Ngày 8 Tháng 1, 2015 | 02:00 PM

Thông tin sản phẩm:

Để nhà không còn “bé biếng ăn”

GiadinhNet - Một thời gian, chị Lê Minh Thư (Bác Cổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến cơ quan trong tâm trạng mệt mỏi, chán chường. Bà mẹ hai con vốn được coi là rất hạnh phúc này bỗng dưng hay… lo lắng, buồn bã. Tâm sự với đồng nghiệp, chị Minh Thư chán ngán: “Cũng một tay nuôi mà tính mỗi đứa một khác. Trong khi thằng lớn ăn uống như thuồng luồng thì con em ăn như mèo”.

Chị Thư kể, dù chị đã rất cố gắng thay đổi thực đơn nhưng mỗi bữa ăn của bé Bống, con gái chị giống như một cuộc chiến. Một thìa cháo, bột, cơm bé thường ngậm tới chảy nước, bã hết cả ra rồi mới chịu nuốt. Thông thường, để đút hết một bát cháo, bột, cơm cho Bống, bà, mẹ phải kiên nhẫn nịnh, quát, dọa nạt tới hai tiếng đồng hồ.Chị Thư kể, dù chị đã rất cố gắng thay đổi thực đơn nhưng mỗi bữa ăn của bé Bống, con gái chị giống như một cuộc chiến. Một thìa cháo, bột, cơm bé thường ngậm tới chảy nước, bã hết cả ra rồi mới chịu nuốt. Thông thường, để đút hết một bát cháo, bột, cơm cho Bống, bà, mẹ phải kiên nhẫn nịnh, quát, dọa nạt tới hai tiếng đồng hồ.

 

Niềm vui, niềm hạnh phúc của bố mẹ là khi bé ăn ngon miệng
Niềm vui, niềm hạnh phúc của bố mẹ là khi bé ăn ngon miệng

Có người tư vấn, nếu bé không thích chất bột, có thể cho bé uống sữa. Tuy nhiên, chiêu này cũng không thể áp dụng cho Bống, bởi cô nàng từ khi cai sữa mẹ thì coi như đoạn tuyệt với sữa. Chị Thư hết thay các loại đầu ti giả, đến thay đủ loại sữa, dùng thìa bón, thậm chí dùng cả xi lanh bơm cho bé uống nhưng đều không tác dụng. Xót con, chị Minh Thư lại lùng mua rất nhiều loại men tiêu hóa, bổ sung nhiều vitamin… nhưng Bống vẫn như không cần ăn. Cô bé còi dí, thấp hơn các bạn cùng độ tuổi tới 5 -7 cm.

Bé biếng ăn không chỉ khiến bố mẹ mất thời gian, mệt mỏi, stress mà còn gây nhiều hệ lụy, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Nhiều gia đình đau đầu tìm giải pháp giúp bé hết biếng ăn.

Lên mạng đọc, chị Thư biết rất nhiều trẻ cũng có tật biếng ăn như em bé nhà mình. Phải hỏi ý kiến rất nhiều bậc phụ huynh, đọc cả diễn đàn của mẹ Việt lẫn mẹ Tây, chị Thư mới tìm ra phương pháp cho con mình.

Nếu như trước đây, kiểu gì chị Minh Thư cũng bằng mọi cách ép con ăn bằng hết bát cháo, bột, cơm, dù nó kéo dài đến mấy, thì bây giờ chị lại nhàn tênh với quan niệm: chỉ giới hạn giờ ăn của con trong vòng 30 – 35 phút, con ăn được bao nhiêu thì ăn. Sau khi ăn bữa chính khoảng 1 tiếng, chị cho con ăn bữa phụ với món con thích. Mặc dù không thích ăn cháo nhưng bé đặc biệt thích váng sữa Monte hoặc sữa chua của hãng Zott.

Chỉ trong một thời gian ngắn ăn theo chế độ này, Bống mập lên trông thấy, sự stress của bố mẹ cũng không còn. Bây giờ, chị Minh Thư có thể tự tin chia sẻ với các bà mẹ về những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng trong các bữa ăn phụ hàng ngày, giúp trẻ bù đắp năng lượng và dưỡng chất cơ thể bị thiếu hụt do biếng ăn, trong đó váng sữa Monte được chị nhắc đến như là biện pháp cứu cánh khi trẻ chậm tăng cân, chiều cao.

 

Váng sữa Monte được nhiều bậc phụ huynh nhắc đến như là biện pháp cứu cánh khi trẻ chậm tăng cân, chiều cao.
Váng sữa Monte được nhiều bậc phụ huynh nhắc đến như là biện pháp cứu cánh khi trẻ chậm tăng cân, chiều cao.

Ngoài ra, trong quá trình xóa sổ định nghĩa bé “biếng ăn” trong nhà, chị Minh Thư đúc kết được phương pháp làm tăng năng lượng và tăng chất dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn gồm:

Tăng dầu mỡ: Vì dầu mỡ cung cấp năng lượng gấp đôi chất bột và chất đạm. Mỗi bát bột, cháo hoặc cơm của trẻ cần có một muỗng canh dầu hoặc mỡ.

Nấu đặc hơn: Vì nếu nấu loãng, nhiều nước thì năng lượng sẽ thấp.

Tăng bữa ăn: Ngày ăn 5-6 bữa thay vì chỉ ăn 3 bữa. Nên ăn thêm bữa phụ sau khi ăn bữa chính.

Tăng cường chất dinh dưỡng: Thức ăn nên đủ chất dinh dưỡng nhưng trẻ phải ăn cả xác thực phẩm. Khi chế biến phải băm nhỏ, nấu mềm và nêm phù hợp với khẩu vị của trẻ.

 

Đến nay, sau hai đợt trao giải chương trình “Chào mừng sản phẩm Monte thứ 90 triệu có mặt tại Việt Nam”, đã có 18 khách hàng trúng thưởng iPhone 6 và hàng trăm khách hàng khác nhận được những quà tặng được các bé yêu thích là xe đạp Monte, mũ bảo hiểm... Theo Công ty Cổ phần Đầu từ Phát triển Thương mại Delys – doanh nghiệp phân phối Váng sữa Monte, chương trình tiếp tục diễn ra đến ngày 7/2/2015. Hàng triệu giải thưởng giá trị và ý nghĩa như: Xe ôtô Nissan Sunny XV, điện thoại iPhone 6, Xe đạp Monte, mũ bảo hiểm, và hàng triệu hộp váng sữa Monte đang chờ đón các khách hàng.

Mọi chi tiết về chương trình vui lòng truy cập website: http://delys.com.vn hoặc liên hệ tổng đài 1900 636 059/ Hotline 0968 69 8188 để được tư vấn giải đáp.

PV

 

 

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC