Ngày 7 Tháng 8, 2018 | 03:27 PM

Hai bé mồ côi mắc bệnh thiếu máu huyết tán yếu hơn sau đám tang mẹ

GiadinhNet – Sáng 07/8, tại tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Chí Long đã trao số tiền 16.155.000 đồng tiền bạn đọc hảo tâm chia sẻ với hoàn cảnh hai chị em mồ côi mắc bệnh thiếu máu huyết tán – nhân vật Vòng tay nhân ái (MS 370).

Bố của hai em Trịnh Huyền Trang và Trịnh Phương Quỳnh ở xã Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên cùng mắc bệnh thiếu máu huyết tán mất cách đây 10 năm vì bạo bệnh. Tần tảo nuôi hai con gái nhỏ bệnh tật, một mình chị Hạ Thu Hương (mẹ hai bé) đã làm đủ mọi việc để lo sinh hoạt và chạy chữa bệnh tật cho con. Vậy nhưng cuối tháng 4 vừa qua, chị đã qua đời sau một thời gian chịu đau đớn bởi căn bệnh ung thư buồng trứng.

Hai chị em Trang - Quỳnh tại tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Ảnh PT

Hai chị em Trang - Quỳnh tại tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Ảnh PT

Gặp hai chị em Trang tại tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội, chúng tôi cũng ái ngại hơn bởi sức khỏe của hai bé yếu hơn sau những ngày chịu nỗi đau mất mẹ. Trên gương mặt hai em lộ thần sắc mệt mỏi, ốm yếu cộng thêm nước da xanh tái. Cô chị Trịnh Huyền Trang trông mệt hơn với đôi môi khô nẻ thâm tím lại và thần sắc tái nhợt vì thiếu máu trầm trọng.

Ứa nước mắt kể với chúng tôi, bà ngoại 2 cháu bé là Nguyễn Thị Hồng cho biết, cứ mỗi lần cháu như vậy là “báo hiệu” phải đi viện truyền máu, nếu không lúc nào cháu cũng mệt chỉ muốn nằm. Cháu lớn tính đến nay đã truyền máu được 8 năm, còn cháu bé năm thứ 3.

Hàng tháng gia đình đều phải đưa các bé đi truyền máu ở Bệnh viện A tỉnh Thái Nguyên. Hiện nay, 2 cháu được chuyển sang điều trị tại BV Đa khoa Thái Nguyên, trung bình 2 lần/tháng. Bé Trang vừa mới đi truyền về chưa được bao lâu, còn bé Quỳnh bị lồng ruột mổ cũng được chưa lâu.

Bà Hồng cho biết thêm, hôm nay nhân xuống nhận tiền bạn đọc của Báo ủng hộ, bà đưa hai cháu vào Bệnh viện Mắt TƯ để kiểm tra vì mấy ngày gần đây cháu bảo nhìn không rõ. Thi thoảng cháu lại kêu đau mắt và xuất hiện các cơn ho, da ngày càng xanh xao mệt mỏi, ăn uống kém.

Phó TBT Báo Gia đình và Xã hội Nguyễn Chí Long trao tiền cho gia đình bà Hồng. Ảnh Chí Cường

Phó TBT Báo Gia đình và Xã hội Nguyễn Chí Long trao tiền cho gia đình bà Hồng. Ảnh Chí Cường

Sáng 07/8, tại tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Chí Long đã trao số tiền 16.155.000 đồng tiền bạn đọc hảo tâm chia sẻ với hai chị em Trang – Quỳnh thông qua tài khoản của Báo.

Nhận được số tiền hỗ trợ của bạn đọc, bà Hồng xúc động không giấu nổi nước mắt: “Thực lòng tôi không biết phải cảm ơn các nhà hảo tâm bằng cách nào. Qua chương trình Vòng tay nhân ái, tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới Báo cùng tất cả mọi người đã chia sẻ cho gia đình lúc khó khăn nhất này.

Bố mẹ cháu qua đời, hai cháu thiệt thòi về tình cảm lại chịu cảnh bệnh tật nên có được sự quan tâm sẻ chia của các nhà hảo tâm là nguồn động viên rất lớn. Chúng tôi sẽ dùng số tiền này để tiếp tục điều trị cho hai cháu”.

Bà Hồng xúc động khi nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc. Ảnh PT

Bà Hồng xúc động khi nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc. Ảnh PT

Theo Bà Hồng cho biết, ngoài số tiền của bạn đọc Báo chia sẻ, một số đoàn từ thiện khi biết đến hoàn cảnh hai bé đã tìm đến ủng hộ để chia sẻ và mong muốn hơn hết là hai cháu Trang và Quỳnh có cơ hội điều trị khỏi bệnh.

Như đoàn từ thiện đại diện là cô giáo Nguyễn Thúy Hoài trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội đã trao cho gia đình 25 triệu đồng. Hay cách đây hai hôm, một đoàn dưới Hà Nội đã gửi hơn 7 triệu đồng… Và còn rất nhiều nhà hảo tâm ở mọi miền hay tin về hoàn cảnh vô cùng thương tâm của hai cháu bé đã chung sức chung lòng đến thăm hỏi và tặng quà bù đắp phần nào cho nỗi đau quá lớn đã sớm đổ ập lên vai hai đứa trẻ còn quá nhỏ.

Trong tương lai phía trước, căn bệnh huyết tán đòi hỏi việc điều trị lâu dài, mong rằng hai bé tiếp tục nhận được sự sẻ chia của bạn đọc.

Mọi sự giúp đỡ hai cháu Trịnh Huyền Trang và Trịnh Phương Quỳnh - Mã số 370 xin gửi về:

1. Bà Nguyễn Thị Hồng, xóm 8 xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 370

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 370

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email Vanxuangdxh@yahoo.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980, Ngân hàng Nông nghiệp&Phát triển nông thôn, Chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

8. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 370

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC