Ngày 6 Tháng 4, 2013 | 11:00 AM

Hạ đường huyết và cách phòng tránh

Hạ đường huyết và cách phòng tránh
  MỚI NHẤT

Chứng hạ đường huyết là thuật ngữ y khoa chỉ sự giảm đột ngột lượng đường có trong máu. Khi lượng đường trong máu hạ xuống dưới mức bình thường hoặc thay đổi tùy theo điều kiện tác động khiến cơ thể mệt mỏi.

Triệu chứng chủ yếu là suy nhược, run rẩy, chóng mặt, mất ngủ, đau nửa đầu hay toàn bộ, xanh xao, cáu kỉnh, buồn nôn và mệt mỏi. Đa số những phụ nữ đã trải qua chứng hạ đường huyết đều nhận thấy những triệu chứng trên có thể cải thiện được nếu có chế độ ăn uống hợp lý.

Nên chia các bữa ăn chính thành nhiều bữa ăn nhỏ và ăn nhiều lần trong ngày, mỗi bữa ăn không cách nhau quá 3- 4 giờ. Kiểu ăn này giúp đường huyết không bị hạ cũng như kiểm soát được khối lượng thực phẩm dung nạp mỗi lần ăn. Ăn quá no cũng khiến cơ thể thặng dư một lượng lớn đường có trong thực phẩm. Ăn ít nhiều lần giúp tiêu hóa tốt hơn nhịn đói nhiều giờ giữa mỗi bữa ăn và khi ăn lại ăn quá nhiều trong một lúc. Thay vì ăn ba bữa chính hãy chia ra làm 5 -6 bữa nhỏ, miễn không tăng lượng thực phẩm thì không thể làm tăng cân được. Ngoài tác dụng tích cực giúp ổn định đường huyết, cách ăn này còn bảo vệ bao tử không tiết nhiều acid do thường xuyên có thực phẩm luân chuyển trong dạ dày.
 
 
Theo Clip.vn
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC