Ngày 5 Tháng 7, 2018 | 03:36 PM

Hà Nội: Tiêm filler vùng mũi tại spa, một phụ nữ bị tắc mạch

Hà Nội: Tiêm filler vùng mũi tại spa, một phụ nữ bị tắc mạch

GiadinhNet - 4 ngày trước, bệnh nhân đã tiêm filler vào vùng mũi bởi một nhân viên spa (không phải nhân viên y tế) ở Hà Nội. Sau khi tiêm vài giờ, bệnh nhân xuất hiện bầm tím vùng đỉnh mũi, đau tức mũi nhẹ.

Ngày 5/7, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, viện vừa tiếp nhận bệnh nhân tên N.T.T (30 tuổi, ở Hà Nội) đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Sau khi tiêm vài giờ, bệnh nhân xuất hiện bầm tím vùng đỉnh mũi, đau tức mũi nhẹ

Sau khi tiêm vài giờ, bệnh nhân xuất hiện bầm tím vùng đỉnh mũi, đau tức mũi nhẹ

Trước đó 4 ngày, bệnh nhân đã tiêm filler vào vùng mũi (Meline volume lidocain, dung tích dưới 1ml) bởi một nhân viên spa (không phải nhân viên y tế) ở Hà Nội. Sau khi tiêm vài giờ, bệnh nhân xuất hiện bầm tím vùng đỉnh mũi, đau tức mũi nhẹ. Hôm sau, vết bầm tím lan rộng sang vùng sống mũi, lên góc giữa hai cung mày, tình trạng đau nhức giảm.

TS.BS. Nguyễn Hữu Quang - khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, người trực tiếp khám cho bệnh nhân này cho biết, bệnh nhân bị tắc mạch do chất làm đầy gây tổn thương xuất huyết ở vùng đỉnh, sống mũi và góc giữa hai cung mày, ấn kính không mất màu; mật độ mềm, không nóng đỏ.

Các bác sĩ BV Da liễu Trung ương cho biết bệnh nhân cần phải tiêm hyaluronidase để hóa giải filler giải phóng chèn ép và thông lòng mạch máu, đồng thời sử dụng thuốc giãn mạch, chống huyết khối, và chống phù nề.

Trước đó, BV Da liễu Trung ương cũng từng tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng nặng nề, hoại tử mũi khi tiêm filler tại các cơ sở không đảm bảo.

TS. Kiêm khuyến cáo bệnh nhân nên đến các bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa Da liễu - thẩm mỹ để được các bác sĩ khám và tư vấn các phương pháp làm đẹp an toàn khoa học.

Bệnh nhân không nên đến các cơ sở y tế không có bác sĩ chuyên khoa, không có chứng chỉ hành nghề về chuyên ngành thẩm mỹ, không nghe tư vấn thiếu khoa học và đặc biệt là không được để những người không phải bác sĩ thực hiện thủ thuật cho mình nhằm hạn chế các tai biến có thể xảy ra.

Q.An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC