Ngày 21 Tháng 10, 2017 | 10:00 AM

Đoán bệnh “chuẩn không cần chỉnh” qua hình dáng vòng 3

  MỚI NHẤT

Theo các chuyên gia, hình dáng và kích thước vòng 3 cũng là căn cứ giúp bác sĩ nhận biết thông tin về sức khỏe người bệnh.

1. Hình vuông

Vòng 3 hình vuông thường xuất hiện ở người có khung xương chậu cao, cùng phần eo có kích cỡ gần bằng với hông nên khiến cơ thể nhìn như 1 khối hộp hình chữ nhật, không có đường cong.

Ngoài ra, mông hình vuông có thể do có mỡ thừa xung quanh hoặc do tập luyện không đúng kỹ thuật. Hãy tham khảo những bài tập đơn giản giúp giảm lượng mỡ dư thừa xung quanh thắt lưng và giúp cơ bắp dẻo dai, săn chắc hơn.

2. Hình tròn

Vòng 3 hình tròn cho thấy người sỡ hữu sức khỏe khỏe mạnh. Đây cũng là kiểu mông đặc trưng với khối chất béo bao phủ đều quanh mông, không tập trung ở một chỗ. Tuy nhiên, để duy trì cặp mông được cho là gần hoàn hảo này, nên tập luyện để giữ vòng 3 cân đối, không lưu giữ chất béo.

3. Hình trái tim ngược

Đây là hình dạng vòng 3 có phần dưới trông hấp dẫn nhất. Những người sở hữu vòng 3 kiểu này sẽ có phần dưới đầy đặn và thuôn nhọn ở phần đầu thắt lưng. Tuy nhiên, vòng 3 có hình dáng này đồng nghĩa lượng mỡ sẽ lưu trữ khá nhiều ở vùng đùi trên đồng thời kiểu vòng 3 này cũng dễ bị mất mỡ nhanh hơn ở những người có tuổi.

4. Hình chữ V

Vòng 3 có hình dạng này thường phổ biến ở những người lớn tuổi. Chất béo phía dưới đã bắt đầu di chuyển đến những vùng khác trên cơ thể do tăng tuổi tác và thiếu hụt estrogen.

Nếu là người sở hữu vòng 3 hình chữ V, để tăng estrogen, phải đảm bảo bữa ăn cân bằng protein, khoáng chất và một lượng lớn thực phẩm giàu axit folic. Đồng thời cũng cần lên kế hoạch loại bỏ chất béo nhanh chóng để phòng ngừa chất béo chạy lên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe hệ tuần hoàn.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC