Ngày 12 Tháng 12, 2013 | 09:40 AM

Đột quỵ do mỡ máu cao –làm sao để tránh!

Đột quỵ do mỡ máu cao –làm sao để tránh!
  MỚI NHẤT

Đột quỵ gây tử vong khoảng 5 triệu dân mỗi năm trên toàn thế giới, là nguyên nhân gây tàn phế hàng đầu, và là cấp cứu thường gặp nhất trong chuyên khoa Thần kinh.

Theo Tổ chức Y tế thế giới thì đột quỵ sẽ vẫn là 1 trong 3 nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất (cùng với Ung thư và Bệnh lý Tim mạch) ở cả các nước đã và đang phát triển. Vì vậy thế giới đã chọn ngày 29 tháng 10 hằng năm làm ngày đột quỵ não thế giới với những thông điệp rất thiết thực như: “1 trong 6 người chúng ta sẽ bị tai biến mạch máu não. Phải biết phòng ngừa và điều trị kịp thời để tránh tàn tật và tử vong."
 
Đột quỵ do mỡ máu cao –làm sao để tránh! 1

Như trường hợp bác Quang 67 tuổi ở Cầu Giấy Hà Nội, trong lúc đang ngồi xem ti vi bỗng thấy người mệt mỏi, chóng mặt, rồi tự dưng nói ú ớ và ngã lăn ra đất bất tỉnh. Gia đình vội đưa vào bệnh viện, qua thăm khám và làm các xét nghiệm các bác sỹ bệnh viện kết luận bác Quang bị tai biến mạch máu não. Cũng may qua một thời gian điều trị bác đã qua được cơn nguy kịch và đang dần hồi phục. Bác không có tiền sử cao huyết áp, nhưng có tiền sử mỡ máu cao từ nhiều năm nay và chủ quan không điều trị gì. Kết luận được các bác sỹ đưa ra trong trường hợp này nguyên nhân tai biến là do xơ vữa mạch, mỡ máu cao, làm tắc nghẽn mạch não, dẫn tới  một vùng não bị tổn thương.

Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não xảy ra khi động mạch cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho một vùng não bị vỡ hoặc tắc nghẽn đột ngột. Hậu quả là vùng não được cấp máu bởi động mạch ấy bị thiếu oxy và chất dinh dưỡng sẽ bị chết sau vài phút. Bệnh nhân có thể bị liệt, hôn mê thậm chí tử vong.

Cần khám định kỳ thường xuyên

Điều đáng lo ngại mỡ máu cao không có triệu chứng gì, vì vậy rất nhiều người bị mỡ máu cao mà không biết. Một số biết nhưng cũng chủ quan không có biện pháp nào điều trị như bác Quang và kết quả là gặp phải tai biến hậu quả rất nặng nề.

Các bác sĩ tư vấn rằng hầu hết những người trên 40 tuổi đều nằm trong nhóm nguy cơ cao có thể có những rối loạn Lipid máu và cần được kiểm tra định kì 6-12 tháng/lần, bao gồm cholesterol toàn phần, LDL-c, triglycerid và HDL-c. Mục tiêu điều trị rối loạn lipit máu là LDL-c dưới 2,6 mmol/l (100mg/dl), triglycerid dưới 2,3 mmol/l (200 mg/dl) và HDL-c bằng hoặc trên 1,0mmol/l (40mg/dl).

Sử dụng các phương pháp hỗ trợ

Sau đợt điều trị theo chỉ định của bác sĩ, vợ chồng bác Quang đã có thay đổi lại chế độ ăn uống, bỏ bớt khỏi thực đơn của gia đình những món ăn nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật thêm vàp việc rèn luyện thân thể thường xuyên, và dùng kèm một số thảo dược như Sơn tra, Ngưu tất, Dây thìa canh đã giúp bác giữ ổn định được mức mỡ máu của mình ở ngưỡng an toàn. Hiện tại vợ chồng bác vẫn đang sử dụng sản phẩm bào chế từ Sơn tra, Ngưu tất, Dây thìa canh như một biện pháp thiết yếu để phòng ngừa nhữngbệnh tim mạch đi theo sau bệnh tăng mỡ máu.
 
Đột quỵ do mỡ máu cao –làm sao để tránh! 2
Ngưu tất – Dây thìa canh – Sơn tra – ba thảo dược “vàng” cho người mỡ máu cao
 

Sơn tra theo Đông y có tác dụng tiêu đàm trệ, ứ tích, kích thích tiêu hóa, sử dụng có thê giúp hạ lipid trong máu, giảm xơ mỡ động mạch do tác dụng tăng nhanh bài tiết Cholesterol

Theo nghiên cứu lâm sàng của Viện Dược liệu Việt Nam Ngưu tất có tác dụng hạ cholestreol toàn phần, hạ LDL-c, ổn định huyết áp, viên uống bào chế từ Ngưu tất đã được đưa ra thị trường sử dụng và manh lại hiệu quả tốt.

Dây thìa canh đã được sử dụng tại nhiều quốc gia, với hơn 100 công trình nghiên cứu trên thế giới, tại Việt Nam được nghiên cứu bởi Tiến sĩ Trần văn Ơn, chủ nhiệm bộ môn Thực vật trường Đại học Dược Hà Nội từ năm 2006 cho thấy Dây thìa canh có tác dụng ổn định đường huyết, hạ cholesterol máu nhanh, không có tác dụng phụ.

Ba thảo dược quý này được nhiều người rất tin dùng, có tác dụng tốt cho bệnh nhân mỡ máu cao, nên sử dụng thường xuyên để mang lại tác dụng tốt nhất.

An mạch Ích Nhân là sản phẩm kết hợp ba thảo dược quý Sơn tra, Ngưu Tất, Dây thìa canh có tác dụng giúp hạ mỡ máu an toàn, khi sử dụng kết hợp với các biện pháp ăn uống kiêng khem và rèn luyện thân thể thường xuyên.

Để tìm hiểu thêm về bệnh mỡ máu bạn đọc có thể truy cập chuyên mục: http://www.huyetapcao.vn/category/loi-khuyen-suc-khoe/benh-mo-mau-cao

Hoặc gọi về số điện thoại 0437920088 để được tư vấn chi tiết.
 
Đột quỵ do mỡ máu cao –làm sao để tránh! 3

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC