Ngày 23 Tháng 11, 2013 | 07:00 AM

“Cứu cánh” cho người mắc bệnh đại tràng

“Cứu cánh” cho người mắc bệnh đại tràng

GiadinhNet - Trước đây, khi làm phó chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Quang Tuấn, nhà số 1 ngách 173/49 đường An Dương Vương, quận Tây Hồ thường phải đi hội họp nhiều. Bây giờ khi đã nghỉ rồi, sức khỏe lại tốt hơn nên ông hay kể về bệnh đại tràng của mình một cách hài hước. Nhiều người nghĩ rằng ông nói chuyện “mô li phê” lên cho vui thôi, nhưng đó lại là sự thật.

Ông Tuấn kể: Mỗi lần đi họp hay đi đâu làm gì, ông cũng phải khảo sát địa hình để tìm hiểu trước xem nhà vệ sinh nơi mình làm việc nằm ở chỗ nào để còn biết chọn chỗ ngồi sao cho tiện nhất, chạy ra nhà vệ sinh gần nhất, nhanh nhất mà không gây sự chú ý để tránh ảnh hưởng đến không khí chung.
 
“Cứu cánh” cho người mắc bệnh đại tràng 1

Việc phiền phức này diễn ra đã 6 năm. Thoạt đầu có triệu chứng bụng ấm ách khó chịu, ăn không tiêu thì ông nghĩ cơ thể bất thường ai cũng có lúc vậy nên cũng cho qua. Rồi ông hay đi ngoài ngày đến ba bốn lần, ngoài những lúc đó ra thì cơ thể cũng có triệu chứng bụng đau lâm râm suốt cả ngày. Hỏi kinh nghiệm của nhiều người, ông biết có thể mình đã bị mắc bệnh đại tràng. Vì ngại đến bệnh viện hơn nữa công việc cũng bận rộn nên ông tự mua thuốc đại tràng để chữa cho mình. Xem quảng cáo trên tivi hay đọc báo thấy thuốc nào chữa đại tràng, ông đều mua về dùng nhưng xem ra chẳng có tác dụng gì nhiều.

Mệt mỏi và phiền phức, sức khỏe thì giảm sút nên ông quyết định chọn những bệnh viện danh tiếng để khám để biết chính xác căn bệnh của mình là gì. Ông đề nghị soi cả dạ dày rồi soi đại tràng xem bệnh từ đâu nhưng đều được kết luận ông bị bệnh đại tràng. Khi rời khỏi phòng khám thì trên tay ông lúc nào cũng là một bọc lớn, số tiền thanh toán mua thuốc lần nào cũng không dưới một triệu đồng uống trong vòng hai đến ba tháng, nhưng uống thì đỡ ngay khi đó nhưng rồi xong thì đâu lại hoàn đấy.

Chữa nhiều nhưng không hiệu quả, có người khuyên ông nên sử dụng Đông y cho an toàn nên ông lại cầu cứu tới các sản phẩm Đông y để tìm hướng điều trị cho mình. Mỗi khi đi công tác, ông lại để ý tới các loại thuốc của đồng bào các dân tộc ở các vùng núi chữa đại tràng. Khi đi Lạng Sơn, Sa Pa - Lào Cai, Yên Bái, mỗi khi trở về ông đều mang theo thuốc chữa đại tràng nhưng cũng chẳng ăn thua.

Ông lại tự thân vận động, tìm mua các sản phẩm chữa đại tràng ở hiệu thuốc của cô hàng xóm gần nhà. Ông sử dụng nhiều đến nỗi cảm thấy mình gần như trở thành vật thí nghiệm vì thuốc nào uống cũng chỉ đỡ một thời gian rồi bệnh lại hoàn bệnh nên ông lại thay thuốc khác. Nhưng biết làm sao, có bệnh thì vái tứ phương nên ông cứ loay hoay mãi với việc chữa bệnh như thế cho tới một lần cô bán thuốc gọi ông vào và giới thiệu sản phẩm mới: Đại tràng Tâm Bình.
 
“Cứu cánh” cho người mắc bệnh đại tràng 2

Đã quá quen với việc cô bán hàng thuốc gần nhà gọi mỗi khi có sản phẩm chữa đại tràng mới mà ông chưa dùng nên lần này ông cũng mua đại một hộp mang về dùng thử. Thấy vậy cô bán hàng bảo: Đại tràng Tâm Bình có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, tốt lắm đấy chú ạ. Nghe vậy nhưng cũng chẳng biết thế nào nên ông chỉ ừ hử cho qua chuyện. Thật không ngờ, uống vào thấy người nhẹ nhàng hẳn, bụng không còn ấm ách và cũng không còn có cảm giác muốn đi ngoài nữa, ông biết mình đã gặp được sản phẩm tốt nên uống hết hộp thứ nhất, ông lại mua tiếp về dùng. Hết hộp thứ hai, ông thấy đại tràng đã ổn định, không còn đau bụng đi ngoài và cũng không còn cảm giác lúc nào cũng muốn đi vệ sinh nữa. Giờ ông đã uống tới hộp thứ 7 và thấy an tâm hoàn toàn, ăn uống đã không còn phải chọn lựa kỹ càng như trước, mọi triệu chứng phiền toái của bệnh đã hoàn toàn chấm dứt.

Đến nay, nhìn giai đoạn bệnh 6 năm đã qua của mình, ông thấy mình thật may mắn vì vừa tới lúc hết tuổi lao động, được nghỉ ngơi thì đã khỏi được bệnh và có sức khỏe để có thể chuyên tâm với những việc mà ông dự định làm khi không còn phải bận lo việc nhà nước, gia đình ông cũng an tâm.
 
Kim Yến

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC