Ngày 25 Tháng 9, 2019 | 09:00 AM

Điều kỳ diệu đã đến với gia đình quân nhân có con sinh non 27 tuần

Bé Quang Huy - con của anh Lê Văn Phú và chị Phạm Thị Thái chào đời ở tuần thai 27 khi chỉ nặng vỏn vẹn 1kg. Sau 62 ngày theo dõi và điều trị tại khoa Sơ sinh - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, bé Quang Huy đã lớn khỏe và xuất viện với cân nặng 2,2kg.

Điều kỳ diệu đã đến với gia đình quân nhân có con sinh non 27 tuần - Ảnh 1.

Bé Quang Huy là kết quả chờ đợi 10 năm hiếm muộn của gia đình chị Phạm Thị Thái và anh Lê Văn Phú. Những tưởng sau từng ấy năm hạnh phúc đã mỉm cười với gia đình, nhưng không được may mắn như các bà mẹ mang thai khác có con đủ tháng, chị Phạm Thị Thái sinh bé Quang Huy vào ngày 2/7/2019 khi đang ở tuần thai thứ 27. Chồng chị, anh Lê Văn Phú là chiến sĩ hải quân đã công tác 16 năm tại quần đảo Trường Sa. Ngày biết tin chị Thái lâm bồn, anh lập tức thu xếp công việc, tức tốc xin nghỉ phép bay về để kịp thời có mặt động viên chị suốt cuộc chuyển dạ.

Khoảnh khắc chờ đón một sinh linh bé nhỏ chào đời luôn là món quà vô giá đối với những ông bố bà mẹ, tuy nhiên với em bé nặng 1kg và 27 tuần tuổi quả là một thách thức không chỉ đối với vợ chồng anh Phú mà còn là thử thách đối với khoa Sơ sinh. Thực tế, khoa đã nuôi thành công các trường hợp bé sinh non 600g, 750g, 800g,... nên các cán bộ nhân viên đã dày dặn kinh nghiệm trong việc chăm sóc và điều trị trẻ sinh cực non tháng.

Điều kỳ diệu đã đến với gia đình quân nhân có con sinh non 27 tuần - Ảnh 2.

Bé Quang Huy - con của chị Phạm Thị Thái được chăm sóc và điều trị tại khoa Sơ sinh - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Vì thuộc trường hợp sinh cực non, bé Quang Huy cần phải nhờ tới sự trợ giúp của máy thở và thở oxi. Từng giờ, từng phút chăm sóc cho bé Huy, đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng khoa Sơ sinh - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn nỗ lực, cố gắng hết mình bằng tay nghề và sự tận tụy với người bệnh. Hành trình 62 ngày theo dõi và điều trị là hành trình của sự kiên trì, tỉ mẩn và đầy tận tâm của các cán bộ nhân viên. Cuối cùng, bé Huy được xuất viện vào ngày 4/9/2019 với cân nặng 2,2kg trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của cha mẹ.Ngày bé Huy xuất viện, đội ngũ cán bộ nhân viên khoa Sơ sinh đã dành tặng gia đình một món quà nhỏ đầy ý nghĩa như lời chúc mừng cho niềm hạnh phúc gia đình bé Quang Huy, cũng như thể hiện tấm lòng trân quý của những người hậu phương dành cho người chiến sĩ hải quân đã và đang ngày đêm canh gác ngoài hải đảo xa xôi bảo vệ cuộc sống bình yên nơi đất liền. Xin chân thành cảm ơn gia đình anh chị đã tin tưởng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Đội ngũ y bác sỹ nơi đây nguyện sẽ nỗ lực hết mình trong công việc để luôn là địa chỉ theo dõi thai kỳ cũng như chăm sóc các bé những ngày đầu tiên chu đáo nhất .

Điều kỳ diệu đã đến với gia đình quân nhân có con sinh non 27 tuần - Ảnh 3.

Đội ngũ cán bộ nhân viên khoa Sơ sinh - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trao tặng quà cho gia đình.


Điều kỳ diệu đã đến với gia đình quân nhân có con sinh non 27 tuần - Ảnh 4.

Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội – Trao nhận niềm tin, khơi thêm nguồn hạnh phúc

Cấp cứu: 0243 8343181 - ĐẶT KHÁM: 19006922

Số 929 - Đường La Thành - Ngọc Khánh - Ba Đình - Hà Nội

Cơ sở 2 - CẢM HỘI

0246 2785 746

Số 38, Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bacsiphusanhanoi.vn

Cơ sở 3 - HÀ ĐÔNG

0243 3512 424

Số 10, Đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Thu Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC