Ngày 28 Tháng 2, 2018 | 03:36 PM

Công dụng chữa bệnh và làm đẹp tuyệt vời từ hoa đào

GiadinhNet – Tận dụng hoa đào trưng bày sau Tết để làm chữa bệnh và làm đẹp là sở thích của nhiều người trong thời gian gần đây.

Theo các chuyên gia, hoa đào không chỉ trang trí, làm đẹp mà còn là vị thuốc. Vì vậy, sau khi trưng bày Tết, nhiều người đã tận dụng thu hái, phơi khô để dùng dần.

Lưu ý, hoa đào được dùng để làm đẹp và chữa bệnh cần được thu gom theo mùa và bảo quản tốt để tránh bị nấm mốc, gây hại cho sức khỏe. Các chuyên gia cũng khuyến cáo phụ nữ có thai tuyệt đối không nên dùng.

Dưới đây là cách làm đẹp và chữa bệnh từ hoa đào được các chuyên gia chia sẻ:

- Với những phụ nữ quá béo, muốn có được một thân hình thon thả, ưa nhìn, các chuyên gia khuyên nên uống bột hoa đào mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1h vào lúc đói.

- Để chữa chứng rụng tóc, hói đầu người ta dùng bột hoa đào trộn đều với mỡ lợn hoặc dầu vừng rồi bôi lên vùng tổn thương sau khi rửa sạch bằng nước hòa với tro của rơm rạ.

- Để chữa chứng kiết lỵ dai dẳng, có thể dùng hoa đào 10-15 bông sắc uống, mỗi ngày 3 lần. Hoặc để chữa chứng đại tiện táo kết, dùng hoa đào khô 10g, hoa đào tươi 30g, sắc uống.

- Để làm hết các nếp nhăn trên mặt, có thể dùng nước sắc hoa đào rửa mặt. Hoặc lấy hoa đào, nhân hạt bí đao nghiền mịn, trộn với mật ong, buổi tối xoa lên mặt, sáng dậy rửa đi, các vết nhăn sẽ dần dần hết.

- Đối với người có da mẫn cảm, có nhọt lâu khỏi, có thể dùng hoa đào và muối ăn giã nát trộn đều hòa với giấm thoa lên mặt. Nếu trên mặt có nốt mụn ra nước vàng hoặc mủ đặc, có thể dùng bột hoa đào hoặc trà hoa đào để uống.

M.H (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC