Ngày 9 Tháng 12, 2013 | 03:27 PM

Hành trình chữa bệnh gút của một thượng tá công an

Hành trình chữa bệnh gút của một thượng tá công an
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thượng tá Nguyễn Đức Sinh sinh năm 1952 ở thôn Xuân Tảo, xã Xuân Giang, Sóc Sơn - Hà Nội, nguyên là Đội trưởng đội Chính trị Hậu cần Công an quận Hai Bà Trưng - Hà Nội bị mắc bệnh gút đã hơn chục năm nay. Ông đã phải chịu đựng biết bao đau đớn và từng phải cắt đi một ngón chân cái vì căn bệnh quái ác này.“Có bệnh thì vái tứ phương”, và hành trình tìm thuốc chữa bệnh của ông là cả một câu chuyện dài nhưng cái kết có hậu.

Hành trình gian khổ tìm thuốc chữa bệnh

Khi thấy hai ngón chân cái của mình bị đau và sưng đỏ, đi lại rất khó khăn, ông Sinh đã đến bệnh viện Việt Xô để khám và làm xét nghiệm. Kết quả cho thấy, lượng axit uric trong máu là 600, lớn hơn mức bình thường rất nhiều, ông mới biết mình mắc bệnh gút. Sau một tuần điều trị, vừa ra viện, ông chủ quan ăn lòng lợn tiết canh, uống bia với anh em. Cuối cùng cơn đau lại trở lại.
 
Hành trình chữa bệnh gút của một thượng tá công an  1
Ông Nguyễn Đức Sinh

Bạn bè trong cơ quan đã giới thiệu cho ông một loại thuốc nam dạng bột. Ông Sinh uống được 3 hôm thì lại đau nên tiếp tục uống đặc trị để trừ cơn đau. Sau đó, có người nói với ông rằng có một loại thuốc uống hay lắm, chỉ cần uống 3 liều, mỗi liều 600 nghìn đồng là khỏi dứt. Nghe vậy ông mừng quá nên nhờ mua ngay về dùng nhưng rồi kết quả chỉ là xôi hỏng bỏng không - bệnh vẫn không có dấu hiệu thuyên chuyển.

Cứ nghe có hiệu thuốc bắc nào là ông đến, nghe giới thiệu loại thuốc nam nào chữa gút là ông lại cắt 10 đến 20 thang nhưng cũng không có tiến bộ gì bệnh cũng chỉ đỡ một thời gian .

Đợt tháng 11/2006, ông phát bệnh nặng, ngón chân cái sưng to đỏ mọng, bị hoại tử, ông đã đi viện và phải cắt đi mất một ngón chân cái. Tưởng cắt ngón chân bệnh ấy đi là xong, ai ngờ ngón chân út lại sưng to hơn cả ngón chân cái đã cắt bỏ. Thế là ông lại tiếp tục một hành trình vật lộn chống đỡ với bệnh gút.
 
Hành trình chữa bệnh gút của một thượng tá công an  2

… Và cái kết có hậu

Tháng 9/2007 ông nghỉ hưu, có điều kiện tập trung chữa bệnh, ông vào Quảng Bình mua thuốc ngâm rượu uống rồi lại đi Bắc Giang để khám bắt mạch kê đơn nhưng tất cả vẫn vô hiệu. Ông đi Thái Nguyên rồi Tam Đảo, Vĩnh Yên, Bắc Ninh - cứ nghe ai giới thiệu nơi nào có thuốc hay là ông lại tìm đến tận nơi. Người ta lớn tuổi thì thích đi ngao du cho biết đây biết đó còn ông thì đi khắp đất nước chỉ để cầu mong chữa khỏi bệnh.

Ông cứ cầm cự với bệnh tật như thế cho đến tận tháng 8/2011, tình cờ xem trên truyền hình Bắc Giang, thấy giới thiệu Viên Gout Tâm Bình, ông nghĩ: Có bệnh thì vái tứ phương, mình thử dùng xem thế nào chứ không hy vọng gì nhiều lắm. Trở về Hà Nội, ông tới nhà thuốc Tâm Bình ở 22 Ông Ích Khiêm mua về dùng. Lúc đầu thì vẫn đau nhưng sau khi uống chừng 20 ngày, kết hợp điều trị thì các cơn gút cấp sưng nóng đỏ đau không còn nữa. Ông tiếp tục uống đều đặn từ tháng 8/2011 đến gần Tết Nhâm Thìn thì kết quả khả quan ngoài sức mong đợi: những cơn gút cấp đã không còn xuất hiện nữa, trong người thật thoải mái dễ chịu, ăn ngon miệng và đặc biệt là rất dễ ngủ.

Ai cũng mừng cho ông, đặc biệt là những người thân. Giờ có ai nói về bệnh gút, ông bảo: Ôi trời phải đi tìm đâu cho xa, cứ đến 22 Ông Ích Khiêm mua Viên Gout Tâm Bình về uống, tốn kém chẳng bao nhiêu mà hiệu nghiệm lắm. Giá mà tôi gặp Viên Gout Tâm Bình sớm hơn.
 
Kim Xuân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC