Ngày 1 Tháng 6, 2015 | 04:38 PM

Hành trình chiến thắng ung thư của bé gái 20 tháng tuổi

  MỚI NHẤT

Mắc căn bệnh ung thư từ khi 20 tháng tuổi, có lúc tính mạng của cháu ngàn cân treo sợi tóc. Mười người thì chín người cho rằng cháu không thể sống nổi.

Trong niềm vui của ngày Tết thiếu nhi, bé Đinh Thị Hồng Nhung trú tại B6-P1 Văn Miếu, TP Nam Định được ông bé đưa lên Bệnh viện K Hà Nội chơi và cũng như tạo một kỷ niệm khó nhớ trong lòng bé.

Từ ngày phát hiện mắc bệnh ung thư túi noãn hoàng nguyên phát, trung thất khối u rất lớn đã di căn sang phổi, cháu Nhung đã rất khó thở. Đưa cháu lên Hà Nội ông nội bé chỉ hi vọng còn nước con tát.

Ông kể, bố mẹ của Nhung bị câm điếc bẩm sinh do ảnh hưởng của chất độc da cam. Từ khi sinh ra đến nay, bé Nhung do mình tay ông nội săn sóc. So với các cháu, Nhung luôn được ông ưu ái vì hoàn cảnh gia đình đặc biệt.

Vậy mà đến khi tròn 20 tháng tuổi, bé sốt liên miên, khó thở. Đưa đến bệnh viện khám lúc đầu bác sĩ nghi em bị viêm phổi nhưng bệnh không thuyên giảm. Bé được giới thiệu lên tuyến trung ương. Tại đây, Nhung được chẩn đoán ung thư.

Một mình ông nội bé đưa Nhung lên Hà Nội với hy vọng cuối cùng. Lúc đầu, bác sĩ điều trị cho bé Nhung là một bác sĩ khác, lại chuyển công tác. Bé Nhung còn chưa biết ai sẽ nhận điều trị vì trường hợp này rất nguy hiểm. Trong lúc ông cháu chưa biết thế nào, thạc sĩ, bác sĩ Phạm Thị Việt Hương đã nhận là bác sĩ điều trị cho cháu bé.

Nhưng ông nội của bé nghĩ cháu yếu quá, ai cũng nghĩ không qua được nên đã đưa cháu về quê. Về nhà, hai ông cháu làm bạn với nhau. Thấy bé khó thở nhiều hơn, không ăn được, yếu ớt, ông lại bế cháu lên bệnh viện điều trị với niềm hy vọng mong manh. Trải qua những tháng ngày gian khổ, hai ông cháu không có tiền nhưng lần này ông vẫn quyết tâm chữa bệnh cho cháu.

Nhớ lại lúc ấy, ông nội Nhung bảo: "Bố mẹ cháu bé câm điếc bẩm sinh, cháu không theo bà nên mọi chăm sóc chỉ có ông. Trẻ nhỏ ốm đau ở viện được bố mẹ chăm sóc, còn cháu Nhung chỉ có hai ông cháu. Lúc nào tôi cũng ôm cháu vào lòng thật chặt để bù đắp thiệt thòi cho cháu.

Tôi ngủ ngoài sân, hành lang như bao ông bố bà mẹ khác, tất cả vì cháu gái. Lương hưu không đủ hai ông cháu trang trải ở viện. Cái khó bó chặt cái khôn, có lúc tôi nghĩ thôi thì mặc kệ ra sao thì ra nhưng phải chữa cho cháu nó đến cùng. Điều mong mỏi ấy dần thành hiện thực. Cháu ngày càng khỏe hơn, da dẻ hồng hào. Gần một năm gắn bó với bệnh viện, cháu Nhung đã khỏi bệnh và đến nay bé đã hết học hết lớp 4".

Hành trình chiến thắng ung thư của bé gái 20 tháng tuổi

Hình ảnh đáng yêu của bé Hồng Nhung.

Ngày ra viện, ông nội của Nhung đã chuẩn bị quà đến cảm ơn các bác sĩ, ban lãnh đạo bệnh viện để bày tỏ lòng biết ơn nhưng không ai nhận.

Đến nay, bé Nhung khỏe mạnh đi học cùng bạn bè. Nhìn cô bé đáng yêu này không ai tin rằng em từng suýt mất mạng vì căn bệnh ung thư.

Hiện tại, Nhung học hết lớp 4 và là học sinh giỏi của trường. Ngoài học văn hóa, ông nội bé còn cho bé Nhung tham gia câu lạc bộ múa đao để nâng cao sức khỏe.

Cô bé nhỉ nhảnh lúc nào cũng bám chặt lấy ông. Nhung nói: "Con yêu ông con nhất, tối con chỉ thích ôm ông ngủ". Nhìn đứa cháu gái lúc nào cũng tươi vui, ông nội của bé Nhung cười: "Giờ nghĩ lại lúc cháu nó ngàn cân treo sợi tóc tôi vẫn thấy sợ. Thật may cho cháu nó khỏe mạnh như các bạn để đến trường"

Theo Infonet.vn

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC