Ngày 2 Tháng 8, 2016 | 07:53 AM

Đau đầu kéo dài sau khi bị cảm cúm mắc bệnh gì?

GiadinhNet - Hơn một tuần trước tôi có bị cảm cúm (triệu chứng đau đầu, đau họng, nóng mắt nóng mũi, mỏi toàn thân và sốt nhẹ). Sau khi điều trị các triệu chứng cảm sốt đã giảm hẳn. Nhưng đến hiện tại đã qua ngày thứ 10, tôi vẫn luôn bị đau đầu (dù có uống thuốc nhưng vẫn không giảm). Tôi rất lo lắng vì cứ đau đầu gần như cả ngày. Cơn đau âm ỉ ở trán và hốc mắt. Xin hỏi chuyên gia tôi không biết có thực là bị cảm cúm hay mắc phải một bệnh nào khác?

Kim Phúc (Phú Thọ)

Bệnh cúm là bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính do virus Influenza gây ra với biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ và mệt mỏi. Thông thường bệnh tự khỏi, tuy nhiên có tỷ lệ tử vong cao ở người già, trẻ đang bú mẹ và những người có bệnh tiềm tàng, chủ yếu là do biến chứng viêm phổi. Trên lâm sàng bệnh cúm cũng khó chẩn đoán phân biệt với bệnh nhiễm virus đường hô hấp khác như bệnh viêm hầu họng, viêm thanh, phế quản, viêm phế quản do virus. Bệnh thường lây qua đường hô hấp, khi virus bắn ra trong cơn ho, hắt hơi, chảy nước mũi. Dịch thường xảy ra khi thời tiết lạnh, ở vùng nhiệt đới dịch xảy ra vào mùa mưa. Trong trường hợp của bạn có thể bạn bị nhiễm virus cúm thông thường.

Bệnh cúm thường kéo dài khoảng một tuần lễ và giai đoạn hồi phục tiếp diễn từ một đến hai tuần. Các biến chứng có thể gặp trong bệnh là viêm phế quản, viêm phổi, viêm tai, viêm xoang do bội nhiễm vi khuẩn… Do vậy, bạn nên nghỉ ngơi hoàn toàn, cố gắng ăn thức ăn dễ tiêu và uống nhiều nước, dùng giảm đau khi đau nhiều. Vệ sinh răng miệng và vệ sinh toàn thân hàng ngày. Nếu đau đầu kéo dài trên 15 ngày, bạn cần vào viện gặp bác sĩ để được khám và chụp X-Quang lúc nào mới có kết luận chính xác là bạn có bị bệnh khác hay không.

Chúc bạn mau khỏe!

Chuyên gia tư vấn Kim Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC