Ngày 15 Tháng 9, 2015 | 04:31 PM

Chuyển giao công nghệ nuôi đông trùng hạ thảo từ Nhật Bản

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhằm chuyển giao công nghệ nuôi trồng Đông trùng hạ thảo dạng con nhộng tằm, ngày 14/9, tại khách sạn Daewoo, Công ty Cổ phần Hội Tụ Tinh Hoa Việt (VQC Group) và Tập đoàn nghiên cứu và phát triển thí nghiệm Nichihara (Nhật Bản) đã ký Liên kết hợp tác chiến lược.

 

Tại buổi ký kết hợp tác.

Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư chiến lược vào lĩnh vực sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo tại Việt Nam. VQC Group tự hào là đơn vị đầu tiên nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản.

Không tự bằng lòng với những thành công đã đạt được, VQC Group luôn mong muốn phát triển công nghệ, mở rộng và nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân cũng như hướng tới mục tiêu xuất khẩu. Đấy là động cơ để VQC Group đã tiến hành ký Liên kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Nghiên cứu và Phát triển Thí nghiệm Nichihara (Nichihara Research & Development Laboratories Inc.), doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực nuôi trồng và chế biến Đông Trùng Hạ Thảo.

Theo ông Nguyễn Văn Bản, Chủ tịch Hội đông y Việt Nam cho biết: Hiện nay nhu cầu sử dụng Đông trùng hạ thảo dạng tự nhiên rất lớn và khai thác dạng tự nhiên ngày càng khó khăn. Do đó, việc nghiên cứu sử dụng sản phẩm Đông trùng hạ thảo trên con nhộng tằm có ý nghĩa rất lớn. Các nhà khoa học đã chứng minh Đông trùng hạ thảo cấy trên con nhộng tằm thành phần dược chất có tác dụng tương đồng với Đông trùng hạ thảo tự nhiên. Đây sẽ là nguồn dược liệu quý cần phát triển nhân rộng để phục vụ nhu cầu của người dân với giá thành hạ.

Bà Ngô Thị Ngọc Mai, Chủ tịch HĐQT VQC Group cho biết: “Đà Lạt là vùng có khí hậu ôn đới, phù hợp để nuôi trồng Đông trùng hạ thảo. Sản phẩm Đông trùng hạ thảo dạng con nhộng tằm có giá thành chỉ bằng 30% so với Đông trùng hạ thảo tự nhiên”. Thêm vào đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đặc biệt ủng hộ dự án nuôi trồng dược liệu của VQC Group.

PV/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC