Ngày 24 Tháng 9, 2018 | 07:48 PM

Điều trị u tuyến giáp không cần phẫu thuật

Điều trị u tuyến giáp không cần phẫu thuật
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thay vì mổ khối u tuyến giáp, mọi người có thể điều trị bằng sóng cao tần mà không cần gây mê hay nằm viện dài ngày.

Đốt sóng cao tần - xu thế mới trong điều trị ung bướu

U tuyến giáp là hiện tượng phát sinh một khối mô hoặc tế bào tập trung trong tuyến giáp. Khối này sẽ làm thay đổi hình thái của tuyến giáp, đôi khi là chức năng của tuyến giáp, đặc biệt khi to có thể gây chèn ép, gây mất thẩm mỹ. U tuyến giáp có thể là các khối lành tính hoặc ác tính như ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên trường hợp u ác cũng rất ít thấy, chỉ có 4 -7% mắc bệnh và nữ nhiều hơn nam. Do đó, đốt sóng cao tần mở ra hy vọng mới cho nhiều bệnh nhân bị u lành tuyến giáp.

Thạc sĩ Đỗ Đức Linh thực hiện đốt sóng cao tần u lành tuyến giáp.
Thạc sĩ Đỗ Đức Linh thực hiện đốt sóng cao tần u lành tuyến giáp.

Thay vì phải nằm viện 7-10 ngày vừa tốn kém chi phí, vừa mất nhiều thời gian thì đốt sóng cao tần, bệnh nhân được ra viện ngay trong ngày, sau khi thực hiện thủ thuật 1-2 giờ do không phải rạch da, gây mê như phẫu thuật.

Khi thực hiện, bệnh nhân được gây tê tại vùng cổ và trong suốt quá trình can thiệp bằng sóng cao tần để đốt khối u bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo và nói chuyện với bác sĩ mà không có cảm giác đau, do can thiệp chỉ bằng kim có kích thước nhỏ nên bệnh nhân chỉ cần nằm lại theo dõi 1-2 tiếng rồi về và khám lại sau 3 tháng.

Đốt sóng cao tần trong điều trị u tuyến giáp không gây ra biến chứng như khản tiếng, suy giáp, không phải dùng hormone hỗ trợ suốt đời vì bảo tồn được phần tuyến giáp lành tính. Phương pháp này được thực hiện theo nguyên lý khá đơn giản: Bác sĩ chọc kim vào khối u, dòng diện xoay chiều sẽ truyền từ nguồn đến kim đốt gây nhiệt làm xơ hóa, thu nhỏ dần tổ chức u.

Chính những ưu điểm trên, nhiều quốc gia có nền y học tiên tiến như Mỹ, Anh, Nhật cũng sử dụng kỹ thuật này để thay thế các phương pháp cũ và đang trở thành xu thế mới trong điều trị ung bướu hiện nay.

Sử dụng điều trị bằng đốt sóng cao tần, trong 6 tháng và sau 1 đến 4 năm, kích thước khối u giảm 90% thể tích ban đầu, nhưng giảm nhanh nhất ở tháng đầu tiên. Theo ThS. Đỗ Đức Linh – Phó Giám đốc bệnh viện, Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC: “Tùy theo kích thước u mà chỉ định số lần điều trị khác nhau. Đối với khối u có đường kính dưới 3cm, thường điều trị hiệu quả sau 1 lần điều trị. Với khối u kích thước trên 3 cm, thường phải điều trị từng phần nên có thể điều trị 2-3 lần”.

MEDLATEC – Địa chỉ tin cậy thực hiện điều trị u lành tuyến giáp bằng RFA

Bắt nhịp xu hướng y tế tiên tiến của thế giới, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những đơn vị y tế đầu tiên có đầy đủ điều kiện thực hiện đốt sóng cao tần trong điều trị ung bướu.

Kỹ thuật đốt sóng cao tần tại được thực hiện bởi các chuyên gia, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên môn bài bản, tận tâm trong công việc, có trách nhiệm với bệnh nhân và trên hệ thống máy Viva RF System hiện đại. Bởi vậy, MEDLATEC đã điều trị thành công và tạo sự tin tưởng của khách hàng cả nước.

Chị Bùi Thị Liên Phương (Nam Định, 27 tuổi) cho biết: “Tình cờ sờ vào cổ thấy to hơn bình thường, nuốt nghẹn, chán ăn nên đi khám và kết luận là u tuyến giúp lành tính, nhưng do đang nuôi con nhỏ nên tôi chưa có chỉ định điều trị. Định kỳ 3 tháng, lại có lần 6-7 tháng/lần đi tái khám định kỳ. Đến lần tái khám thứ 4, bác sĩ khuyên tôi nên đốt sóng cao tần vì khối u có kích thước tăng dần. Được biết Bệnh viện ĐK MEDLATEC có triển khai dịch vụ này nên tôi đã quyết định đến đây khám, tư vấn và điều trị bởi các bác sĩ của MEDLATEC”.

Chị Bùi Thị Liên Phương bên chồng đang nằm theo dõi sau khi đã khi đã thực hiện điều trị u lành tuyến giáp bằng đốt sóng cao tần.
Chị Bùi Thị Liên Phương bên chồng đang nằm theo dõi sau khi đã khi đã thực hiện điều trị u lành tuyến giáp bằng đốt sóng cao tần.

Anh Trần Văn Sáng (27 tuổi) - chồng chị Phương đưa vợ đi điều trị chia sẻ: Đến bệnh viện anh ngại nhất là chờ đợi, nằm viện, nhưng đến MEDLATEC mọi lo lắng đó không còn nữa, bởi thủ tục diễn ra rất nhanh gọn, không phải chờ đợi, nhân viên tiếp đón và hướng dẫn nhiệt tình. Và điều lo lắng hơn cả là điều trị có thành công không, nhưng anh đã thật sự nhẹ nhõm khi thấy vợ tươi tỉnh, không đau đớn và trong ngày là hai vợ chồng anh bắt xe về nhà nên rất an tâm.

Tương tự trường hợp chị Phương, chị Nguyễn Thị Việt Hà (41 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) thấy cổ xuất hiện khối to như quả trứng nhỏ, bác sĩ có kê đơn điều trị, nhưng do thuốc uống gây tác dụng phụ buồn nôn, khó chịu nên chị bỏ thuốc giữa chừng. Lo lắng bỏ thuốc lâu có biến chứng, chị tìm hiểu thì được biết điều trị bằng sóng cao tần là phương pháp điều trị hiện đại nhất hiện nay. Vì vậy, đi kiểm tra lại ngày 18/9, chỉ sau 3 ngày quyết định (ngày 21/9) chị đến MEDLATEC thực hiện điều trị bắng sóng cao tần.

“Do có trải nghiệm tốt với MEDLATEC trước đây nên khi biết bệnh viện có triển khai dịch vụ này, tôi đã đến và cảm thấy rất an tâm. Có nhiều bạn bè cũng bị bệnh này, vì thấy đây là một kỹ thuật hiện đại, không cần dùng thuốc hàng ngày và mổ mở, nên cá nhân tôi nghĩ cần phải nhân rộng để nhiều người dân được hưởng kỹ thuật cao trong điều trị” – chị H cho biết.

Nhằm giúp người dân có cơ hội điều trị u lành tuyến giáp bằng công nghệ hiện đại trên thế giới, Từ ngày 15-30/9/2018, MEDLATEC GIẢM 10% PHÍ ĐIỀU TRỊ U TUYẾN GIÁP lành tính bằng công nghệ đốt sóng cao tần (RFA).

Chương trình áp dụng với tất cả khách hàng có kết quả bất thường trong chương trình “Miễn phí khám và siêu âm tuyến giáp” được bác sĩ tư vấn sử dụng dịch vụ.
Chương trình áp dụng với tất cả khách hàng có kết quả bất thường trong chương trình “Miễn phí khám và siêu âm tuyến giáp” được bác sĩ tư vấn sử dụng dịch vụ.

Đăng ký MIỄN PHÍ SIÊU ÂM tại đây: https://medlatec.vn/Landing/tuyengiap.html

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC - Tổng đài: 1900 56 56 56.

P.V

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC