Ngày 21 Tháng 10, 2017 | 01:30 PM

Đàn ông dễ bị ung thư nếu “yêu” bằng miệng

  MỚI NHẤT

Nam giới “yêu” bằng miệng với từ năm bạn tình trở lên thì sẽ có nguy cơ mắc ung thư cao hơn, đặc biệt là khi họ hút thuốc.

Một nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông làm “chuyện ấy” bằng miệng với từ năm bạn tình nữ trở lên sẽ gia tăng nguy cơ bị ung thư. Và đặc biệt nếu họ hút thuốc, thì họ sẽ có nguy cơ bị mắc các bệnh ung thư ở khu vực đầu và cổ cao hơn nữa.

Kết luận này được đưa ra do có ngày càng nhiều ca bệnh do vi-rút HPV gây ra, vi-rút này truyền sang nam giới khi họ quan hệ bằng miệng. Nhưng lại có rất ít bằng chứng cho thấy “yêu” bằng miệng sẽ làm tăng nguy cơ ở nữ giới.

Các chuyên gia Mỹ đã xét nghiệm vi-rút HPV trên 13.000 người trưởng thành. Họ thấy rằng, 15% số đàn ông hút thuốc và làm tình bằng miệng với từ năm bạn tình nữ trở lên (trong cả cuộc đời) đều bị nhiễm vi-rút này.

Tuy nhiên, ở những người đàn ông không hút thuốc hoặc không “yêu” bằng miệng thì tỷ lệ này chỉ có 1,5%.

Đối với những nam giới không hút thuốc nhưng có quan hệ bằng miệng với từ năm bạn tình trở lên thì tỷ lệ này là 7,4%.

Nam diễn viên Michael Douglas tin rằng “yêu” bằng miệng góp phần làm ông mắc ung thư vòm họng.
Nam diễn viên Michael Douglas tin rằng “yêu” bằng miệng góp phần làm ông mắc ung thư vòm họng.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lại cho biết vi-rút HPV lại rất ít gặp ở nữ giới – cho dù họ có bao nhiêu bạn tình đi chăng nữa.

Nam diễn viên 72 tuổi Michael Douglas đổ lỗi rằng “làm chuyện yêu” bằng miệng đã khiến ông bị ung thư vòm họng năm 2010. Ông đã kết hôn với nữ ngôi sao 48 tuổi Catherine Zeta-Jones.

Tổ chức Nghiên cứu về Ung thư (Anh) cho biết: “quan trọng nhất là nam giới cần phải bỏ thuốc lá và giảm bia rượu”.

Theo Anh Thư

Dân Trí/The Sun

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC