Ngày 15 Tháng 8, 2014 | 03:06 PM

Đi chăn bò trên rẫy, hai chị em bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi

Đi chăn bò trên rẫy, hai chị em bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong lúc chăn bò và cắt cỏ ở rẫy, hai chị em giẫm phải tổ ong vò vẽ và bị đốt hơn 100 mũi. Hiện cả hai đang được cấp cứu ở bệnh viện.

Ngày 15/8, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết đang tích cực điều trị cho một bệnh nhi bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi là em Lâm Thị Ny (SN 2001, người dân tộc Cơ tu, trú xã Hoà Bắc, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng).

Cùng lúc đó, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cũng đang điều trị đặc biệt cho em Lâm Thị Nguyên (SN 1999, chị gái của Ny) vì bị ong vò vẽ đốt hơn 40 mũi.
 
Đi chăn bò trên rẫy, hai chị em bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi 1
Các y bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân Lâm Thị Ny. Ảnh Đ.H

Được biết, khoảng 16 giờ ngày 14/8, hai chị em Nguyên và Ny đi chăn bò và cắt cỏ tại khu vực rẫy trồng keo của các hộ gia đình trên khu vực núi Hoà Bắc thì giẫm phải tổ ong vò vẽ.

Tổ ong “vỡ tổ”, hàng trăm con ong bay ra đuổi theo hai chị em Nguyên và Ny đốt. Em Ny bị đốt hơn 100 mũi, còn em Nguyên bị đốt hơn 40 mũi.

Ngay sau khi phát hiện, gia đình đã đưa hai em đi bệnh viện cấp cứu. Hiện sức khỏe của em Ny rất nguy kịch với suy đa cơ quan, tổn thương thận, hoại tử cơ…Các bác sĩ đang tiến hành siêu lọc máu cho Ny.

Anh Lâm Quang Bích (bố của hai em) cho biết gia đình rất khó khăn, là hộ nghèo của xã nên không biết lấy tiền đâu để chữa trị cho con.

“Hàng ngày, vợ chồng tôi lên núi kiếm củi, hái mây về bán. Mấy đứa con thì đi làm thuê kiếm sống. Bây giờ con bị như thế không biết lấy tiền đâu để cứu con, mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để cứu các con tôi…”, anh Bích nghẹn lòng nói.

Đức Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC