Ngày 23 Tháng 12, 2014 | 08:13 AM

Đặt vòng tránh thai: Biện pháp tránh thai phù hợp với phụ nữ thu nhập thấp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thiếu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), ít hiểu biết, sợ tốn tiền, thậm chí vì mắc cỡ khiến nhiều chị em phụ nữ nông thôn, phụ nữ thu nhập thấp lung túng với phương tháp tránh thai, dẫn tới mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai thường xuyên hay phá thai không an toàn…

Loay hoay với các biện pháp tránh thai

Dù đã phá thai tới lần thứ 3, chị Hồng Nhung (An Lão, Hải Phòng) vẫn chưa biết lựa chọn biện pháp tránh thai dài hạn nào. Bao cao su thì chồng ví von như đi ủng trời mưa, chồng không dùng, uống thuốc tránh thai hàng ngày thì chị lại hôm nhớ hôm quên do tất bật sớm tối với việc đồng áng, cơm nước, lợn gà…Cứ mỗi lần phá thai thì chị mới thấy thấm thía cái lỗi chủ quan của mình.

Chị Thanh Hiền (công nhân khu công nghiệp Panasonic, Đông Anh, Hà Nội) mới kết hôn nhưng anh chị còn định kế hoạch 3 năm chờ kinh tế gia đình ổn định. Chị chia sẻ: “Vì xác định kế hoạch, nên mình rất cẩn thận phòng tránh thai, thế nhưng, mãi vẫn chưa biết nên lựa chọn phương pháp nào nên đến giờ vẫn … xuất tinh ngoài”.

dat-vong-tranh-thai-2.jpg
Đặt vòng tránh thai được đánh giá là phương pháp phù hợp với phụ nữ thu nhập thấp

Những trường hợp như chị Hồng Nhung và chị Thanh Hiền khá phổ biến. Đặt vòng tránh thai là biện pháp tránh thai vừa rẻ tiền, vừa đơn giản được nhiều chuyên gia sản phụ khoa khuyên dùng cho phụ nữ thu nhập thấp, đặc biệt phụ nữ ở nông thôn. Vòng tránh thai là một khung nhựa dẻo mạ đồng hoặc có quấn dây đồng xung quanh, được đặt vào tử cung để ngăn chặn sự làm tổ của trứng. Tại các phòng khám thuộc mạng lưới BlueStar-Ngôi Sao Xanh, chị em được tư vấn, cung cấp thông tin về các biện pháp tránh thai phù hợp, được khám phụ khoa và thăm khám đúng chuyên môn trước khi đặt vòng tránh thai, đảm bảo việc đặt vòng tránh thai đúng quy trình kỹ thuật, an toàn và hiệu quả.

Hàng nghìn chị em phụ nữ được hỗ trợ dịch vụ đặt vòng tránh thai

Đây là chương trình được thực hiện từ đầu tháng 11 bởi mạng lưới BlueStar-Ngôi Sao Xanh nhằm giúp phụ nữ Việt Nam có thu nhập trung bình và thấp cơ hội được miễn phí khám, tư vấn SKSS và sử dụng dịch vụ tránh thai dài hạn với tên gọi “Thẻ dịch vụ qua tin nhắn (SMS) cho dịch vụ KHHGD dài hạn (đặt vòng tránh thai) tại các cơ sở Nhượng quyền Xã hội BlueStar – Ngôi Sao Xanh”, gọi tắt là SMS IUD Vouchers. Theo đó, chị em phụ nữ đến trực tiếp các phòng khám thuộc mạng lưới BlueStar trên 7 tỉnh thành (TP. Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa và An Giang) để được miễn phí khám phụ khoa, khám sàng lọc ung thư cổ tử cung, tư vấn các biện pháp tránh thai phù hợp và nhận mã số ưu đãi giảm giá 50.000VNĐ dịch vụ đặt vòng tránh thai khi nhắn tin SMS đến Tổng đài 1900 55 88 82 theo cú pháp: IUD(mã thành phố), theo đó (mã tỉnh/thành phố) thể hiện địa phương thực hiện chương trình (HN = Hà Nội, HP = Hải Phòng, KH = Khánh Hòa, HCM = Hồ Chí Minh, BD = Bình Dương, ĐN = Đồng Nai và AG = An Giang) (Ví dụ: IUDHN gửi 1900 55 88 82). Trong vòng 30 giây tới 2 phút, chị em sẽ nhận được tin nhắn tự động từ tổng đài cung cấp mã số để sử dụng dịch vụ.

Đồng hành cùng hàng triệu phụ nữ Việt Nam trong suốt 6 năm vừa qua, mạng lưới BlueStar- Ngôi Sao Xanh đã lớn mạnh với hơn 300 cơ sở y tế thành viên tại 7 tỉnh thành, góp phần cải thiện sức khỏe sinh sản cho người dân Việt Nam, đem tới cơ hội cho chị em phụ nữ được miễn phí khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản và sử dụng dịch vụ an toàn, chất lượng.

http://bluestar.org.vn/images/generals/Bs%20BlueStar_2072012_172258.JPG
Mạng lưới BlueStar đem đến cơ hội được miễn phí khám, tư vấn và ưu đãi đặt vòng tránh thai cho hàng nghìn phụ nữ Việt Nam trên toàn quốc

Mọi thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ dường dây nóng: 1900 55 88 82.

Thông tin cho bạn:

Về BlueStar-Ngôi Sao Xanh:

BlueStar-Ngôi Sao Xanh là mạng lưới các Cơ sở y tế tư nhân được Nhượng quyền xã hội mang thương hiệu BlueStar-Ngôi Sao Xanh, cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS và KHHGĐ chất lượng, an toàn với mức giá phù hợp với khả năng chi trả của đại bộ phận người dân ở các khu vực nông thôn và thành thị. Dự án được tài trợ bởi tổ chức MSIVN và Chính phủ Úc (Australian Aid). Mạng lưới BlueStar hiện có tới hơn 300 phòng khám thành viên tại 7 tỉnh thành gồm: TP. Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và An Giang.

Về MSIVN:

20 năm đồng hành cùng người dân Việt Nam, hệ thống phòng khám Marie Stopes International (MSI) đã dần khẳng định vị thế là Tổ chức đứng đầu về cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS và KHHGĐ chất lượng cao cho phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh sản tại Việt Nam. MSI tại Việt Nam luôn nỗ lực tạo nên một môi trường thân thiện, chuyên nghiệp, chu đáo và tin cậy cho mọi khách hàng.

Hotline: 1900 55 88 82

Thông tin thêm về MSI Việt Nam, vui lòng tham khảo tại:

Website: http://www.mariestopes.org.vn/ hoặc Facebook MSI Việt Nam

PV

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC