Ngày 14 Tháng 10, 2013 | 11:31 AM

Đam mê cùng... múa lửa

Đam mê cùng... múa lửa

Ai đã một lần múa theo vòng quay của lửa sẽ ngấm vị say và không muốn dừng lại. Những cơ thể dẻo dai, mềm mại uyển chuyển uốn mình. Lửa chắp cánh tình yêu, cháy bùng trong từng hơi thở, trong vũ điệu khát khao tự do, giải tỏa ưu phiền. Lửa sáng lên trong đôi mắt tinh nghịch nheo nheo trong nụ cười hạnh phúc, phần nào man dại nguyên sơ…

Đam mê cùng... múa lửa 1
Đám bạn gái chúng tôi thường hẹn hò nhau từ lúc nắng còn vàng, không gian còn ấm hơi thở mặt trời giữa bãi cỏ lớn trong vườn, để tới đêm là gặp gỡ trò chuyện và cùng nhau múa lửa.

Đêm nay cũng như những đêm trước, khi màn đêm sậm nhất, trên trời cao chỉ còn những vì sao vợi xa lấp lánh, trăng chỉ còn nửa mảnh, hòa vào đêm bằng ánh sáng nhàn nhạt, mênh mông, không một ngọn gió thì thầm vờn quanh… Không gian êm ả chìm vào giấc ngủ. Chỉ còn chúng tôi đang thì thầm trò chuyện. Chợt ai đó bừng thức: “Ôi tối rồi, chúng mình có thể bắt đầu được rồi đó”.

Tiếng nhạc vang lên rộn rã, nến và đuốc được thắp lên, chúng tôi chỉ còn mặc bộ quần áo bó sát cơ thể mỏng manh. Đứng quây lại thành một vòng tròn nhỏ, những ngọn đuốc được thấm dầu từ trước đó cùng hướng vào ngọn nến lớn ở giữa chung tâm của vòng tròn ấy, lấy lửa. Rồi vòng tròn dãn ra tỏa thành một hàng ngang đứng bên nhau, không xa và cũng không quá gần vừa đủ vòng quay của lửa. Những ngọn đuốc bùng cháy cả hai đầu từ từ quay rồi vù vù múa tít. Những cánh tay trắng muốt mịn màng, khéo léo quay những ngọn đuốc rừng rực cháy. Phù phù…phù phù… Những vòng sóng lửa nhún nhẩy theo tiếng nhạc rộn rã, theo hơi thở nhịp nhàng, lúc dồn dập, lúc xoay vòng, tung lên, hạ xuống… dìu dặt say mê.

Tiếng nhạc rộn ràng hơn dìu dặt hơn cùng lửa, đánh thức từng tế bào trên cơ thể,, đánh thức từng ước mong, hứng thú và thèm khát. Dạt dào cảm xúc. Tự tin, mạnh mẽ rừng rực cháy trên từng vòng quay, trong từng nhịp thở. Niềm tin, niềm tin cuộc sống bay bay vào không trung ngập tràn cảm xúc. Ngọn lửa lòng bùng cháy trong đêm.

Ai đã một lần múa theo vòng quay của lửa sẽ ngấm vị say và dường như không bao giờ muốn dừng lại . Chúng tôi nhảy múa với lửa như giải tỏa cơn khát trong những ngày hạ nóng bỏng. Những cơ thể dẻo dai, mềm mại uyển chuyển uốn mình. Lửa hòa vào từng nhịp đập huyết quản, đốt cháy trong lòng, bừng bừng đôi má. Lửa chắp cánh tình yêu, cháy bùng trong từng hơi thở, trong vũ điệu khát khao tự do, giải tỏa ưu phiền. Ngọn lửa bay như tâm hồn được giải thoát, rồi bật cười lãng đãng với tự do. Lửa sáng lên trong đôi mắt tinh nghịch nheo nheo trong nụ cười hạnh phúc, phần nào man dại nguyên sơ…

Bạn và tôi, tôi và bạn - những đứa con gái chơi với nhau sẻ chia niềm vui, nỗi buồn cuộc sống, cùng những khát khao và cả những điều thầm kín con gái rất dễ thương. Ngọn lửa cháy để niềm tin cùng cháy với tự do trong khoảnh khắc diệu kỳ. Những ngọn lửa kể chuyện cội nguồn, ra đời, sinh sôi và tàn lụi để cuộc sống được nối tiếp luân hồi. Mọi thứ từ ngọn lửa sinh ra và rồi sẽ về với lửa.

Có phải không! mỗi lần, khi ta nhận ra mình có thể lựa chọn, ta lại hòa mình vào cuộc sống để sống như thế nào và đối xử như thế nào với nhân thế quanh ta. Ta sẽ nhận ra sự thật.

Khi những ngọn đuốc bắt dầu tàn lụi cũng là lúc bản nhạc kết thúc. Những hơi thở dồn, hối hả, mồ hôi bịn rịn long lanh, những lọn tóc mềm đậu nhẹ trên vai, khẽ vờn trong gió thoảng. Cả không gian sống động, rộn rã cùng tiếng cười hạnh phúc, xôn xao cả một khoảng trời.

Đám củi khô được chất sẵn trong chiếc nồi lửa lớn hai người ôm mới xuể, được đốt lên. Ngọn lửa lách tách reo vui cùng những câu cợt đùa, trêu chọc nhau, niềm vui và niềm hân hoan tụ lại bên đống lửa, ngồi quây quần bên nhau, uống trà sữa, rượu vang đỏ, hồn nhiên vô tư sóng sánh đời vọng mãi vào đêm cho tới khi bình mình hồng thức dậy, mới chia tay nhau.

Để lại hẹn một lần nữa gặp, để lại thêm một đêm thủ thỉ, khúc khích chuyện cũ, chuyện mới, cả với những ước mơ, niềm tin sinh ra bên ngọn lửa tình người, tình bạn thanh bình ấm áp. Đó cũng là lúc những đốm lửa được châm lên bùng cháy. Và một đêm say mê với vũ điệu lửa lại bắt đầu.

Tường Vi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC