Ngày 18 Tháng 8, 2017 | 03:38 PM

Điều tra lại vụ một cô gái sắp lấy chồng tố bị hiếp dâm

  MỚI NHẤT

Viện KSND tỉnh Cà Mau đề nghị Cơ quan điều tra H.U Minh điều tra, xác minh lại việc một cô gái tố cáo mình bị bạn hiếp dâm.

Ngày 17/8, Viện KSND tỉnh Cà Mau trao quyết định giải quyết khiếu nại chấp nhận một phần yêu cầu của N.N.P. (21 tuổi), đề nghị Cơ quan điều tra H.U Minh (Cà Mau) điều tra, xác minh lại vụ P. tố bị bạn hiếp dâm.

Theo đó, P. và N.V.T. là bạn cùng xóm, cùng ngụ xã Khánh Thuận, H.U Minh và P. sắp lấy chồng.

Chiều tối 8/2/2016 (nhằm mùng 1 Tết), T. đến nhà P. chơi rồi xin cha mẹ P. cho về nhà mình chơi. Khoảng 21 giờ cùng ngày, P. đi ra phía sân nghe điện thoại, T. đi theo.

Sau đó, P. có đơn tố bị T. hiếp dâm gửi đến Công an H.U Minh.

P. đưa ra các bằng chứng mình đã nhập viện điều trị đa trấn thương do bị hiếp dâm. Ngoài ra, P. cho biết lúc bị " ép yêu " đã kêu cứu nhờ cuộc điện thoại của mẹ P. gọi đến đúng lúc.

Làm việc việc với cơ quan Công an H.U Minh, T. cho rằng mình thử hôn P., thấy P. không phản ứng nên T. nghĩ là P. chịu quan hệ tình dục, từ đó mới đè ép.

Cơ quan điều tra Công an H.U Minh đã điều tra, xác minh nhiều lần (do P. khiếu nại - PV) đều khẳng định hành động của T. chưa cấu thành tội phạm.

Lý giải của cơ quan này là các chứng cứ cho thấy T. chỉ muốn quan hệ tình dục với P. chứ không có ý định hiếp dâm P. Cơ sở để khẳng định điều này là T. đã chủ động dừng lại khi thấy P. phản ứng mạnh.

Sau khi Cơ quan CSĐT Công an H.U Minh bác đơn, P. tiếp tục khiếu nại đến Viện KSND H.U Minh và cũng bị cơ quan này bác đơn; P. tiếp tục khiếu nại lên Viện KSND tỉnh Cà Mau.

Viện KSND tỉnh Cà Mau khẳng định Viện KSND H.U Minh và Cơ quan điều tra huyện này từng xác minh lại nhưng chưa đủ các yếu tố để kết luận P. có bị T. hiếp dâm hay không.

Từ đó, Viện KSND tỉnh hủy quyết định giải quyết khiếu nại của Viện KSND H.U Minh, từng bảo vệ quan điểm hành động "ép yêu" của T. chưa cấu thành tội hiếp dâm.

Theo Thanh Niên

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC