B, C, D, E và G, phổ biến và nguy hiểm nhất là siêu vi B và C.
 
Khoảng 2 tỷ người trên thế giới có bằng chứng đã hoặc đang nhiễm virus viêm gan B và khoảng 350 triệu người mang virus này mạn tính. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, viêm gan B được xếp hàng thứ 9 trong những nguyên nhân gây tử vong và có khoảng 40% người bị viêm gan siêu vi B mạn tính chết vì xơ gan, ung thư gan.
 
Hiểu tác nhân gây ung thư và xơ để có lá gan khỏe 1
Có khoảng 40% người bị viêm gan siêu vi B mạn tính chết vì xơ gan, ung thư gan.
 
Có khoảng 60%  đến 80% bệnh nhân ung thư gan có nguồn gốc từ viêm gan siêu vi B. Những người bị viêm gan siêu vi B mạn tính có nguy cơ ung thư gan gấp 200 lần người bình thường.
 
Vậy viêm gan B ảnh hưởng tới sức khoẻ con người như thế nào? Triệu chứng ra sao? Cách phòng ngừa và điều trị?
 
Câu trả lời cho vấn đề này sẽ được tìm thấy tại Hội thảo Viêm gan B-Tác nhân gây ung thư và xơ gan do Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Yersin (10 Trương Định, P.6, Q.3, TPHCM) tổ chức lúc 9g sáng ngày 24/8/2013 (Hội trường lầu 9).
 
PGS - TS Bùi Hữu Hoàng, Trưởng phân khoa Tiêu hóa Gan mật Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và BS CKII Trần Ánh Tuyết, Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Yersin sẽ giải đáp trực tiếp những thắc mắc về vấn đề trên tại hội thảo.
 
Bạn đọc quan tâm vui lòng đăng ký trước theo số điện thoại: 08 39336688 (ext 183)  hoặc email: info@yersinclinic.com.
 
Thu Hà
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC