Ngày 24 Tháng 9, 2013 | 08:30 AM

Gánh bánh xèo và mơ ước thoát bệnh tim

Gánh bánh xèo và mơ ước thoát bệnh tim
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đôi khi trong cuộc sống, sẽ có lúc ta chấp nhận buông xuôi, phó mặc cho số phận, vì đơn giản ta không có điều kiện để thay đổi số phận đó. Thế nhưng, dường như lúc tuyệt vọng nhất, vô tình, ta lại tìm ra điều giúp thay đổi tất cả. Trường hợp của cô Phan Thị Lữ (Địa chỉ 31 đường liên xã Thanh Hùng- Thanh Điền - Châu Thành - Tây Ninh) là một ví dụ.

Gánh bánh xèo và mơ ước thoát bệnh tim 1
Cô Phạm Thị Lữ
Với gánh bánh xèo nhỏ là nghề mưu sinh, cô luôn dậy từ 2 giờ sáng để chuẩn bị công việc buôn bán. Kinh tế gia đình không đủ để mua cái máy xay gạo, phải hì hục xay bằng cối đá, bao nhiêu năm lao động đã “tích góp” trong người cô nhiều sương gió. Để rồi bắt đầu là một vài cơn đau thắt ngực, cô mất dần sức lao động do người thường xuyên mệt mỏi, khó ngủ, có cảm giác liệt tay trái, chỉ cần bước đi vài bước là ngực lại đau nhói, không thở được. Quá lo lắng, cô đi khám tại Bệnh viện 115 TP HCM, các bác sĩ chẩn đoán: hở van 2 lá, suy mạch vành, thiếu máu cơ tim. Cô uống thuốc gần hai năm thì thấy đỡ. Do chủ quan, một phần vì công việc bận rộn, cô ngưng thuốc khi thấy hết đau.
 
Vào đầu năm 2013, các cơn đau lại kéo đến, triệu chứng không khác xưa, cô tiếp tục uống thuốc nhưng bệnh không giảm nhiều. Đôi lúc cô cảm thấy tuyệt vọng vì nghĩ việc điều trị dường như đã đi vào ngõ cụt. Nỗi lo “mình chết không ai biết” lại ập đến với cô mỗi khi xuất hiện các cơn đau thắt ngực, khó thở, mệt mỏi, phải nghỉ bệnh ở nhà một mình.

Như một cơ duyên, một lần qua nhà người chị họ chơi, cô vô tình đọc được thông tin của Ích Tâm Khang trong chồng báo góc nhà. Thấy các triệu chứng trong bài viết giống bệnh tình của mình, cô gọi về công ty để được tư vấn và xin địa chỉ mua và hy vọng Ích Tâm Khang có thể giúp bệnh thuyên giảm để được trở về với gánh bánh xèo. Mơ ước của cô đã trở thành sự thật, khi uống đến hộp thứ hai kết hợp với thuốc điều trị, các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, tức ngực, nhức đầu dường như từ từ biến mất. Cô vui lắm, sinh hoạt thường ngày đã trở lại như xưa: Cô có thể đi lại dễ dàng, xay bột, bán bánh và đặt biệt là ngủ ngon vào mỗi tối. Niềm vui trở lại không chỉ với riêng cô mà còn với cả bà con hàng xóm. Vì từ nay, mỗi sáng họ đều được ăn món bánh xèo do chính tay cô đổ.

Giờ đây, khi sức khỏe đã ổn định, trở về với cuộc sống mưu sinh bận rộn, nhưng thấy ai bị bệnh tim mạch và có triệu chứng giống như mình, cô đều nhiệt tình giới thiệu cho họ biết Ích Tâm Khang cùng địa chỉ mua. Nụ cười rạng ngời trên môi, cô Lữ chia sẻ: “Mình uống Ích Tâm Khang thấy tốt vậy, tiếc gì mà không chỉ cho người khác uống để họ cũng được khỏe như mình”.

Kim Linh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC